Chồng sắp cưới mua nhà ở cùng bạn thân, tôi giật mình khóc toáng khi thấy anh cùng 'cậu' ấy

07/10/2019 10:20:32

Tôi nhập mật mã vào nhà, không thấy anh trong phòng khách, mở cửa phòng ngủ hình ảnh đầu tiên đập vào mặt khiến tôi la toáng lên rồi ngồi thụp xuống bưng mặt khóc thét.

Chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là chúng tôi về 1 nhà với nhau nhưng giờ tôi chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức, bạn bè tôi ai cũng nói tôi phải mạnh mẽ hơn, nếu tôi nói cho bố mẹ chắc chắn 2 người sẽ rất sốc nên dù sự việc xảy ra 1 tuần rồi tôi vẫn chưa dám nói chuyện lại hay đưa ra quyết định gì. 

Tôi và Chiến quen nhau trong 1 bữa tiệc cuối năm của công ty cách đây 2 năm, khi đó Chiến là trưởng phòng cơ sở tại Nghệ An còn tôi tuy quê Nghệ An nhưng lại là nhân viên của 1 cơ sở tại Hà Nội. Hôm đó Chiến 1 mình ra dự tiệc cuối năm còn phòng tôi lại chỉ có 5 người nên Chiến được xếp ngồi với chúng tôi. Bàn tiệc hôm đó có tôi và Chiến cùng còn độc thân nên thành đối tượng "lấy câu chuyện làm quà" của các chị. 

chong sap cuoi mua nha o cung ban than, toi giat minh khoc toang khi thay anh cung “cau” ay - 1

Chồng sắp cưới mua nhà ở cùng bạn thân, tôi giật mình khóc toáng khi thấy anh cùng 'cậu' ấy - 1
Caption

 

Chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là chúng tôi về 1 nhà với nhau nhưng giờ tôi chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức. Ảnh minh họa. 

Cuối buổi, Chiến xung phong đưa tôi về nhà, tôi cũng chẳng có lý do gì từ chối một người vừa ga lăng, đẹp trai, có tương lai lại còn hài hước như Chiến. Nếu không nói tới đoạn quê 2 đứa hơi xa thì Chiến đáp ứng mọi yêu cầu của tôi. Sau đó đúng 3 tuần tôi nhận lời yêu Chiến. 

2 năm yêu nhau, Chiến đối xử với tôi vô cùng tốt, tôi từng yêu rất nhiều người nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy được trân trọng như yêu Chiến. Chiến chưa từng quên bất kì ngày lễ, ngày sinh nhật nào của tôi. Khi đã xác định lấy nhau, việc của nhà tôi anh cũng xem như việc nhà mình mà chu toàn mọi thứ. Bố mẹ tôi ưng ông con rể này ra mặt, lúc nào cũng Chiến, Chiến, Chiến.... Riết rồi tôi chẳng biết tôi con bố mẹ, hay anh mới là con bố mẹ. 

Tôi về nhà Chiến 3 lần, bố mẹ Chiến đều rất vui vẻ, đặc biệt là mẹ anh, mẹ anh lần nào cũng cầm tay tôi cảm ơn tôi rối rít, mỗi lần về tôi đều cảm thấy như tôi là ánh sáng của nhà anh. Tôi cứ nghĩ do nhà Chiến con 1 nên khi có thêm 1 người con nữa khiến bố mẹ anh vui nhưng thực sự tôi đã nhầm. Nếu không có sự tình cờ đó chắc có lẽ tôi sẽ mãi mãi không biết được tôi đã bị lừa như thế nào. 

Đầu năm nay Chiến được thuyên chuyển ra Hà Nội, tôi mừng chẳng hết vì cuối cùng cũng không phải yêu xa nữa. Đám cưới của chúng tôi cũng đã định ngày cưới vào tháng 11 này. 2 bên gia đình vun vén, bố mẹ tôi nói sẽ cho tôi 1 khoản mua ô tô 2 vợ chồng đi lại còn bố mẹ Chiến thêm chút tiền để anh mua được 1 căn hộ trên Phạm Văn Đồng. 

Cách đây 2 tuần Chiến hỏi tôi có muốn dọn về ở cùng anh luôn không nhưng tôi từ chối, không phải tôi ngại việc sống chung trước hôn nhân mà vì tôi lo lắng cho cô bạn cùng phòng đã ở cùng nhau 8 năm nay, sắp cưới rồi muốn ở cùng nó nhiều hơn 1 chút, tiện tâm sự "chị em" trước ngày tôi lên xe hoa. Dù sao sau này tôi cũng còn cả đời để ở với Chiến cơ mà. 

