Ý thức cách ly của nghệ sĩ Việt trở về từ Italia như thế nào?

10/03/2020 10:48:34

Em chồng Tăng Thanh Hà, người mẫu Châu Bùi, Vũ Khắc Tiệp là những cái tên được chú ý nhiều ngày qua khi trở về từ tâm dịch châu Âu - Italia.

Tính đến 10/3, Italia đang là tâm điểm dịch COVID-19 của châu Âu với 463 người tử vong và hơn 9.000 người nhiễm bệnh. Vì thế, nhiều nghệ sĩ sau khi trở về từ đây đã tự giác kiểm tra sức khoẻ và thực hiện cách ly.

Châu Bùi là người nổi tiếng đầu tiên cách ly 14 ngày sau khi trở về từ vùng dịch châu Âu. Theo đó, fashionista này đã có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan (Italia) trước thời điểm nước này bùng phát dịch. Cô tham dự show đầu tiên hôm 21/2, sau đó di chuyển tới Pháp để dự các show thời trang tại đây. Ngày 5/3 cô trở về Việt Nam và cách ly ngay khi xuống sân bay.

Ý thức cách ly của nghệ sĩ Việt trở về từ Italia như thế nào?
Châu Bùi chia sẻ hoạt động trong khu cách ly tập trung

Châu Bùi cho biết cô sống vui và khỏe sau khi chuyển vào khu cách ly tập trung và liên tục cập nhật hình ảnh tại đây những ngày qua.

"Tôi nghĩ việc cách ly sau khi trở về từ vùng dịch là điều hiển nhiên. Đó cũng là trách nhiệm với cộng đồng, dân tộc nên tôi không quan tâm nhiều đến các khía cạnh khác" - người mẫu 9X cho biết.

Cô cũng khẳng định: "Tôi thật lòng cảm thấy biết ơn vì ngay khi xuống sân bay được đưa đi cách ly để phòng trừ mọi khả năng. Nếu khỏe mạnh trở về, đây sẽ là trải nghiệm tốt mà đời này người khác chưa chắc đã có".

Ngoài Châu Bùi, đáng chú ý, "tiểu thư rich kid" Tiên Nguyễn đã tham dự nhiều show diễn đình đám tại hai tuần lễ thời trang London và Milan từ ngày 18 - 24/2. Trong thời gian lưu trú tại châu Âu, cô đã gặp gỡ nhiều người. Đặc biệt, con gái của cặp vợ chồng quyền lực Johnathan Hạnh Nguyễn và Thủy Tiên đã tiếp xúc trực tiếp với BN17 của Việt Nam.

Mới đây, ngày 9/3, trên trang cá nhân Thảo Tiên thông báo về nước từ Anh bằng một chuyến chuyên cơ riêng do ba mình - "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn sắp đặt. Vì từng đi qua vùng tâm dịch của châu Âu nên Thảo Tiên sẽ phải cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết trước khi về Việt Nam, em chồng của Tăng Thanh Hà đã đi khám và tự cách ly ở London. Kết quả khám sức khỏe của cô là âm tính.

Ý thức cách ly của nghệ sĩ Việt trở về từ Italia như thế nào? - 1
Thông báo về Việt Nam cách ly của em chồng Hà Tăng

Trường hợp gây tranh cãi là ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Theo đó, ông bầu chân dài đã lưu lại thành phố Milan, tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italia) - nơi là điểm nóng về dịch COVID-19 trong khoảng thời gian 21-24/2. Sau khi rời Milan về nước, Vũ Khắc Tiệp được cho là không tuân thủ cách ly, vẫn gặp gỡ bạn bè, thường xuyên chia sẻ hình "check-in" ở nhiều địa điểm công cộng.

Tuy nhiên, sau đó Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng phủ nhận những thông tin này. Ông bầu chân dài khẳng định đã thực hiện nghiêm túc quy định cách ly từ khi về nước: không ra khỏi cửa, có bác sĩ đến khám hàng ngày, đồ ăn đều nhờ bảo vệ tòa nhà đưa lên.

Ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2). Vũ Khắc Tiệp cho biết: "Nếu không chấp hành thì tôi đã không vào khu cách ly tập trung và không một ai khám hay hỏi thăm. Đáng nhẽ hôm nay hết 14 ngày là tôi không cần phải cách ly. Nhưng vì trách nhiệm nên tôi chấp hành và tuân thủ".

Ý thức cách ly của nghệ sĩ Việt trở về từ Italia như thế nào? - 2
Vũ Khắc Tiệp cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.

Đồng hành cùng Vũ Khắc Tiệp tại Milan trong khoảng thời gian 21-24/2, người mẫu Hà Vi cho biết cô và BN17 không tiếp xúc với nhau vì tham gia những show diễn khác nhau.

"Tôi trở về Việt Nam từ ngày 25. Khi mới trở về, chúng tôi không bị yêu cầu cách ly mà chỉ nhận khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Do đó, tôi cũng ít ra khỏi nhà. Chúng tôi vẫn đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay khi ra ngoài. Đến khi dịch ở Italia bùng phát, chúng tôi ý thức là không ra khỏi nhà, tự cách ly và mỗi ngày đều có bác sĩ tới nhà kiểm tra thân nhiệt" - Hà Vi chia sẻ.

Ý thức cách ly của nghệ sĩ Việt trở về từ Italia như thế nào? - 3
Vũ Khắc Tiệp và Hà Vi tại Milan

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)