Thực hiện đúng tâm nguyện của cố NS Chí Tài, NSƯT Hoài Linh dùng tiền phúng điếu xây nhà tình thương cho người nghèo

11/05/2021 15:50:25

Số tiền 2 tỷ đồng đã được sử dụng đúng theo tâm nguyện của NS Chí Tài lúc sinh thời.

Tháng 12/2020, showbiz Việt bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài. Trong tang lễ được tổ chức tại Việt Nam và Mỹ, gia đình cố NS đã thông báo từ chối nhận vòng hoa, số tiền phúng viếng sẽ được dùng để thành lập quỹ từ thiện theo đúng di nguyện còn dang dở của anh.

Đến sáng 22/2/2021, trên trang cá nhân, anh trai cố NS Chí Tài đã chính thức công bố số tiền phúng viếng là 83.000 USD (khoảng gần 2 tỷ đồng), đồng thời cho biết sẽ bàn giao số tiền này cho NS Hoài Linh để nam danh hài thay mặt người bạn quá cố thực hiện tâm nguyện cuối đời: "Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị".

Giữ đúng lời hứa, NS Hoài Linh cùng ê kíp dùng số tiền phúng điếu trên để xây dựng nhà tình nghĩa dành cho người nghèo. Mới đây, sau gần 3 tháng thực hiện tâm nguyện của NS Chí Tài, ca sĩ Phương Loan - bà xã của cố nghệ sĩ đã chia sẻ hình ảnh ê kíp ở Việt Nam tặng ngôi nhà tình thương và 50 triệu đồng tiền mặt cho hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, sắp tới ê kíp sẽ tìm hiểu thêm và giúp đỡ những mảnh đời khác. "Cảm ơn khán giả và các anh chị em nghệ sĩ đã giúp đỡ để tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài được hoàn thành", ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ.

NSƯT Hoài Linh, Nghệ sĩ Chí Tài, Qua đời, Nhà tình thương

NSƯT Hoài Linh, Nghệ sĩ Chí Tài, Qua đời, Nhà tình thương
Số tiền phúng điếu trong tang lễ cố NS Chí Tài đã được đem đến cho những mảnh đời khó khăn
NSƯT Hoài Linh, Nghệ sĩ Chí Tài, Qua đời, Nhà tình thương
NSƯT Hoài Linh sẽ là người thay mặt gia đình để thực hiện tâm nguyện của NS Chí Tài

Trước đó, khi Chí Tài đột ngột qua đời, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện của nam nghệ sĩ, cho biết anh từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được: "Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là "nghệ sĩ Chí Tài thương tặng". Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều".

HH (Nguoiduatin.vn)