Chồng sắp cưới mua nhà ở cùng bạn thân, tôi giật mình khóc toáng khi thấy anh cùng 'cậu' ấy - 2
Caption

chong sap cuoi mua nha o cung ban than, toi giat minh khoc toang khi thay anh cung “cau” ay - 3

Tôi về nhà Chiến 3 lần, bố mẹ Chiến đều rất vui vẻ, đặc biệt là mẹ anh. Ảnh minh họa.

Tuần trước, tôi dự định chuyển bớt 1 ít đồ sang nhà Chiến vì sắp tới khi tôi lấy chồng cô bạn tôi cũng chuyển khỏi nhà đang ở. Tôi chẳng có đồ nhiều nhặn gì chỉ có 2 tủ sách to, đóng ra cũng khoảng 3 thùng sách. Tôi quên không nói trước với Chiến để anh qua chuyển, buổi tối anh đi làm về nhắn báo cho tôi đã về tới nhà rồi mất hút. Tôi thuê người mang sách tới nhà mới, dự định tới thì gọi anh sau nhưng khi ở dưới tầng tôi gọi thế nào cũng không thấy Chiến bắt máy. 

Tôi lo lắng anh có vấn đề gì vì cách đây 2 ngày anh bị chảy máu cam, mấy hôm nay ngày nào cũng kêu mệt mỏi trong người, tôi khuyên anh đi khám mà anh cứ lần lữa. Tôi càng nghĩ càng sợ, vội vàng lên xem thì thấy cửa đóng, bấm chuông mấy lần không thấy ai mở cửa. Tôi nhập mật mã vào nhà, không thấy anh trong phòng khách, mở cửa phòng ngủ hình ảnh đầu tiên đập vào mặt khiến tôi la toáng lên rồi ngồi thụp xuống bưng mặt khóc thét. 

Trước mắt tôi khi ấy là hình ảnh anh cùng người bạn thân cùng quê tôi của anh đang làm "chuyện ấy", 2 người vô cùng hòa hợp. Thấy tôi, anh hốt hoảng kéo chăn, còn cậu ta - tôi cũng không biết nên gọi cậu hay cô, la lên rồi chạy vội vào nhà tắm. 

Chiến mặc vội quần rồi kéo tôi đứng dậy, nhìn vào gương mặt không biến sắc của anh, tôi vừa ghê tởm vừa sợ hãi, tôi vùng tay chạy ra khỏi nhà. Trở về phòng tôi như người mất hồn, bạn tôi hỏi gì tôi cũng chỉ biết khóc. Chiến gọi điện cho tôi liên tục nhưng tôi không bắt máy. Tôi im lặng suốt 2 ngày cuối cùng anh cũng gửi tin nhắn nói hết mọi chuyện. 

Anh là người song tính, anh yêu cả nam lẫn nữ nhưng trước khi gặp tôi anh đã có mối quan hệ kéo dài gần 10 năm với chàng trai khác - chính là người anh nói là bạn thân. Ngày xưa anh muốn "cưới" cậu ta nhưng bố mẹ anh dọa chết, cả gia đình căng thẳng nhất quyết không đồng ý nên anh giả vờ anh và người yêu đã chia tay. 

Sau này anh quen tôi, anh nhìn thấy sự yêu thích đối với tôi, không hẳn là tình cảm trai gái nhưng khá dễ chịu khi ở cạnh tôi. Anh không thể cho tôi trái tim nên thay vào đó anh tốt với tôi vô điều kiện, những món quà anh tặng là anh muốn bù đắp cho cảm giác tội lỗi sau mỗi đêm anh lên giường với 1 người đàn ông khác. Anh nói tôi cho anh thời gian, khi cưới nhau rồi anh sẽ hoàn toàn dứt khoát, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa hãy để anh cùng người tình của mình được hạnh phúc nốt, sau này anh sẽ toàn tâm toàn ý là của tôi. 

Bây giờ tôi phải làm sao, tôi nên làm gì mới đúng, tôi có thể vào tin vào lời hứa của anh không, có nên đánh cược cuộc đời mình 1 phen? Xin các bạn cho tôi lời khuyên được không? 

 Theo Mai An (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)