Có nên đi bước nữa với người trung niên gia trưởng

04/01/2018 15:30:27

Tôi khuyên anh trẻ con nên nhẹ nhàng, anh quát tôi: “Đàn bà đái không qua ngọn cỏ, dạy con như em chỉ hư người”.

Có nên đi bước nữa với người trung niên gia trưởng
Ảnh minh họa

Tôi 37 tuổi, là phụ nữ đơn thân đang ở cùng con trai 6 tuổi. Sau khi chia tay chồng cũ được 3 năm tôi đã tập trung vào công việc, chăm sóc bản thân và dành thời gian cho con. Hiện tại hai mẹ con có căn nhà nhỏ xinh xắn với mức thu nhập tương đối ổn định. Về ngoại hình, tôi được bạn bè đánh giá là trẻ và xinh hơn thời còn ở với chồng cũ. Thời gian gần đây khi thấy cuộc sống mình dần đi vào ổn định, tôi theo dõi bạn bè, thấy họ có gia đình sum họp, vui vầy cùng nhau làm việc, đi du lịch, tôi cảm thấy mình cô đơn và có chút chạnh lòng.

Tình cờ tôi quen được anh qua mạng xã hội, anh lớn hơn tôi 15 tuổi, có công ty riêng. Anh đã ly hôn, có một bé trai 5 tuổi ở cùng mẹ. Anh có trách nhiệm chu cấp cho con. Anh bảo theo dõi tôi qua mạng xã hội vì tôi thường xuyên tham gia viết bài về cuộc sống của hai mẹ con và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nuôi con một mình, những việc mà trước khi còn gia đình tôi đã sống rất khép kín. Anh nói hãy cho hai người một cơ hội làm bạn cùng nhau. Ban đầu tôi nghĩ anh lớn tuổi, chững chạc, nghĩ cũng nên cho mình một cơ hội và chúng tôi bắt đầu trao đổi tin nhắn qua lại.

Rồi anh qua nhà tôi chơi, đưa tôi về nhà anh dịp cuối tuần, tiếp xúc rồi tôi biết anh khá khó tính, gia trưởng, từ cách ăn uống, nói chuyện, lúc nào cũng bắt bẻ, luôn cho mình là đúng. Anh nghiện thuốc lá và bia, thuốc lá anh nói do tính chất công việc áp lực, còn bia do sau khi ly hôn anh buồn vì sống một mình, uống vào anh cảm thấy dễ ngủ hơn. Thấy anh vậy tôi lo lắng, khuyên anh có tuổi phải biết giữ gìn sức khoẻ, anh lại không bao giờ nghe. Về phía tình cảm anh là người rất khô khan, ít quan tâm hỏi han, tôi có nhắn tin thì anh sẽ trả lời, còn anh lâu thật lâu mới hỏi tôi một tiếng, trước đây tuần gặp nhau 2 -3 lần, còn giờ 2-3 tuần gặp nhau một lần. Tôi có hỏi anh chúng mình hiện giờ là mối quan hệ gì? Anh nói, giờ em muốn sao? Ý em muốn 5 phút nhắn tin một lần, 10 phút gọi điện một lần, một giờ đến thăm em một lần đúng không?

Như hôm sinh nhật anh, anh nói đến chở tôi đi ăn, sau đó sẽ chở đi hóng gió, khi đến đón anh chở tôi đến quán ăn cùng người bạn của anh, anh và bạn anh nhậu liên tục đến 9h tối, tôi nhắc khéo anh uống ít còn lái xe. Hơn 9h anh mới chịu về rồi hỏi tôi giờ chở em đi chơi. Tôi mới nói anh say vậy còn đi gì và tôi tự đi về nhà. Kể từ hôm ấy đến nay cả tuần anh không nhắn tin hay gọi cho tôi. Còn về cách dạy con, tôi dạy con theo lối tình cảm, nhỏ nhẹ, chơi cùng con, nói chuyện như người bạn nhỏ, có chuyện gì con đều về líu lo với mẹ. Còn anh thì khác, anh dạy con nghiêm khắc, nói chuyện với bố đứng phải khoanh tay. Có lần tôi nghe anh quát thằng bé vì tội bố hỏi mà trả lời không đầy đủ nguyên câu: “Dạ, thưa bố con ăn rồi”. Tôi có khuyên anh trẻ con nên nhẹ nhàng một chút, anh quát luôn sang tôi: “Đàn bà đái không qua ngọn cỏ, dạy con như em chỉ có mà hư người”.

Tôi biết mình không còn quá trẻ, cũng không có gì là xuất sắc nên nói bản thân lùi một bước trước anh, nhưng có lẽ vì vậy anh có suy nghĩ quen tôi khá dễ dàng, nên khi anh cần là tôi sẽ đến. Tôi không cần người đàn ông giỏi hay giàu có, chỉ cần người đàn ông hiểu mình, lo lắng cho mình và cùng nhau sống những ngày tháng vui vẻ mà sao thật khó khăn. Xin quý độc giả cho tôi lời khuyên, có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Cảm ơn quý độc giả.

Theo Hằng (VnExpress.net)