Từng được giảm án 1 lần, Jung Joon Young - Choi Jong Hoon tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao nhưng bị bác bỏ

24/09/2020 15:10:34

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã chính thức nhận bản án tù cuối cùng sau những hành vi đồi trụy mà bản thân đã gây ra.

10h sáng ngày 24/9 (giờ Hàn Quốc), Chánh án Tòa án tối cao khu vực hai - Park Sang Ok đã đưa ra phán quyết rằng đơn kháng cáo của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon bị bác bỏ. Trước đó, cả hai đã đệ đơn kháng cáo xin được giảm án trong phiên tòa thứ hai. 

Như vậy, với tội danh vi phạm luật chống tội phạm bạo lực tình dục, Jung Joon Young sẽ nhận mức án tù 5 năm còn bản án của Choi Jong Hoon sẽ là 2 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, cả hai còn phải hoàn thành 80 giờ giáo dục bạo lực tình dục, đồng thời không được phép làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong vòng 5 năm.

 

Từng được giảm án 1 lần, Jung Joon Young - Choi Jong Hoon tiếp tục đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao nhưng bị bác bỏ
Jung Joon Young (trái) và Choi Jong Hoon (phải) đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của Tòa án về tội danh tình dục của mình

Vào tháng 3/2019, làng giải trí Hàn Quốc được một phen chấn động khi phóng viên khui ra group chat tình dục bao gồm những thành viên toàn tên tuổi đình đám như Choi Jong Hoon (cựu trưởng nhóm F.T Island), Jung Joon Young... Theo đó, những người này đã chuốc thuốc nhiều nạn nhân nữ, thực hiện hành vi đồi bại với những cô gái này rồi quay lại cảnh "nóng" và gửi lên nhóm chat để các thành viên khác cùng bình phẩm. Không chỉ quay lén, hai sao nam cùng đồng bọn còn tham gia hiếp dâm tập thể.

Vụ việc ngay lập tức trở thành đề tài nóng trên khắp các phương tiện truyền thông, công chúng Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung vô cùng phẫn nộ và gay gắt yêu cầu cơ quan chức năng có hình thức trừng trị thích đáng đối với những hành vi đồi trụy này.

Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, sao Hàn

Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, sao Hàn

Tại Tòa án, ban đầu phía công tố đã đề nghị mức án 7 năm dành cho Jung Joon Young, 5 năm cho Choi Jong Hoon và bị cấm không được làm việc tại bất kỳ cơ quan nào có liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên trong 10 năm.

Tuy nhiên sau đó, vào ngày 29/11/2019, Tòa đã đưa ra mức án 6 năm cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhận án 5 năm tù vì những hành vi phạm tội liên quan đến group chat mà chúng cầm đầu, trong đó bao gồm bê bối quay phim bất hợp pháp và phát tán video đồi truỵ quay lén. Bên cạnh đó, Jung và Choi cũng phải tham gia cải tạo trong 80 giờ về bạo lực tình dục và bị cấm làm việc tại những cơ sở liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong ít nhất 5 năm. Trước phán quyết này, Jung và Choi đều đồng loạt nộp đơn kháng cáo để xin được giảm án. 

Vào tháng 5 năm nay, Tòa án cấp cao Seoul đã giảm án tù cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon từ 6 năm xuống còn 5 năm đối với cựu ca sĩ họ Jung, 5 năm xuống còn 2 năm 6 tháng với cựu trưởng nhóm F.T Island. Tuy nhiên, hai bị cáo cùng tiếp tục kháng cáo với phán quyết mới, đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao. Vào ngày 12/9, Tòa án Tối cao đã chọn bác bỏ cả hai kháng cáo và giữ nguyên bản án tù ban đầu.

HH (Nguoiduatin.vn)