Đi chụp ảnh cưới, vừa thấy tôi mặc váy cúp ngực, anh hét lên: “Đồ lẳng lơ, thay ngay đi”

20/10/2017 09:33:00

Sau tiếng quát tháo làm tôi giật mình đó, chủ cửa hàng nhìn hai đứa. Chưa dừng lại, anh lao vào, chỉ trực xé tan chiếc váy cưới trên người tôi. Anh chửi tôi là đồ lẳng lơ… Tôi cảm thấy bị xúc phạm, rời khỏi tiệm ảnh cưới trong nước mắt.

Sau tiếng quát tháo làm tôi giật mình đó, chủ cửa hàng nhìn hai đứa. Chưa dừng lại, anh lao vào, chỉ trực xé tan chiếc váy cưới trên người tôi. Anh chửi tôi là đồ lẳng lơ… Tôi cảm thấy bị xúc phạm, rời khỏi tiệm ảnh cưới trong nước mắt.

Tôi điện thoại về nhà thông báo với bố mẹ sẽ hủy cưới, mọi người xúm vào mắng tôi. Bố mẹ bảo tôi trẻ con, được chiều quen rồi, hay giận dỗi nên mới có cái quyết định quái quỷ đó. Tôi không biết phải giải thích như thế nào cho gia đình mình. Tôi sợ anh ta, sợ cái con người độc đoán và ích kỉ đó. Nếu cứ cưới chắc chắn cuộc đời tôi sẽ rơi vào bi kịch.

Đám cưới của tôi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra. Hai bên gia đình đã gặp nhau, bàn tính và chuẩn bị xong xuôi hết cả rồi. Nếu không có vụ hôm đi chụp ảnh cưới đó thì có lẽ tôi cũng vẫn đang là cô gái hạnh phúc chờ ngày lên xe hoa về nhà chồng. Nhưng một việc xảy ra làm tôi phải dừng lại và suy nghĩ.

di chup anh cuoi, vua thay toi mac vay cup nguc, anh het len: “do lang lo, thay ngay di” - 1

Nếu không có vụ hôm đi chụp ảnh cưới đó thì có lẽ tôi cũng vẫn đang là cô gái hạnh phúc chờ ngày lên xe hoa về nhà chồng. Nhưng một việc xảy ra làm tôi phải dừng lại và suy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, chúng tôi đi chụp ảnh cưới. Cửa hàng khá đông người, vừa trang điểm xong, tôi lên lựa chiếc váy mặc. Nhìn thấy tôi bước xuống, đôi mắt anh đầy giận dữ. Tôi thực sự vẫn chưa hiểu nổi vì sao. Chiếc váy tôi mặc không có gì là quá hở hang. Nó là chiếc váy cúp ngực nhưng không hề có gì lố bịch cả. Bản thân tôi cũng là người biết đúng, sai, tôi cũng biết tính chồng sắp cưới của mình nên cũng không có ý chọn những bộ đồ gợi cảm quá.

Vậy mà… trước mặt bao nhiêu người, anh lao đến như chỉ trực xé tan chiếc váy trên người tôi.

- Mặc cái của nợ gì thế này? Cởi ra ngay, đàn bà con gái có chồng rồi mặc thế này để trêu trai à?

Tôi còn chưa hết choáng váng, chỉ kịp thanh minh:

- Em… thấy bình thường mà

Thế là anh ta hét lên:

- Cô là loại đàn bà lẳng lơ thế đó hả? Cởi ra ngay, không thì không cưới xin gì nữa hết.

di chup anh cuoi, vua thay toi mac vay cup nguc, anh het len: “do lang lo, thay ngay di” - 2

Hành động của anh đã khiến cảm xúc trong tôi sụp đổ (Ảnh minh họa)

Cả tiệm chụp ảnh quay ra nhìn tôi thương cảm. Mọi người không ai nói gì nhưng tôi thừa biết họ cảm thấy gã đàn ông mà tôi sắp lấy làm chồng tồi như thế nào. Trong khi các cô dâu khác còn mặc đồ gợi cảm hơn nhiều, tôi kín đáo như thế mà anh ta làm như tôi là loại đàn bà mất nết.

Đến lúc này tôi chán quá. Chính tôi mới là người giận dữ:

- Không phải là anh không muốn cưới, mà chính tôi không muốn lấy người như anh nữa.

Tôi đau đớn lao lên phòng thay đồ, cởi bỏ chiếc váy cưới và rời khỏi tiệm chụp ảnh. Anh ta cũng cáu tiết, mặc xác tôi đi đâu thì đi, anh ta bắt taxi về nhà. Tôi về nằm khóc như mưa, nghĩ vừa hận, vừa thương cái thân mình. Tại sao người ta sắp lấy chồng thì hạnh phúc, còn tôi lại rơi vào hoàn cảnh khốn cùng thế này.

di chup anh cuoi, vua thay toi mac vay cup nguc, anh het len: “do lang lo, thay ngay di” - 3

Tại sao người ta sắp lấy chồng thì hạnh phúc, còn tôi lại rơi vào hoàn cảnh khốn cùng thế này. (Ảnh minh họa)

Tối đó, cô nhân viên tiệm ảnh còn điện thoại cho tôi. Cô ấy có vẻ thông cảm, nói rằng nếu tôi không chụp ảnh cưới nữa họ cũng không phạt tiền. Bằng đó là đủ hiểu thái độ của anh ta khiến mọi người khó chấp nhận thế nào.

Anh ta có nhắn tin cho tôi, nói rằng: "Anh không thích em mặc đồ hở hang, em biết tính anh rồi còn làm anh cáu. Thôi mai đi ra tiệm, xin chụp lại buổi khác". Tôi không trả lời… Anh ta có thể nghĩ tôi giận nhưng tôi thì đang muốn hủy hôn.

Tôi có điện thoại cho bố mẹ nói về quyết định của mình, nhưng cả nhà quay ra mắng tôi gàn dở. Bố mẹ không cho phép tôi làm cái điều dơ xấu gia đình như thế. Mọi việc chuẩn bị đâu vào đó, thiệp mời cũng gửi đi rồi, tôi mà hủy hôn chỉ vì "cãi nhau vớ vẩn" như thế là bôi xấu bố mẹ.

Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi thực sự không còn chút tình cảm nào với người đàn ông độc đoán đó

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)