Từ Mỹ, Hàn Thái Tú: 'Chi phí tang lễ cho Vân Quang Long do anh em bạn bè thân lo'

02/01/2021 17:41:12

"Tú đang xin những anh em thân thương của Tú và Long sẽ dành một quỹ tiền để lo cho mấy đứa con của Long sau này", ca sĩ Hàn Thái Tú tâm sự.

Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ vào lúc 1 giờ sáng ngày 29/12/2020 (theo giờ Mỹ) vì đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi. Do tình hình dịch covid-19 phức tạp nên thi hài Vân Quang Long không thể đưa về Việt Nam mà sẽ được hỏa táng tại Mỹ.

Lễ thọ tang cho ca sĩ Vân Quang Long do gia đình và chùa Giác Ngộ tổ chức đã diễn ra vào ngày hôm qua, 1/1/2021, trước giờ nhập quan và phát tang ở Mỹ một ngày.

Ca sĩ Hàn Thái Tú đại diện cho gia đình thông báo, lễ nhập quan ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ sẽ diễn ra vào 11 giờ sáng ngày 2/1/2021 (giờ Mỹ). Lễ thăm viếng sẽ diễn ra sau đó và kéo dài tới ngày 4/1/2021 rồi được hỏa táng vào 12:45 tối cùng ngày.

Sau đó, hài cốt của Vân Quang Long sẽ được đưa về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Từ Mỹ, Hàn Thái Tú: 'Chi phí tang lễ cho Vân Quang Long do anh em bạn bè thân lo'
Lễ thọ tang cho Vân Quang Long do gia đình tổ chức tại chùa Giác Ngộ ở Việt Nam.

Từ Mỹ, Hàn Thái Tú: 'Chi phí tang lễ cho Vân Quang Long do anh em bạn bè thân lo' - 1

Chia sẻ với phóng viên về chi phí lo tang lễ cho Vân Quang Long tại Mỹ, ca sĩ Hàn Thái Tú nói: "Tất cả chi phí lo cho Long là do anh em bạn bè thân thương Long ở Syracuse (thành phố thuộc tiểu bang New York, Mỹ – PV) lo và Tú đang xin những anh em thân thương của Tú và Long sẽ dành một quỹ tiền để lo cho mấy đứa con của Long sau này.

Long là trụ cột chính trong gia đình, giờ Long mất rồi, sau này sẽ rất khó khăn cho mấy đứa nhỏ. Tú mong rằng quỹ xin được sẽ giúp đỡ được cho các cháu và ba mẹ của Long trong thời gian tới".

Từ Mỹ, Hàn Thái Tú: 'Chi phí tang lễ cho Vân Quang Long do anh em bạn bè thân lo' - 2

Từ Mỹ, Hàn Thái Tú: 'Chi phí tang lễ cho Vân Quang Long do anh em bạn bè thân lo' - 3

Hàn Thái Tú cũng chia sẻ thêm, toàn bộ tiền phúng viếng ca sĩ Vân Quang Long sẽ được gửi về cho ba mẹ và các con của người quá cố. Khi phóng viên hỏi, hài cốt sẽ được đưa về Việt Nam khi nào, ca sĩ Hàn Thái Tú nói "hài cốt của Long sẽ được đưa về với gia đình, người thân sớm nhất, còn ngày giờ thì hiện tại, Tú không thể tiết lộ được".

Theo Nguyễn Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)