Sau nhiều lần trì hoãn, cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ khẩn cấp Seungri và đối tác Yoo In Suk

08/05/2019 15:00:12

Cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ Seungri với các tội danh môi giới mại dâm và tham ô.

Ngày 8/5, đại diện Sở cảnh sát thủ đô Seoul - đơn vị trực tiếp điều tra vụ án Burning Sun đã chính thức xin lệnh bắt giữ cựu thành viên Big Bang - Seungri và đối tác làm ăn của nam ca sĩ là Yoo In Suk (chồng cũ nữ diễn viên Park Han Byul) sau nhiều lần trì hoãn.

Sau nhiều lần trì hoãn, cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ khẩn cấp Seungri và đối tác Yoo In Suk
Seungri và Yoo In Suk

Hiện tại, Seungri và Yoo In Suk đang phải đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm trong bữa tiệc Giáng sinh năm 2015 và tiệc sinh nhật hoành tráng của Seungri vào năm 2017, trong đó Yoo In Suk đã thừa nhận cùng Seungri môi giới mại dâm. Bên cạnh đó, hai người còn bị cáo buộc tham ô doanh thu của Burning Sun cho một câu lạc bộ khác ở Gangnam có tên là Monkey Museum. Cảnh sát cũng đang tìm kiếm bằng chứng về việc Seungri và Yoo đã gửi số tiền biển thủ vào một tài khoản giả mạo cho một phụ nữ tên Lin.

Ngoài ra, Seungri còn bị nghi ngờ lấy 200 triệu won tiền từ Burning Sun dưới danh nghĩa một cửa hàng rượu thương hiệu được điều hành bởi riêng anh ta. Chưa dừng lại ở đó, Seungri còn phải đối mặt với tội danh phát tán ảnh nóng trong các group chat tình dục của Jung Joon Young.

Sau nhiều lần trì hoãn, cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ khẩn cấp Seungri và đối tác Yoo In Suk - 1

Hiện tại, tòa án đang xem xét để đưa ra kết luận cuối cùng về việc bắt giữ Seungri và Yoo In Suk. Nếu lệnh bắt giữ từ phía cảnh sát bị từ chối, cựu thành viên Big Bang sẽ tiếp tục tham gia thẩm vấn để phục vụ điều tra. Tính đến thời điểm này, Seungri đã trải qua 17 lần thẩm vấn với tổng thời gian là 80 giờ đồng hồ. 

Việt Hà (SHTT)