Toàn bộ chân tướng vụ 4 idol sinh năm 1997 đi bar ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội

21/05/2020 14:15:00

Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT), Mingyu (SEVENTEEN) đã phải nhận vô số lời chỉ trích vô cùng nặng nề suốt mấy ngày qua.

Những ngày vừa qua, sự việc 4 nam idol đình đám thuộc hội 97 line là Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT), Mingyu (SEVENTEEN) bị Dispatch tố tụ tập tại một hộp đêm có tên M Club ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội đã khiến mạng xã hội Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung được một phen dậy sóng.

Sau khi lên tiếng xác nhận và xin lỗi về hành vi của mình, 4 nam thần tượng đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng với những lời lẽ thóa mạ nặng nề, thậm chí nhiều người còn xúc phạm đến đạo đức và nhân cách của những nam idol này khiến người hâm mộ vô cùng phẫn nộ nhưng vì thần tượng của mình làm sai nên không thể lên tiếng đáp trả.

Toàn bộ chân tướng vụ 4 idol sinh năm 1997 đi bar ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội

Mới đây, Sekye Ilbo đã liên lạc với M Club để xác nhận lại chuyện này và được biết, hội bạn 97 line không hề tới đây. Trên thực tế, họ đã tới Jack’s Bar vào tối ngày 25/4.  

Theo thông tin trên Naver, Jack’s Bar là một nhà hàng khá nổi tiếng được rất nhiều blog ẩm thực review và hoàn toàn không phải là một nơi thiếu lành mạnh. Đây không phải là nơi nam nữ gặp nhau rồi làm những chuyện không mấy hay ho như kiểu club mà mọi người thường mặc định. Tại Jack’s Bar, mọi người có thể chơi bowling, ném phi tiêu miễn phí, và đặc biệt món pizza ở đây rất được ưa chuộng. 

Trả lời phỏng vấn với Sekye Ilbo, chủ M Club trả lời: "Dispatch chưa từng một lần gọi điện cho tôi để xác nhận. Vì những tin tức bây giờ mà tôi đang phải chịu tổn thất lớn". Người này còn nói thêm: "Các nhân viên làm thêm tại đây cũng chưa từng nghe về chuyện có người nổi tiếng nào bị bắt gặp ở đây vào ngày hôm đó. Tôi sẽ có sự kiến nghị với Dispatch".

Toàn bộ chân tướng vụ 4 idol sinh năm 1997 đi bar ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội - 1
Sekye Ilbo cho biết hội 97 line không hề đến M Club mà địa điểm họ ghé thăm là Jack’s Bar

Sau khi toàn bộ chân tướng vụ việc được làm rõ, cư dân mạng đã có những phản ứng như sau:

- Đáng ra phải chỉ trích họ dựa trên những sự thật, nhưng đây lại có những kẻ không hiểu rõ tình hình sự việc, lại do dồn nén thù ghét lâu ngày nên giờ bùng nổ. Tôi chấp nhận những chỉ trích nhưng mà sao lại công kích họ rủa họ chết đi vậy, thật sự bây giờ tôi cũng không biết phải làm sao nữa…

- [Đây là fact] "Nếu ai nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, trung tâm y tế sẽ chỉ tiếp tục theo dõi sau đó và người này có thể sống cuộc sống bình thường (không bị khuyến cáo tự cách li). Có thể google search để biết thêm.

20/4: Ngày bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

25/4: 97 line ghé thăm Itaewon

6/5: Có ca nhiễm mới tại Itaewon club.

11/5: Khuyến cáo những người đã tới Itaewon đi xét nghiệm nhưng được ẩn danh".

-  Idol tôi là một người trong 97-line, hiện giờ mấy người chẳng biết một chút gì về sự thật và vẫn cho rằng đó là club rồi chửi bới họ đến độ trở thành quấy rối tình dục, chửi đến nỗi không còn biết trên dưới. Không thể dừng lại suy nghĩ một chút hả? Kể cả có bảo rằng pann là phải nghiêm trọng đi nữa thì nếu mấy người có bị kiện tôi cũng không thấy có gì phải bàn ở đây nữa đâu.

