Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện

03/06/2021 21:26:42

Thuỷ Tiên cho biết thời gian qua cô đã phải chi rất nhiều tiền cá nhân cho những trường hợp chuyển sai tiền từ thiện, nữ ca sĩ vạch rõ những điểm bất thường trong vụ lùm xùm 30 triệu đồng.

Kêu gọi được gần 180 tỷ đồng để cứu trợ bà con trong đợt thiên tai hồi tháng 9/2020, tuy nhiên sau đó Thuỷ Tiên đã liên tục bị gọi tên vào những lùm xùm không đáng có. Gần đây nhất, cô bị 1 khán giả có nick Facebook ảo là T.H liên tục đăng đàn cho biết đã chuyển nhầm từ 300 nghìn thành 30 triệu vào tài khoản của Thuỷ Tiên nhưng không được hoàn lại, nhất quyết khẳng định phía nữ ca sĩ có hành động không minh bạch.

Sau bao ngày im lặng, tối 3/6, Thuỷ Tiên cuối cùng đã đăng status và loạt giấy tờ, bằng chứng liên quan để lên tiếng về sự việc này. Thuỷ Tiên cho biết qua các giấy tờ sao kê giao dịch trong 2 ngày 20-21/10/2020, cô chỉ nhận duy nhất khoản tiền 30 triệu nhưng đến từ số tài khoản khác chứ không phải tài khoản như thông tin trong bài tố cáo. Chính vì lý do thông tin không trùng khớp này, phía Thuỷ Tiên đã cắt đứt liên lạc với phía vị khán giả kia. Sau tất cả, Thuỷ Tiên mong sự việc chấm đứt lại đây và không hỗ trợ bất kỳ trường hợp chuyển sai tiền từ thiện nào nữa.

Trong tâm thư, Thuỷ Tiên thể hiện rõ sự bức xúc: "Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?".

Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện

Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 1

Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng trần tình về vụ bị khán giả tố cố tình không chuyển lại số tiền 30 triệu gây xôn xao suốt những ngày qua

Toàn bộ chia sẻ của Thuỷ Tiên như sau:

Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo T.H chuyển nhầm 300 nghìn thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau.

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30tr nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn T.H cung cấp "L.T.H.P - ******8876 Ngân hàng Đông Á"

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn T.H.

2. Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra. Nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên chửi quản Lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát quản lý Tiên bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ. Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi.

Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây.

Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 2
Thuỷ Tiên cho biết sau khi hoàn thành nhiệm vụ cứu trợ miền Trung cô đã phải tự bỏ tiền cá nhân cho những trường hợp chuyển nhầm tiền từ thiện
Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 3
Thuỷ Tiên công khai sao kê trong ngày 20-21/10/2020 chỉ nhận số tiền 30 triệu từ 1 số tài khoản cá nhân
Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 4
Tuy nhiên, thông tin này không trùng khớp với phía khán giả tố Thuỷ Tiên cung cấp
Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 5
Chính vì phát hiện bị sai lệch thông tin nên phía Thuỷ Tiên đã cắt liên lạc và từ chối phản hồi vị khán giả này
Thuỷ Tiên đích thân lên tiếng làm rõ, bức xúc công khai sao kê vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 6
Thuỷ Tiên cho biết cô cảm thấy bị bất công vì bị mạt sát, chỉ trích vì sự cố trên trời rơi xuống. Nữ ca sĩ muốn mọi lùm xùm liên quan đến vụ từ thiện kết thúc tại đây

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Hạ Anh (Trí Thức Trẻ)