Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới kinh hãi phát hiện ra sự thật tàn khốc (P1)

10/09/2019 08:10:22

Không thể ngờ, người con gái tuyệt vời ấy lại chọn ngày ra mắt gia đình để lộ mặt. Cô ấy còn giấu tôi những gì nữa đây?

Tôi năm nay 31 tuổi, chưa mảnh tình vắt vai, sống độc lập bên ngoài ở một căn hộ chung cư trả góp, cuối tuần rảnh rỗi mới về thăm gia đình. Chuyện yêu đương, bố mẹ tôi thúc giục nhiều nhưng tôi vẫn nghĩ là duyên chưa tới cưỡng cầu vô ích nên không vội vàng.

Tôi thích bơi lội, nên hàng tuần dành 3 buổi bơi ở bể bơi ngay khu đô thị tôi sinh sống. Một lần, tôi bơi muộn, bể vắng người, chưa kịp thay đồ thì tôi thấy một cô gái đang chới với. Tôi vội vàng lao xuống bể cứu cô ấy.

Được tôi cứu, cô gái ấy không cảm ơn mà ôm mặt khóc nức nở rồi tát tôi một cái đau điếng, sau đó thẫn thờ bỏ đi khiến tôi thấy rất lạ. Về nhà tôi nghĩ mãi, có khi nào cô ấy định tự tử mà tôi lại can thiệp nên không vui mừng khi được cứu thoát không?

Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới kinh hãi phát hiện ra sự thật tàn khốc (P1)
Cô ấy được tôi cứu nhưng không vui mừng. (Ảnh minh họa)

2 ngày sau, tôi lại gặp cô ấy đang ngồi uống rượu một mình trong quán bar quen thuộc tôi hay lui tới. Cô ấy không cười nói, cũng chẳng tham gia nhảy như những người xung quanh, chỉ tập trung uống cạn từng ly rượu rồi lại gọi bartender phục vụ tiếp. Gặp người quen, lại thấy cô ấy uống nhiều như vậy, tôi lại bắt chuyện. Cô ấy nhận ngay ra tôi nên cười nhạt, rồi mời tôi một ly.

Chúng tôi nói vài chuyện vu vơ, hỏi tên tuổi, rồi tôi rủ cô ấy ra ngoài hóng gió cho đỡ ngột ngạt, thực ra là tôi không lý giải được cảm giác của mình lúc đó, vì tò mò hay có cảm xúc xót xa. Cô ấy đứng lên, quàng vai ôm cổ tôi rất thân thiết, rồi loạng choạng ra ngoài cùng tôi.

Từ hôm đấy, chúng tôi quen nhau. Tôi hay hẹn Trâm đi ăn trưa, xem phim, nghe nhạc và cố ý không hỏi về sự việc ngày hôm đó. Cô ấy vui vẻ hơn, rồi tỏ ra cũng có tình ý với tôi. Lần đầu biết yêu, tôi cảm thấy Trâm rất tuyệt, những rung động của tôi cũng rõ nét. Khi hôn tôi, Trâm còn khóc khiến tôi bối rối vô cùng.

Sau 1 năm tìm hiểu, tôi quyết định đưa cô ấy về nhà ra mắt gia đình. Khỏi phải nói bố mẹ tôi mừng như bắt được vàng, anh chị tôi cũng phấn khởi, đến thằng cháu còn trêu chú đã thoát ế. Anh trai tôi hơn tôi tới 8 tuổi và đã lập gia đình từ lâu, hiện sống cùng bố mẹ nên tôi tha hồ lông bông bên ngoài không cần lo lắng cho ông bà già.

Ngày hôm ấy, tôi thấy Trâm còn có vẻ căng thẳng hơn tôi. Trâm trang điểm rất xinh, liên tục hỏi thăm về gia đình tôi, những ai sẽ có mặt trong bữa cơm ra mắt, rồi cần chuẩn bị những gì để được lòng mẹ chồng.

Khi cô ấy vừa bước vào, mẹ tôi vui vẻ lắm, bà cầm tay con dâu tương lai ngay lập tức, kéo cô ấy ngồi cạnh mình để hỏi han. Tôi không để ý mọi người xung quanh vì bản thân cũng đang vui và hồi hộp. Dù tôi đánh giá Trâm rất ổn, nhưng bố mẹ tôi khá khó tính, nên cũng hơi lo lắng một chút.

Cứu một cô gái định tự tử rồi yêu cô ấy, đến ngày ra mắt gia đình tôi mới kinh hãi phát hiện ra sự thật tàn khốc (P1) - 1
Cô ấy còn giấu tôi điều gì nữa đây? (Ảnh minh họa)

Cuối buổi, Trâm tranh xuống bếp rửa bát, chị dâu tôi nháy mắt với tôi rồi tạo điều kiện cho nàng dâu tương lai thể hiện, bế con bé mới sinh lên phòng ru ngủ. Tôi nói chuyện với bố mẹ một lúc thì muốn xuống bếp xem cô ấy thế nào. Vừa bước chân đến cửa bếp, tôi giật mình lùi bước vì nghe tiếng nói cáu gắt nhưng rất khẽ: "Cô định giở trò gì với thằng em tôi? Đừng mơ bước vào được ngôi nhà này".

Trâm không đáp lại, chỉ cười thách thức. Tôi đương nhiên nhận ra, người đàn ông lên tiếng là anh trai tôi. Giữa họ đã có bí mật gì? Không thể ngờ, người con gái tuyệt vời ấy lại chọn ngày ra mắt gia đình để lộ mặt. Cô ấy còn giấu tôi những gì nữa đây?

(Còn tiếp) 

Theo N.V (Helino)