Vợ con đưa NSƯT Vũ Mạnh Dũng về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà

13/03/2020 10:34:03

Sáng 12/3, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã đưa tro cốt của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về chôn cất tại quê nhà Ninh Bình.

Đạo diễn Huyền Nga, đồng nghiệp thân thiết của NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã chia sẻ về thông tin gia đình, bạn bè đưa tro cốt của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng về chôn cất tại quê nhà Ninh Bình.

Vợ con đưa NSƯT Vũ Mạnh Dũng về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà
Hình ảnh lúc sinh thời của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trên sân khấu Nhà hát Vũ kịch Việt Nam.

Chị viết: "NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã ngủ yên trong lòng đất mẹ. Hôm nay, toàn bộ BGĐ Nhà hát nhạc vũ kịch VN cùng với đồng nghiệp, học trò, bạn bè anh chị em thương mến Dũng đã cùng gia đình đưa bạn ấy về nơi chôn rau cắt rốn...

Không gì đau xót hơn khi những mái đầu bạc phải tiễn biệt mái đầu xanh.. cha mẹ Dũng đã mất đi người con trai hiếu thảo còn lại duy nhất của mình, Yến đã mất đi người chồng hết mực thủy chung, bốn đứa con thơ mất đi người cha mẫu mực, bạn bè mất đi một người bạn chân thành nhất, Đất nước mất đi một nhân tài, Nhà hát mất đi một người lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm, một diễn viên trụ cột... Người mẹ già vừa mất đi con trai ôm lấy con dâu mà khóc "Con ơi, mẹ thương con lắm..." khiến không ai có thể cầm lòng, tiếng khóc xót thương vang cả một cánh đồng...

Nơi Dũng nằm có những ngọn núi bao quanh, trước mặt là con kênh đào và bao la đồng lúa. Từ nay Dũng có thể bầu bạn với anh trai ruột và hòa giọng hát của mình cùng với thiên nhiên tạo thành những trường ca bất tận. Còn chúng tôi, sẽ truyền danh tiếng của Dũng đến muôn đời sau về một người Nghệ sĩ chân chính, mẫu mực, đức độ, hết lòng vì nền nghệ thuật nước nhà!

Riêng tôi, tôi thấy ấm lòng vì người bạn mà tôi hết sức mộ trọng ấy đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong cõi tạm này.

Anh đã từ biệt chúng ta trong không khí ngập tràn sẻ chia, thương mến và trân trọng. Tôi tin tưởng rằng, trong mỗi chúng ta đã ngộ ra được nhiều điều trong cõi vô thường này mà sống nhân ái hơn, tích cực hơn và cho đi nhiều hơn.

Anh đã để lại trong chúng ta hình ảnh đẹp đẽ về cuộc đời của một nghệ sĩ Opera đầy hào sảng và đậm chất trữ tình. Có lẽ, đến nhiều thế hệ sau sẽ nhắc đến anh như một huyền thoại.

Xin cảm ơn anh vì những gì anh đã cống hiến trong cõi tạm này".

Vợ con đưa NSƯT Vũ Mạnh Dũng về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà - 1
Chân dung NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, bà con lối xóm đã đến đưa tiễn người nghệ sĩ tài hoa đoản mệnh.

Về nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978, tốt nghiệp cử nhân sư phạm âm nhạc, Cao đẳng Sư phạm nhạc họa trung ương năm 2000. Năm 2009, Mạnh Dũng tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hôm 18/2, nghệ sĩ 42 tuổi bị sát hại và qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội. Sự ra đi đột ngột của Trưởng đoàn hát của nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam Vũ Mạnh Dũng để lại niềm bàng hoàng, thương tiếc của đông đảo nghệ sĩ Việt Nam.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)