- Cha Eunwoo, Jungkook, Jaehyun, Mingyu đáng ra chỉ nên bị chỉ trích ở việc họ không nghiêm chỉnh chấp hành lệnh giãn cách xã hội và không nghĩ tới các nhân viên y tế. Dispatch thì chỉ thông qua bên trung gian thứ 3 chỉ điểm rằng đó là M Club rồi đưa tin rằng đó là M Club. Nhưng thực tế thì nó không phải là M Club. Hơn nữa, Jack’s Bar là nơi người bình thường cũng hay lui tới. Vào đó họ có thể chơi bowling, ném phi tiêu miễn phí. Thế nên, mình hi vọng mọi người đừng chỉ trích họ tới độ mạt sát. Chuyện họ không giãn cách xã hội và không nghĩ tới nhân viên y tế thì đúng là họ đã rất sai rồi. Nhưng đừng có lan truyền tin đồn họ vào club nữa.

 

- Ý thức và đạo đức là hai phạm trù khác nhau. Rõ ràng các bạn ấy đi uống rượu nói chuyện với nhau chứ không phải đi gái gú bar club nhảy nhót. Các bạn cũng ko nghĩ rằng ngay nơi mình đi ăn uống có người nhiễm Covid. Thương các bạn lắm, nhưng không bênh các bạn được. Các bạn sai là đi không đúng thời điểm thôi…

- Thứ họ sai là thiếu ý thức khi không đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người trong thời gian dịch bệnh chứ chẳng liên quan gì đến nhân cách. Việc làm này chỉ vi phạm quy tắc xã hội chứ không phải vi phạm pháp luật. Vậy nên các bạn nên thôi cái ý nghĩ tước huân chương của Jungkook đi. Huân chương họ đạt được là sự ghi nhận về đóng góp to lớn với nền kinh tế và quảng bá hình ảnh văn hóa của Hàn Quốc chứ không phải huân chương về chấp hành tốt quy định dịch bệnh. Hai vấn đề không liên quan thì tước hay không gì ở đây. Cậu ấy làm tốt 1000 việc nhưng vì một việc làm sai mà quy chụp để đánh giá nhân cách của một con người có quá không? Cậu ấy sai thì phải chịu hậu quả nhưng những từ ngữ mà các bạn dùng để chửi rũa hơi đi quá giới hạn rồi đấy. ĐỪNG ĐỂ NHỮNG LỜI NÓI BẠN TÙY TIỆN THỐT RA GIẾT CHẾT MỘT NGƯỜI.

- Dù thế nào cả 4 người cũng vẫn mắc lỗi. Tôi với tư cách là Army luôn mong muốn Jungkook thật sự biết lỗi và dùng những hành động sau này để chứng minh, nhưng tôi không thích cái cách mà quá nhiều người đang lợi dụng vụ này để chửi lây sang các thành viên khác và mạt sát cực độ về nhân cách, biệt danh, sở thích, hình xăm và danh hiệu cùng những đóng góp và nỗ lực của Jungkook. Thực sự, không ai thấy nó quá đáng ư?

- Được rồi, mọi người cần hiểu rõ một chút định nghĩa về pub, bar và club. Và chuyện này sai ở chỗ các bạn ấy đi không đúng thời điểm thôi chứ không phải đi gái gú nhảy nhót các kiểu mà đòi tước đi huân chương hay xói xỉa đến nhân cách người ta. Thật sự là ranh giới giữa quyền tự do ngôn luận và bạo lực mạng nó mong manh lắm.

- Thế nên NCTzen từ đầu vẫn nói với nhau là không ai được phép bênh lỗi sai này của Jaehyun cả, vì sai là sai. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó mà thôi, chỉ trích thức ý chưa tốt thì được nhưng nhục mạ, chửi rủa nhân cách em thì lại là chuyện khác. Không một fan nào nỡ nhìn Jaehyun bị mắng chửi bởi những từ ngữ em không đáng phải nhận. Cái gì cũng có giới hạn của nó thôi các bạn anti ạ.

Toàn bộ chân tướng vụ 4 idol sinh năm 1997 đi bar ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội - 2

Nguồn: Sekye Ilbo, Top Comments Vtrans 

HH (Nguoiduatin.vn)