Tương lai khối tài sản gần 20 triệu USD của Whitney Houston

29/07/2015 18:43:57

Danh ca đột ngột qua đời năm 2012 để lại 20 triệu USD. Người thừa kế duy nhất là con gái Bobbi Kristina cũng ra đi hôm 26/7, dấy lên mối quan tâm của nhiều người về số phận của khối tài sản.

Danh ca đột ngột qua đời năm 2012 để lại 20 triệu USD. Người thừa kế duy nhất là con gái Bobbi Kristina cũng ra đi hôm 26/7, dấy lên mối quan tâm của nhiều người về số phận của khối tài sản.

Bobbi qua đời khi mới 22 tuổi. Như vậy cô mới chỉ nhận 10% của 20 triệu USD. Theo People, di chúc của Whitney Houston cũng ghi chú nếu Bobbi chết trước tuổi 30 mà chưa kết hôn hay có con cái thì khối tài sản sẽ được chuyển nhượng cho những người thân của danh ca, được cô chỉ định gồm mẹ - bà Cissy Houston, hai người anh em ruột - Michael và Gary.

Hai mẹ con Whitney đều đã qua đời, để lại khối tài sản gần 20 triệu USD.

Trong di chúc được soạn năm 1993 và chỉnh sửa năm 2000, Bobby Brown cũng được dành cho một phần nhưng với tư cách chồng của Whitney. Họ ly hôn năm 2007 và được cho là đã ký hợp đồng tiền hôn nhân, trong đó ghi rõ Bobby không được nhận một đồng nào từ Whitney khi họ chấm dứt hôn nhân. Bạn trai của Bobbi - Nick Gordon - dù đã sống với cô như vợ chồng cũng không liên quan tới khối tài sản vì cả hai chưa kết hôn hợp pháp.

Về những tài sản cá nhân của Bobbi như căn hộ mà cô đang sống hay đồ dùng hàng ngày, một luật sư nhận định trên Eonline: "Nếu cô ấy qua đời mà không có di chúc, nó đương nhiên sẽ được chuyển cho bố của cô ấy. Nếu cô ấy đã kết hôn, chồng cô ấy cũng có thể chia sẻ phần tài sản này".

Con gái duy nhất của Whitney và ca sĩ Bobby Brown được phát hiện bất tỉnh trong bồn tắm đầy nước tại nhà riêng ở Georgia, Mỹ hôm 31/1, nguyên nhân vẫn đang được điều tra. Cô hôn mê từ đó tới khi qua đời hôm 26/7. Lễ tang của Bobbi diễn ra vào ngày 1/8 tại một nhà thờ ở Georgia, Mỹ. Người thân sẽ tạm biệt Bobbi trước khi cô được đưa đi chôn cất hai ngày sau đó. Việc chôn cất sẽ được tiến hành riêng tư vào ngày 3/8 ở New Jersey. Mộ Bobbi được cho là sẽ nằm cạnh mộ mẹ cô trong nghĩa trang Fairview.
 
>>Con gái Whitney Houston qua đời ở tuổi 22
>> Con gái Whitney Houston không có dấu hiệu bị giết
Theo Di Ca (VnExpress.net)