Choáng toàn tập với lời đề nghị trơ trẽn đòi tôi làm 'quân sư' mà người yêu cũ đưa ra

03/08/2018 14:32:07

Người yêu cũ còn dọa sẽ đến cổng nhà tôi đứng mỗi ngày cho tới khi gặp chồng tôi.

Cuộc sống của vợ chồng tôi êm đẹp bởi có cả nhà cửa đàng hoàng, con cái ngoan ngoãn. Chuyện tiền nong, tình cảm, gia đình đều không có khúc mắc, mâu thuẫn to tát gì. Chỉ có điều, chồng tôi hay phải đi công tác xa nhà. Thế nhưng, rắc rối mà tôi đang gặp phải lại xuất phát từ một kẻ không ngờ tới.

Về vấn đề người yêu cũ, tôi và chồng không giấu giếm đối phương. Chúng tôi là vợ chồng son nhưng lại không được gần nhau thường xuyên, nên anh muốn thật sự tin tưởng nhau. Trước đây, tôi và anh làm làm quen khi cả hai đã có tình yêu riêng. Thế rồi, trùng hợp hơn là chúng tôi chia tay cùng một thời điểm nên tâm sự nhiều hơn. Vì thế, chúng tôi thân dần rồi cùng nhau bắt đầu tình yêu mới.

Hiện tại, tôi không quan tâm đến cuộc sống của người cũ. Đôi lần, bạn bè anh ta tình cờ gặp tôi trên đường phố. Qua cuộc trò chuyện chốc lát, tôi mới hay người cũ sở hữu sự nghiệp thành đạt nhưng vẫn có tính trăng hoa như xưa. Đúng là "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời", may mà ngày đó tôi đã tách khỏi anh ta từ sớm.

Choáng toàn tập với lời đề nghị trơ trẽn đòi tôi làm 'quân sư' mà người yêu cũ đưa ra

Tôi và anh ta làm việc cùng thành phố nhưng chưa từng gặp nhau sau cuộc chia tay năm ấy. Nhưng tuần trước, tôi bỗng sững người khi thấy anh ta ở một nhà hàng gần công ty. Anh ta ra hiệu, vẫy tay chào tôi. Tôi miễn cưỡng đứng lại, nghe kể mới biết công ty anh ta mới chuyển trụ sở đến đây.

Mọi chuyện tưởng thế là chấm dứt, nhưng điều oái oăm mới chỉ bắt đầu. Một buổi sáng sớm, anh ta đến trước cửa nhà tôi. Chồng đi vắng, tình cũ lại mò đến nhà, đương nhiên tôi rất sợ người khác nhìn thấy. Vì thế, tôi không mời anh ta vào nhà, chỉ hỏi anh ta mục đích đến đây.

Tôi nằm mơ cũng không tưởng tượng những điều anh ta sắp nói. Anh ta đang lên kế hoạch "cưa đổ" người yêu cũ của chồng tôi, là đồng nghiệp mới của anh ta. Biết cô ấy là bạn gái cũ của chồng tôi, anh ta còn mừng rơn. Thậm chí, anh ta còn muốn chồng tôi làm "quân sư", để tư vấn cho mình về sở thích, sở ghét, hay cả… lí do mà chồng tôi chia tay cô gái kia.

Tôi thầm nghĩ, đầu óc anh ta chắc chắn có vấn đề. Tôi tức giận mời vị khách bất đắc dĩ ra về, nhưng anh ta còn lì lợm hơn. Lời dọa của anh ta rằng sẽ đến cổng nhà đứng chờ mỗi ngày cho đến khi gặp được chồng tôi khiến tôi lo ngại.

Chồng tôi biết chuyện này chắc hẳn sẽ nổi nóng, bỏ dở công việc mà về. Nhưng nếu tôi không nói, không biết tên người yêu cũ quái dị này còn định bày trò gì. Chưa kể nếu nhà chồng biết được, tôi còn bị hiểu lầm là qua lại với anh ta. Tôi nên làm sao cho phải đây?

Theo Thanh Hiển (Helino)