Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả

28/02/2021 14:37:32

Giờ đây lời hứa của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và người hâm mộ đã không còn thực hiện được nữa, bởi ông vừa ra đi mãi mãi.

Lời hứa mãi mãi không thực hiện được của Ngô Mạnh Đạt

Khi Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bệnh nặng, Châu Tinh Trì là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất. Khi xưa, họ từng là bạn thân, là đôi bạn diễn không thể tách rời. Để đứng được trên đỉnh vinh quang ngày hôm nay, “vua hài Hong Kong” có sự trợ giúp rất lớn của “phó tướng” họ Ngô.

Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đã cùng làm nên hàng chục bộ phim đình đám. Thời kỳ thăng hoa nhất, “cặp bài trùng” từng làm mưa làm gió màn ảnh rộng, xác lập hàng loạt kỷ lục phòng vé. Thế nhưng kể từ sau bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm năm 2001, họ đã không còn xuất hiện cùng nhau.

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả - 1

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả - 2
Nhờ có sự giúp sức của Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì ngày càng thăng hoa trên màn ảnh.

Gần 20 năm sau lần cuối cùng hợp tác ấy, trong một buổi trả lời báo chí, Ngô Mạnh Đạt từng chia sẻ: “Nếu có duyên gặp lại, chúng tôi sẽ hàn huyên về những thăng trầm đã qua. Dù sao cả hai cũng từng rất thân thiết, đó không phải cơ hội dễ có trong đời”. Ông cũng hứa hẹn rằng: “Nếu tôi chưa chết, Châu Tinh Trì vẫn làm nghề thì chúng tôi chắc chắn sẽ có ngày hợp tác lại”.

Thế nhưng khi người hâm mộ vẫn mỏi mắt chờ mong cuộc tái ngộ kinh điển này, thì Ngô Mạnh Đạt lại đột ngột ra đi, để lại một lời hứa mãi mãi không thành hiện thực, để lại khán giả với biết bao tiếc thương, hụt hẫng, để lại Châu Tinh Trì “đau đớn đến quặn lòng, vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng Ngô Ca đã mất”.

Vậy là Ngô Mạnh Đạt đã đi về cõi thiên thai. Sẽ chẳng có cuộc hội ngộ nào nữa giữa ông và Châu Tinh Trì trên màn ảnh, khán giả cũng không còn được xem thêm tác phẩm mới nào nữa của ông trên màn ảnh, nhưng hình ảnh của Ngô Mạnh Đạt với gương mặt tếu táo, gần gũi cùng bao niềm vui ông mang đến cho mọi người sẽ còn sống mãi trong lòng những người ở lại.

"Người đã đi rồi, sự thật phải được nói hết"

Nhiều năm qua, tin đồn xích mích giữa Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì được thêu dệt thành muôn vàn câu chuyện khác nhau, rất ít người biết rõ sự thật phía sau. Vì thế khi Ngô Mạnh Đạt qua đời, nghệ sĩ Điền Khải Văn - trợ lý của của Châu Tinh Trì, cũng là bạn thân của cả hai người đã đứng ra nói rõ tất cả.

Điền Khải Văn khẳng định mối quan hệ Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì chưa bao giờ tồi tệ. "Những lời đồn đại mà thế giới bên ngoài nhắm vào hai người họ thật sự không công bằng. Họ chưa bao giờ cạch mặt nhau. Người thì cũng đã đi rồi, vì vậy tôi sẽ nói ra hết sự thật", Điền Khải Văn chia sẻ với báo giới.

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả - 3

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả - 4

Xót xa lời hứa mãi mãi không thành hiện thực của Ngô Mạnh Đạt với Châu Tinh Trì và khán giả - 5
Những hình ảnh giờ chỉ còn là kỷ niệm với Châu Tinh Trì và những người yêu mến phim Tinh Gia.

Sự thật là khi quay Tuyệt đỉnh Kung Fu, Châu Tinh Trì vốn dự định mời Ngô Mạnh Đạt đóng chung. Nam diễn viên họ Ngô cũng đã sắp xếp thời gian để tham gia bộ phim. Nhưng sau đó Tinh Gia bất ngờ thay đổi kịch bản nên việc hợp tác bất thành.

Dù vậy, sau Tuyệt đỉnh Kung Fu, Châu Tinh Trì vẫn tiếp tục mời Ngô Mạnh Đạt góp mặt trong Mỹ nhân ngư và một số tác phẩm mới của mình. Song vì vướng lịch quay phim khác, cộng thêm những vấn đề về sức khỏe nên Ngô Mạnh Đạt không thể nhận lời.

Tuy nhiên, Ngô Mạnh Đạt từng thổ lộ ý định mời Châu Tinh Trì tham gia bộ phim về cuộc đời ông. Nhưng khi dự định này vẫn còn dang dở thì nam diễn viên đã qua đời.

Theo HN (Nhịp sống Việt)