Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề

27/06/2020 06:15:30

Không chỉ đối mặt với những chỉ trích của khán giả, quãng thời gian sa sút sự nghiệp của Hoài Lâm vì những quyết định "bồng bột" còn khiến nam ca sĩ bị cha nuôi Hoài Linh từ mặt.

Sau khi thông tin Hoài Lâm ly hôn bà xã Bảo Ngọc được công bố, nam ca sĩ nhận khá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. 

Trong đó, nhiều khán giả tỏ ra thất vọng về Hoài Lâm, trong cả chuyện tình cảm và sự nghiệp đều không thể đảm đương được.

Nhìn lại quá khứ, Hoài Lâm đã từng là một ngôi sao sáng của showbiz Việt. Ngoại hình điển trai, tài năng âm nhạc được công nhận và cả sự giúp đỡ của cha nuôi Hoài Linh, Hoài Lâm khi đó hoàn toàn có triển vọng để bật lên hàng ngôi sao.

Nhưng rồi mọi thứ tiêu tan khi anh công khai chuyện tình cảm với Bảo Ngọc và bị khán giả lẫn gia đình phản đối. Hoài Lâm thay đổi về ngoại hình, không ra sản phẩm âm nhạc, mất hút khỏi showbiz trong thời gian dài. Đó cũng là lúc hàng loạt lùm xùm bỏ sự kiện giữa chừng, hủy show đột ngột, tin đồn sử dụng chất cấm bủa vây nam ca sĩ. Và cuối cùng, anh tuyên bố nghỉ ca hát 2 năm.

Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề
Hoài Lâm đã có cú trượt dài trong sự nghiệp, gây thất vọng cho cả khán giả lẫn những người thân nhất với nam ca sĩ

Có lẽ dù yêu thương, che chở cho Hoài Lâm tới đâu thì Hoài Linh vẫn không thể chấp nhận được cú trượt dài của cậu con trai. Một người anh em thân thiết với Hoài Linh từng chia sẻ trên truyền thông rằng nam nghệ sĩ đã không thèm nhìn mặt Hoài Lâm.

Bản thân Hoài Linh cũng từng thẳng thắn tuyên bố: "Sự nghiệp của Hoài Lâm xuống hay lên là do nó có biết giữ hay không. Việc này không còn nằm trong bàn tay của tôi nữa rồi. Khi Hoài Lâm có vị thế, nó phải tự biết giữ, tôi đã dặn rồi. Hoài Lâm thích hát nhạc trẻ lắm, nó còn trẻ mà, nên thích mê.

Tôi không giận, nhưng nói một hai lần, lần thứ ba không nghe nữa thì thôi. Mắc công tôi tốn hơi, phải dưỡng chút hơi thở cuối cùng, nói nhiều chi cho mệt".

Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề - 1

Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề - 2

Một người tiền bối khác cũng rất thân thiết và giúp đỡ nhiều cho Hoài Lâm là ca sĩ Dương Triệu Vũ. Gọi Hoài Lâm là cháu trai nên Dương Triệu Vũ cũng rất quan tâm đến từng bước trên con đường sự nghiệp của nam ca sĩ sinh năm 1995.

Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề - 3

Từng được cưng chiều hết mực nhưng Hoài Lâm lại khiến cả hai nhân vật 'máu mặt' này của showbiz Việt phải thất vọng ê chề - 4

Nhưng khác với Hoài Linh ở chỗ, khi chứng kiến Hoài Lâm gây ra hàng loạt vụ lùm xùm, Dương Triệu Vũ vẫn giữ thái độ bình tĩnh để khuyên nhủ cháu trai. Nam ca sĩ từng chia sẻ: "Tôi đang mong đợi Lâm sẽ bớt những chuyện về tình cảm trong cuộc sống lại vì mới lớn ai cũng muốn yêu, ai cũng muốn thử nhiều cảm xúc trong cuộc đời. Nhưng rồi mình sẽ phát hiện công việc và gia đình là hai thứ sẽ không bao giờ rời bỏ mình nên hãy tập trung vào hai thứ đó nhiều hơn tình yêu bên ngoài".

Nhiều lần bị hỏi về Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ vẫn khẳng định cháu trai của mình là người có tài, tuy nhiên sự nổi tiếng đột ngột đã làm ảnh hưởng đến tâm lý. Anh mong mọi người không quá khắt khe với Hoài Lâm.

Theo Eri (Trí Thức Trẻ)