Sốc nặng trước giá bán tóc của 1 ngôi sao: 325 triệu cho... 6 sợi, đắt hơn cả vàng

19/05/2021 08:07:09

6 sợi tóc của ngôi sao quyền lực thế giới này mới đây đã được đấu giá với con số lên đến 14.145 đô la (tương đương hơn 325 triệu đồng), đúng là sức ảnh hưởng và giá trị quá khủng.

Mới đây theo TMZ, tin tức về giá bán 6 sợi tóc của 1 ngôi sao huyền thoại đã khiến cả mạng xã hội dậy sóng. Chỉ vài sợi tóc của ngôi sao này thôi mà được bán với giá 14.145 đô la (tương đương hơn 325 triệu đồng) ở 1 buổi đấu giá rock & roll, đắt hơn cả vàng.

Nhân vật này chính là ngôi sao nhạc rock quyền lực thế giới Kurt Cobain - thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana. Năm 1994, anh đã tự sát bằng súng tại nhà riêng ở Seattle, khi anh 27 tuổi. Đến nay hình ảnh của Kurt Cobain vẫn còn khiến người hâm mộ toàn cầu bồi hồi. Loạt kỷ niệm về anh đều vô cùng đắt giá, thậm chí là... vài sợi tóc "original".

Sốc nặng trước giá bán tóc của 1 ngôi sao: 325 triệu cho... 6 sợi, đắt hơn cả vàng

Sốc nặng trước giá bán tóc của 1 ngôi sao: 325 triệu cho... 6 sợi, đắt hơn cả vàng - 1
6 sợi tóc có giá... hơn 325 triệu đồng

Được biết, sợi tóc vàng của Kurt đã được bảo quản trong túi nhựa bằng size của 1 chiếc thẻ. Theo nhà đấu giá Iconic Auctions, sợi tóc dài nhất của anh rơi vào khoảng 2,5 inch (6,3 cm). Những sợi tóc có giá như 1 gia tài này được lấy từ lần cắt tóc vào năm 1989 của Kurt, khi anh và ban nhạc huyền thoại Nirvana đi lưu diễn trong tour nổi tiếng Bleach.

Người đấu giá thắng và giành được 6 sợi tóc này còn được tặng quà bonus là ảnh chụp lại kiểu tóc của Kurt hồi đó. Quá trình 6 sợi tóc trị giá hơn 300 triệu đến được tay chủ nhân mới thật sự là hành trình dài đằng đẵng, khó khăn.

Sốc nặng trước giá bán tóc của 1 ngôi sao: 325 triệu cho... 6 sợi, đắt hơn cả vàng - 2
Người bạn thân đã cắt tóc cho Kurt...
Sốc nặng trước giá bán tóc của 1 ngôi sao: 325 triệu cho... 6 sợi, đắt hơn cả vàng - 3
... để anh có được kiểu đầu ngắn hơn và gây bão sau đó

Hồi đó, người bạn thân tên Tessa Osbourne đã cắt kiểu đầu làm mưa làm gió cho nam ca sĩ ở Birmingham, Anh. Chính Tessa đã giữ lại 6 sợi tóc trong 1 chiếc túi và sau đó đưa lại cho nghệ sĩ Nicole DePolo sau khi Kurt tự tử. Đáng nói, Nicole DePolo đã giao lại những sợi tóc này cho John Reznikoff - người đạt kỷ lục Guinness thế giới cho hạng mục "Bộ sưu tập tóc cổ lớn nhất thế giới".

Nhà đấu giá cho biết đây là những sợi tóc của Kurt Cobain duy nhất có sẵn trên thị trường, chính vì vậy giá trị mới bị nâng lên tới mức hơn 14 nghìn đô la.

Theo Vải (Trí Thức Trẻ)