Trở về từ Mỹ, Tuấn Hưng khẳng định: 'Sẽ không tiếp xúc hoặc đi lung tung khi chưa có kết quả chính xác về bản thân'

10/03/2020 15:26:37

Trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn ở Mỹ, Tuấn Hưng cho biết sẽ thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu của cơ quan chức năng để phòng chống dịch Covid-19.

Vì ảnh hưởng của “cơn bão” Covid-19, nhiều nghệ sĩ trở về Việt Nam từ vùng dịch đã chủ động khai báo y tế và cách ly khỏi cộng đồng để phòng chống dịch bênh. Không ngoại lệ, ca sĩ Tuấn Hưng sau chuyến lưu diễn ở Mỹ khẳng định, khi trở về nước anh sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Anh cũng khuyên mọi người tuyệt đối không được trốn tránh, hãy vì bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trở về từ Mỹ, Tuấn Hưng khẳng định: 'Sẽ không tiếp xúc hoặc đi lung tung khi chưa có kết quả chính xác về bản thân'
Tuấn Hưng khẳng định sẽ tuân thủ việc cách ly sau khi trở về từ Mỹ để phòng chống dịch Covid-19.

Giọng ca “Tìm lại bầu trời” cho biết, ngay khi đặt chân đến Việt Nam anh sẽ kiểm tra mọi thứ kỹ càng nhất từ sân bay. “Đầu tiên, sẽ đăng ký và khai báo toàn bộ hành trình của bản thân trong chuyến lưu diễn tai Mỹ. Tiếp đó, khi về đến nhà sẽ gặp bác sĩ chuyên ngành để xét nghiệm máu ngay. Đặc biệt, sẽ không tiếp xúc hoặc đi lung tung khi chưa có kết quả chính xác về bản thân”, nam ca sĩ chia sẻ.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, Tuấn Hưng bày tỏ tinh thần lạc quan: “Tôi nghĩ rằng, mỗi chúng ta chỉ cần ý thức về bản thân, rồi sau đó nghĩ tới người thân và tiếp tinh thần đó cho cộng đồng thì vấn đề dù đang rất quan ngại sẽ được thu hẹp dần. Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý xong đại dịch này”.

“Ông bố ba con” cũng không quên nhấn mạnh điều quan trọng nhất lúc này là tất cả phải bình tĩnh xử lý và hạn chế di chuyển vì quá lo lắng.

"Đồng ý ai cũng lo sợ cho bản thân và người thân nhưng lo sợ quá lại thành hoảng hốt đôi khi mang đến những quyết định thiếu chính xác… Đừng dự trữ thức ăn khiến nguồn thực phẩm trở nên khan hiếm và dễ thành loạn. Cần phải bình tĩnh nhớ lại chúng ta là 1 dân tộc dũng cảm và đoàn kết. Trận đánh nhỏ này sẽ không làm khó được chúng ta lâu đâu. Tất cả bây giờ phụ thuộc vào sự tự giác trong lối sống sinh hoạt và bình tĩnh nhận định thông tin dù là nhỏ nhất", Tuấn Hưng nhắn nhủ. 

Trở về từ Mỹ, Tuấn Hưng khẳng định: 'Sẽ không tiếp xúc hoặc đi lung tung khi chưa có kết quả chính xác về bản thân' - 1
Châu Bùi, Lynk Lee, Vũ Khắc Tiệp là những sao Việt đang cách ly tập trung vì trở về từ vùng dịch.

Trước Tuấn Hưng, nhiều sao Việt sau khi từ vùng dịch trở về đã chủ động khai báo y tế và cách ly khỏi cộng đồng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

Cụ thể, Châu Bùi là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày vì dịch Covid-19 sau khi tham gia chuỗi sự kiện thời trang ở Ý và Pháp; hay mới đây ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng được đưa vào khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm sau 14 ngày cách ly tại nhà do trở về từ Ý.

Ca sĩ Lynk Lee cũng tự nguyện cách ly tập trung sau khi trở về từ chuyến đi Seoul, Hàn Quốc. Ngoài ra, BB Trần và Hải Triều cũng tự cách ly 14 ngày ở nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Theo Hà Linh (Nguoiduatin.vn)