Dưới ánh đèn nhập nhoạng, tôi hoảng loạn nhận ra người nằm bên cạnh không phải bạn trai mình nhưng thái độ của anh và chuyện phía sau mới thật kinh khủng (P2)

02/08/2019 08:13:56

Sếp tổng của bạn trai muốn nhìn thấy vợ tương lai của anh nên tôi mới ra gặp mặt. Ngờ đâu...

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, sếp tổng của Thành lái xe ô tô tới. Đó là một người đàn ông trung niên, mập mạp, hói đầu. Ông ấy đi cùng một người đàn ông khác nữa. Anh ra đón tiếp, tay bắt mặt mừng. Tôi lẩn vào phòng, dự định không ra nữa vì không muốn làm phiền họ.

Nhưng tầm một tiếng sau, Thành lại gọi tôi ra. Anh nói sếp tổng muốn nhìn thấy vợ tương lai của anh. Tôi thay váy áo, trang điểm nhẹ nhàng theo ý anh để ra tiếp chuyện dù trong lòng chẳng muốn.

Vừa thấy tôi, sếp tổng anh đã khen nức nở. Tôi cũng vì muốn giúp bạn trai ghi điểm với sếp để dễ bề thăng tiến nên cũng cố uống mấy ly bia họ mời. Ngồi mãi tới gần 11 giờ, anh bảo tôi về phòng để anh tiễn sếp về. Tôi cũng quá say nên vịn tường đi vào phòng, chẳng thể dọn dẹp gì cả.

Dưới ánh đèn nhập nhoạng, tôi hoảng loạn nhận ra người nằm bên cạnh không phải bạn trai mình nhưng thái độ của anh và chuyện phía sau mới thật kinh khủng (P2)
Cả tôi và sếp tổng của người yêu đều giật mình khi thấy nhau trên giường. (Ảnh minh họa)

Tôi ngủ một giấc tới gần sáng mới giật mình tỉnh dậy vì khát nước. Nhưng vừa mở mắt, tôi đã chết điếng, hoảng loạn khi thấy gương mặt nằm bên cạnh mình. Đó là sếp tổng của người yêu tôi. Ông ta nằm bên cạnh, một tay còn quàng lên người tôi. Hai người chúng tôi gần như không mặc gì cả.

Tôi giật mình, hốt hoảng vùng khỏi ông ta. Ông ta cũng tỏ ra ngạc nhiên và còn nhảy xuống khỏi giường để kiếm quần áo. Tôi nằm cuộn tròn trên giường, lấy chăn che người. Trong trí nhớ lờ mờ, tôi chỉ nhớ khi tôi đang say ngủ thì có người tìm đến. Cứ nghĩ đó là Thành nên tôi mặc kệ anh muốn làm gì làm. Thật không ngờ, đó lại là sếp của anh.

Sếp anh bỏ ra phòng khách ngồi. Còn người yêu tôi to tiếng với ông ta. Một lúc sau, họ im lặng. Tôi đi ra, thấy Thành ngồi ôm đầu, gục mặt xuống nền nhà. Còn sếp anh đã đi về rồi. Vừa thấy tôi, anh đã ôm lấy mà xin lỗi và hứa sẽ chịu trách nhiệm với tôi tới cùng. Anh mắng chửi sếp mình rồi kiên quyết đòi nghỉ làm.

Dưới ánh đèn nhập nhoạng, tôi hoảng loạn nhận ra người nằm bên cạnh không phải bạn trai mình nhưng thái độ của anh và chuyện phía sau mới thật kinh khủng (P2) - 1
Trong trí nhớ lờ mờ, tôi chỉ nhớ khi tôi đang say ngủ thì có người tìm đến. (Ảnh minh họa)

Anh nói không ngờ sếp mình lại là một kẻ tệ hại như thế. Anh đã bảo ông ta ngủ cùng anh ở phòng khách. Không ngờ ông ta lại lén mò vào phòng tôi lúc anh đã ngủ say. Tôi im lặng, trong đầu rối bời. Vừa còn dư âm cơn say đêm qua, vừa còn cảm giác ghê tởm khi biết người nằm bên cạnh không phải người yêu mình.

Thế nhưng ngay chiều hôm sau, Thành lại vui mừng báo tin anh sắp được lên chức trưởng phòng rồi. Sếp tổng anh gọi điện báo tin và bảo anh rằng đó là món quà chuộc lỗi cho đêm hôm trước với tôi. Ông ta còn hy vọng chuyện này sẽ kết thúc tại đây.


Tôi sững sờ khi nghe tin. Nhìn thái độ của người yêu, tôi đã lờ mờ đoán rằng anh sẽ không nghỉ việc như lời anh đã nói. Quả nhiên, anh bảo rằng chỉ cần vài năm nữa thôi, anh sẽ có đủ tiền để mua nhà và lo cho tôi một cuộc sống đầy đủ. Nhưng thứ tôi cần đâu phải những thứ đó. Tôi cần một đám cưới để hợp thức hóa mối quan hệ đã mấy năm trời.

Tôi nói với Thành về việc tổ chức đám cưới ngay sau khi anh nhận giấy quyết định. Không ngờ, anh lại trả lời tôi bằng một câu đắng lòng.

(Còn tiếp)

Theo Nguyễn Tiên (Helino)