Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng

01/04/2018 18:19:16

Nhiều người hâm mộ đã không khỏi chua xót khi thấy hình ảnh tài tử số một TVB một thời phải đi biểu diễn cho một sự kiện ở tỉnh lẻ để quảng cáo đồ gia dụng.

"Sát thủ" của các bà nội trợ xem phim dài tập

Âu Dương Chấn Hoa từng là tài tử hàng đầu của TVB. Anh bén duyên nghiệp diễn từ rất sớm nhưng vì ngoại hình bình thường nên chỉ được giao những vai nhỏ.

Dù vậy bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng nét duyên dáng bẩm sinh trong diễn xuất, Âu Dương Chấn Hoa vẫn là ngôi sao sáng của làng giải trí Hong Kong.

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng
Âu Dương Chấn Hoa.

Âu Dương Chấn Hoa nhận được vai chính đầu tiên năm 1991 với bộ phim hình sự Hồ sơ luật pháp. Cũng từ đó, anh tự xác định phong cách hài của riêng mình, vững bước trên con đường nghệ thuật với "thương hiệu riêng" Âu Dương Chấn Hoa.

Những bộ phim nổi tiếng gắn với tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa có thể kể đến Bằng chứng thép, Bức màn bí mật, Lực lượng phản ứng, Tứ đại tài tử… Anh cũng là tài tử Hong Kong đầu tiên nhận đề cử Emmy danh giá cho phim Sòng bạc phong vân.

Ngoài sự nghiệp vang dội, Âu Dương Chấn Hoa còn nổi tiếng bởi cuộc hôn nhân với Phó Khiết Nhàn - cháu gái của ông trùm sòng bạc lớn nhất nhì Macau.

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 1
Âu Dương Chấn Hoa và vợ.

Gia tộc của Phó Khiết Nhàn đã xây dựng nên rất nhiều khách sạn lớn ở Hong Kong và sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 8 tỷ đôla Hong Kong (khoảng hơn 20 nghìn tỷ đồng).

Do lấy vợ gia thế nên Âu Dương Chấn Hoa từng bị nghi ngờ tiếp cận Phó Khiết Nhàn vì tài sản. Tuy nhiên Âu Dương Chấn Hoa khẳng định dù nhà vợ giàu nhưng không có nghĩa là anh sẽ lấy tiền của họ. Nam diễn viên vẫn chăm chỉ đóng phim và tham gia các hoạt động giải trí.

Tài tử hàng đầu Hong Kong thất thế, phải đi hát mua vui ở tỉnh lẻ

Khi thời kỳ hoàng kim của làng giải trí Hong Kong đã đi qua, nhiều ngôi sao nổi tiếng của xứ Cảng Thơm chấp nhận tham gia các sự kiện nhỏ lẻ để kiếm tiền, và Âu Dương Chấn Hoa cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, nhiều người hâm mộ đã không khỏi chua xót khi thấy hình ảnh tài tử số một TVB một thời phải đi biểu diễn cho một sự kiện ở tỉnh lẻ để quảng cáo đồ gia dụng. Tại sự kiện, khán giả đưa ra bất kỳ yêu cầu gì Âu Dương Chấn Hoa đều vui vẻ đáp ứng.

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 2

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 3
Âu Dương Chấn Hoa tham gia biểu diễn, giới thiệu sản phẩm gia dụng cho một sự kiện ở tỉnh lẻ.
Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 4
Nam diễn viên Hong Kong thân thiện, gần gũi khi chụp ảnh cùng khán giả.

Sự nhiệt tình của Âu Dương Chấn Hoa đã thu hút một lượng lớn người đến xem. Sau khi chương trình kết thúc, nam diễn viên còn nán lại để chụp ảnh kỷ niệm cùng người hâm mộ.

Đến trưa, ban tổ chức sắp xếp cho Âu Dương Chấn Hoa dùng bữa tại một nhà hàng hải sản. Dù vậy, từ phong cách bài trí, đồ dùng đến các món ăn ở nhà hàng này được đánh giá là chỉ giống như những quán ăn ven đường.

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 5
Dù chỉ là một bữa ăn rất bình dân, nhưng Âu Dương Chấn Hoa vẫn rất vui vẻ chụp hình lại.

Những năm gần đây Âu Dương Chấn Hoa đã không còn là nghệ sĩ được ưu ái. Hồi năm 2015, anh từng bức xúc khi TVB có ý định trì hoãn tái ký hợp đồng.

Âu Dương Chấn Hoa chia sẻ: "Tôi cảm thấy bị coi thường. Suốt sự nghiệp của mình, tôi cống hiến cho TVB và mang lại không ít thành quả.

Tuổi không còn trẻ, tôi chỉ muốn gắn bó nốt thời gian còn lại với đài, giữa chúng tôi là sự thỏa thuận bình đẳng, cùng hợp tác. Tôi không phải là người làm công".

Sau đó vì sức ép dư luận, TVB đã đồng ý ký tiếp với Âu Dương Chấn Hoa. Tuy đã được ký lại hợp đồng, nhưng sự nghiệp của Âu Dương Chấn Hoa không còn suôn sẻ như trước. Để được biểu diễn trước khán giả, anh nhiều lần phải nhận lời tham gia các sự kiện ở tỉnh lẻ.

Ngày nay, khi hàng loạt những nghệ sĩ trẻ ra lò với một đội ngũ truyền thông, quảng cáo rầm rộ và chuyên nghiệp thì những cái tên thuở xưa đã hoàn toàn lu mờ.

Âu Dương Chấn Hoa cũng không phải là trường hợp nghệ sĩ duy nhất phải chịu cảnh bị "hắt hủi" khi qua thời hoàng kim. Cách đây không lâu, Trương Vệ Kiện cũng từng bị bắt gặp đi diễn ở một vùng quê hẻo lánh. 

Tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa hết thời, phải đi hát ở tỉnh lẻ bán đồ gia dụng - 6
Sau khi đã qua thời hoàng kim, Trương Vệ Kiện cũng phải đi hát ở vùng nông thôn.

Theo Tuệ Như (Soha/Trí Thức Trẻ)