Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi điêu đứng bởi sự 'ngoan hiền' của chị, đặc biệt khi chị chỉ vào tủ rượu của bố tôi rồi reo lên

04/07/2019 14:28:45

Chị ấy bình thản đến lạ khi đứng ngồi trong nhà tôi.

Anh trai tôi là kiểu mẫu "con nhà người ta". Không chỉ có ngoại hình sáng sủa, điển trai, anh còn học giỏi, có việc làm lương cao ở một công ty nước ngoài. Vì thế, bố mẹ tôi suốt ngày cứ so sánh tôi với anh.

Mà vì anh quá ưu tú nên bố mẹ tôi luôn hy vọng anh sẽ tìm được một cô gái tương xứng để làm vợ. Mẹ tôi suốt ngày nói câu: "Dẫn bạn gái về ra mắt cho mẹ duyệt nào" khi thấy anh đã hơn 30 mà vẫn nhởn nhơ chuyện vợ con.

Cho đến ngày thứ 7 tuần trước, anh tôi đột ngột thông báo chủ nhật sẽ dẫn bạn gái ra mắt. Cả nhà tôi nháo nhào vì trước giờ chưa từng thấy anh nhắc đến chuyện yêu đương. Mẹ tôi hỏi, anh khen người yêu nức nở. Nào là ngoan hiền, xinh xắn, lễ phép và khẳng định chắc nịch rằng cả nhà tôi sẽ thích chị ấy. Mẹ tôi nghe xong mát lòng mát dạ lắm.

Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi điêu đứng bởi sự 'ngoan hiền' của chị, đặc biệt khi chị chỉ vào tủ rượu của bố tôi rồi reo lên
Không chỉ có ngoại hình sáng sủa, điển trai, anh còn học giỏi, có việc làm lương cao. (Ảnh minh họa)

Mới tờ mờ sáng chủ nhật, mẹ tôi đã bắt tôi dậy đưa bà đi chợ mua đồ ăn. Mẹ tôi nói phải chuẩn bị chu đáo để người yêu anh tôi vui vẻ. Đấy, chưa chi mẹ tôi đã có ý chiều dâu ra mặt rồi.

Ây thế mà chuyện đời lại ngược lại mới hay. Khi người yêu anh tôi bước vào, cả nhà tôi há hốc mồm kinh ngạc. Bố tôi cầm tách trà trên tay mà cũng ngẩn ngơ.

Không biết chị ấy ngoan hiền thế nào mà cứ nhìn cách ăn mặc cũng đủ đánh giá rồi. Ra mắt nhà người yêu mà chị ấy mặc một cái váy ren đỏ bó sát người, ngắn cũn cỡn. Khi chị ấy cúi người xuống chào, tôi còn thấy vòng một lấp ló như muốn tuột hẳn ra ngoài quây áo chật ních.

Nhưng đó chưa phải là điều khiến cả nhà tôi sững sờ. Là con gái, chị ấy lại xăm hình kín cả hai cánh tay và bắp chân. Còn trong người thì có áo che nên tôi không biết có xăm không? Mà lại xăm hình con rồng quấn trên người, nhìn thôi đã thấy sợ.

Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi điêu đứng bởi sự 'ngoan hiền' của chị, đặc biệt khi chị chỉ vào tủ rượu của bố tôi rồi reo lên - 1
Là con gái, chị ấy lại xăm hình kín cả hai cánh tay và bắp chân. (Ảnh minh họa)

Ngồi nói chuyện được một lúc, người yêu anh tôi chợt chỉ vào chai rượu trong tủ bố tôi và reo lên nói rằng chai rượu này khá quý, chị thèm từ lâu mà chưa được nếm thử. Nói xong chị bình thản lấy chai rượu trong tủ của bố tôi ra rót 3 chén. Chị mời bố tôi nhưng ông từ chối. Xong chị nâng một chén lên, cạch vào chén của anh tôi rồi uống một hơi cạn. Bố tôi ngồi ngơ ra, mặt đỏ gay vì tức. Anh tôi ngồi bên cạnh còn biện minh cho người yêu rồi dắt chị ấy ra ngoài.

Tôi quả thực không chấp nhận nổi một người con gái uống rượu, xăm hình như thế. Dù chị ấy ăn nói có dịu dàng thật nhưng cũng không thể xem là người tử tế được. Người tử tế sẽ không xăm rồng xăm rắn và không bỗ bã ngay lần đầu ra mắt như thế.

Cả nhà tôi cùng nhau phản đối kịch liệt. Thế nhưng anh tôi lại đòi sống đòi chết, đòi bỏ nhà đi nếu bố mẹ tôi không chấp nhận. Giờ nhà tôi rối như canh hẹ. Theo mọi người, có thể chấp nhận nổi một cô con dâu tương lai như thế không? Làm sao để anh tôi chịu từ bỏ đây?

Theo Trần Liên (Helino)