Sau ồn ào chê MC Thảo Vân, Thành Trung dẫn đám cưới 'giả dối', 'thớ lợ', đạo diễn Trần Lực bị hàng loạt antifan chỉ trích

26/04/2019 09:45:00

Nhận xét thẳng thừng của nam đạo diễn khiến đồng nghiệp cảm thấy bị tổn thương còn cư dân mạng không hài lòng.

Tối 24/4 vừa qua, NSND Trung Hiếu đã tổ chức lễ cưới lần 3 với bà xã kém 19 tuổi tại Hà Nội sau khi cử hành hôn lễ ở Sơn La (quê cô dâu) và Thái Bình (quê chú rể). Bởi Trung Hiếu có mối quan hệ cực kỳ rộng rãi với giới nghệ sĩ miền Bắc nên bữa tiệc hoành tráng này đã hội tụ gần như đông đủ tất cả nghệ sĩ từ lão làng đến những gương mặt mới toanh của làng giải trí. 

Tại đây, phần chủ hôn được diễn ra dưới sự dẫn dắt của 2 MC là Thảo Vân và Thành Trung - những gương mặt có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình truyền hình và được đông đảo khán giả yêu mến. Tuy nhiên sau đám cưới, một trong những khách mời của buổi lễ là đạo diễn Trần Lực đã bất ngờ bày tỏ quan điểm riêng một cách thẳng thừng lên trang cá nhân rằng: "Hình như MC truyền hình không hợp lắm với MC đám cưới, nghe cứ thớ lợ giả dối thế nào í bởi anh chị í nói i như khi làm MC trên truyền hình. Thật!".

Sau ồn ào chê MC Thảo Vân, Thành Trung dẫn đám cưới 'giả dối', 'thớ lợ', đạo diễn Trần Lực bị hàng loạt antifan chỉ trích
MC Thảo Vân và MC Thành Trung được chú rể Trung Hiếu tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt lễ cưới

Sau khi bị đàn anh nhận xét công khai như vậy, MC Thành Trung đã không giấu được sự không vui: "Sáng nay mình với chị Thảo Vân lại biết được chuyện cả 2 chị em không mong muốn. Vì có 1 "ông anh" trong nghề không hài lòng về 2 chị em khi làm MC hôm qua!

Làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ, khó ai có thể làm hài lòng tất cả, chắc anh ý cũng biết. Và nếu thật sự 2 chị em có vấn đề gì thì anh ý nên gọi riêng hoặc nhắn tin trực tiếp với các em trong nghề của mình. Chứ ai lại lên Facebook nhận xét theo ý kiến của riêng mình với những từ ngữ nặng nề như vậy nơi công cộng. Mình thì không sao cả, vì mình quen với việc yêu ghét của khán giả, cũng như không quá thân thiết với "anh ý". 

Nhưng bà chị Thảo Vân thì có lẽ chưa quen với việc ấy và hơi buồn. Buồn vì tình cảm, sự nhiệt tình với người thân không được đánh giá đúng mực và buồn hơn đánh giá đó là của 1 người anh cũng được coi là quen biết!"

Sau ồn ào chê MC Thảo Vân, Thành Trung dẫn đám cưới 'giả dối', 'thớ lợ', đạo diễn Trần Lực bị hàng loạt antifan chỉ trích - 1
Cách dẫn chương trình của Thảo Vân và Thành Trung bị đạo diễn Trần Lực chê là "thớ lợ", "giả dối"

Về phía Thảo Vân, cô cũng phần nào bày tỏ quan điểm dưới bài viết của Thành Trung: "Chị vẫn cứ đang tự xem lại mãi xem thế nào mà mình đã dẫn rất chân thành, tình cảm, đúng như tình bạn lâu năm với chú rể, mà lại bị hiểu thành “thớ lợ, giả dối” thôi. Thực ra thì đúng là chị rất rất ít dẫn đám cưới, chính vì thế càng phải cần thận, nhất là chú rể kỹ tính như Trung Hiếu lại càng phải để ý.

Chưa hết sốc! Giá như anh ấy có thể chê kiểu khác sẽ thấy đỡ đau lòng hơn là mấy từ kinh khủng này".

Sau đó, khi nhận được lời động viên từ cư dân mạng, nữ MC cho biết cô cảm thấy tổn thương khi bị đàn anh nhận xét nặng nề như vậy: "Khen chê thì bình thường và chị phải quen rồi, nhưng cách anh ấy dùng từ làm chị tổn thương vô cùng! Chị có thể dẫn không hay, không bài bản, nhạt nhẽo, nhưng tuyệt đối không giả dối và thớ lợ được! Anh ấy nhận xét thế nặng nề quá nên chị thật sự rất buồn!".

Khi biết vợ cũ bị Trần Lực nhận xét như thế, NSƯT Công Lý cũng không thể đứng ngoài cuộc. Anh lên tiếng bênh vực Thảo Vân:"Đừng chê MC. Của nhà trồng được không mất tiền chỉ thế thôi. Hơn nữa, chú rể bắt dẫn theo phong cách đó. Và đúng là MC truyền hình không phải để dẫn đám cưới thật".

Khi báo chí liên lạc với Trần Lực để hỏi về lùm xùm với Thảo Vân và Thành Trung, nam đạo diễn đã rất bất ngờ vì không hiểu tại sao câu chuyện chỉ "bé bằng mắt muỗi" lại có thể khiến nhiều người quan tâm như vậy. Anh cho biết nhận xét của mình chỉ mang tính trêu đùa, hài hước: "Xin thưa, đám cưới của Trung Hiếu rất vui, tôi ngưỡng mộ Thảo Vân và Thành Trung trên ti vi, đặc biệt là bạn Trung ở ngoài đời. Sau đám cưới Trung Hiếu tôi có biên status chúc mừng 2 vợ chồng và có mấy lời về MC của đám cưới, đại loại các bạn ấy dẫn chương trình như trên VTV, chả giống MC đám cưới nên cứ thấy nó thế nào ấy. Vậy thôi!".

Sau ồn ào chê MC Thảo Vân, Thành Trung dẫn đám cưới 'giả dối', 'thớ lợ', đạo diễn Trần Lực bị hàng loạt antifan chỉ trích - 2
Đạo diễn Trần Lực rất bất ngờ khi lời nhận xét của anh lại gây ra lùm xùm không đáng có

Tuy nhiên, có vẻ như lời giải thích của Trần Lực không được nhiều người chấp nhận. Cư dân mạng cho rằng nếu anh chỉ có ý trêu đùa thì đã không sử dụng từ ngữ nặng nề như vậy, thậm chí thái độ chê bai trong câu chữ rất rõ ràng.

Không hài lòng với cách cư xử của Trần Lực với đồng nghiệp, nhiều người đã đồng loạt "tấn công" facebook cá nhân của nam đạo diễn. Trong khi một số người đưa ra ý kiến góp ý về việc Trần Lực nên sửa đổi cách nói chuyện của mình, có người lại thẳng thừng cho biết: "Từ lúc nghe bác Lực chê đồng nghiệp thớ lợ, giả dối, cháu thấy ghét bác kinh khủng bác ơi". Trước cơn bão phản ứng từ cư dân mạng, Trần Lực chỉ nhẹ nhàng cảm ơn mọi người đã góp ý.

Sau ồn ào chê MC Thảo Vân, Thành Trung dẫn đám cưới 'giả dối', 'thớ lợ', đạo diễn Trần Lực bị hàng loạt antifan chỉ trích - 3
Trần Lực nhẹ nhàng cảm ơn những lời góp ý của cư dân mạng

 Việt Hà (SHTT)