Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới phát hiện ra sự thật tàn khốc (P2)

11/09/2019 09:20:18

Như vậy là Trâm không phải người tình bí mật của anh trai tôi, vậy cớ gì anh ấy phải nói câu ấy vào ngày chúng tôi ra mắt gia đình?

Buổi ra mắt gia đình tưởng là thành công mỹ mãn khi mẹ tôi khen nàng dâu không ngớt, bố không có ý kiến còn chị dâu thì vui vẻ bàn tiếp kế hoạch đám cưới của tôi vào tháng 9. Chỉ có tôi hiểu, chuyện của tôi đang không ổn, chắc chắn giữa Trâm và anh trai tôi có một bí mật khó nói ra.

Suốt quãng đường đưa Trâm về, cô ấy cũng chỉ bảo tôi bật nhạc lên nghe rồi im lặng. Tôi muốn hỏi ngay lập tức để làm rõ mọi chuyện, nhưng rồi khựng lại, dằn lòng xuống để suy nghĩ thật cẩn thận. Tôi quá yêu cô ấy và muốn cưới cô ấy làm vợ. Tôi không muốn mạo hiểm tình yêu của chúng tôi vì những ý nghĩ chưa thấu đáo.

Những ngày tiếp theo, tôi cố tình về nhà nhiều hơn, để ý thái độ của anh trai, quan sát xem anh chị tôi có dấu hiệu rạn nứt hôn nhân không. Nhưng không, mọi việc đều rất bình thường, anh trai tôi thậm chí luôn về sớm đón thằng con lớn, giúp vợ cho con trai ăn trong khi chị dâu bận bịu với đứa nhỏ mới sinh. Trông bọn họ thực sự là một gia đình hạnh phúc.

 

Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới phát hiện ra sự thật tàn khốc (P2)
Tôi về nhà nhiều hơn để quan sát anh trai mình. (Ảnh minh họa)

Một buổi tối tôi ngủ lại nhà bố mẹ. Gần 11h, tôi đi toilet, qua phòng anh chị thì nghe tiếng trò chuyện, phản ứng tự nhiên tôi áp tai vào cửa nghe lén, và rồi nghe được câu chuyện bất ngờ.

"Anh đã nói với chú ấy chưa, nói đi chứ chần chừ gì nữa" tiếng chị dâu tôi căng thẳng.

Anh trai tôi gắt lên: "Chưa, khó nói quá, cô ta tiếp cận nó là có mục đích, mà thằng Hoàng có vẻ yêu lắm, anh sợ nó không vượt qua cú sốc này. Ngày trước vợ chồng mình đã phải làm căng lắm cô ta mới chấm dứt tình cảm điên rồ ấy".

Như vậy là Trâm không phải người tình bí mật của anh trai tôi, vậy cớ gì anh ấy phải nói câu ấy vào ngày chúng tôi ra mắt gia đình? Cô ấy từng có tình cảm sai trái với người nào mà anh chị tôi quen biết ư?

Tôi bực mình, có chuyện gì mà không thể nói thẳng được, tôi 32 tuổi rồi, đâu phải trẻ con mà cần anh chị phải bảo vệ. Tôi đẩy luôn cửa vào trong ánh nhìn hốt hoảng của chị dâu. Anh tôi ngược lại khá bình tĩnh, nhìn tôi rồi bảo tôi ngồi xuống nói chuyện.

Từng lời anh kể khiến tôi choáng váng, run rẩy vì tức giận. Tôi đang đón nhận điều gì thế này? Mối tình đầu của tôi, người con gái mà tôi dành hết tâm tư tình cảm và xác định chuyện cả đời, lại đang âm mưu trả thù tình, yêu tôi để ngang nhiên bước vào gia đình tôi.

Cô ấy, hóa ra đã từng si mê, thậm chí điên rồ tự tử nhiều lần vì không được bố tôi đáp lại tình cảm. Cô ấy vốn là sinh viên trong trường bố tôi dạy, yêu thầm một người đạo mạo, nghiêm túc như bố tôi. Cô ấy công khai thể hiện tình cảm, bám đuổi ông ấy đến tận phòng nghỉ riêng rồi cởi áo đòi chứng minh tình yêu.

Bố tôi khổ sở không thoát được Trâm nên đã cầu cứu con trai. Chính anh trai tôi và chị dâu đã phải gặp gỡ, khuyên nhủ chán thì đe dọa để cô ấy chấm dứt tình cảm điên rồ làm ảnh hưởng danh dự của bố tôi.

Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới phát hiện ra sự thật tàn khốc (P2) - 1
Tôi có nên tin cô ấy không? (Ảnh minh họa)

Trâm biến mất, nhưng lại chuyển hướng sang tiếp cận tôi để trả thù. Giờ đây, bố tôi lại một lần nữa lo lắng khi cô gái ấy đến nhà, bảo sao khi gặp Trâm lần đầu, ông ít nói và trầm ngâm hơn hẳn ngày thường, còn bảo tôi là bị đau đầu nên vào nghỉ sớm.

Khi tôi lao như điên đến phòng trọ của Trâm và hỏi cô ấy về sự thật, cô ấy khóc nức nở, kể lại tình yêu hoang đường mà cô ấy đã mơ ước với bố tôi. Cô ấy thừa nhận đã từng tiếp cận tôi để trả thù, nhưng dần dần cô ấy thực sự yêu tôi. Cô ấy biết chuyện quá khứ là điên rồ và thề không bao giờ lặp lại nữa.

Biết rõ mọi chuyện rồi, tôi hoang mang quá, những cảm xúc giữa tôi và Trâm rất thật, chẳng lẽ cô ấy chỉ làm trò với tôi? Tôi phải làm sao đây, chấm dứt mọi chuyện hay tin vào lời giải thích của cô ấy?

Theo N.V (Helino)