Sau BB Trần và Châu Bùi, Việt Nam sắp có thêm một nghệ sĩ phải cách ly để đề phòng lây lan virus Covid-19

05/03/2020 14:00:33

Lynk Lee hiện tại đang ở Hàn Quốc và chuẩn bị trở về Việt Nam vào ngày mai.

Giữa thời điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra đang có diễn biến rất phức tạp, Bộ Y tế Việt Nam đã ra quy định phải khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia là Hàn Quốc, Iran và Italia.

Cho đến thời điểm hiện tại, showbiz Việt đã có 2 nghệ sĩ là BB TrầnChâu Bùi phải thực hiện biện pháp cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Cụ thể, BB Trần sau khi trở về từ chuyến du lịch Hàn Quốc vào ngày 25/2 đã tự cách ly tại gia 14 ngày, hủy tất cả lịch quay và công việc của tháng khi về Việt Nam. Nam diễn viên sinh năm 1990 cũng cho biết công an đã tới làm việc và kiểm tra sức khỏe của anh. Bên cạnh đó, BB Trần tuyên bố sẽ hạn chế tiếp xúc với mọi người để tránh trường hợp bị vạ lây.

Sau BB Trần và Châu Bùi, Việt Nam sắp có thêm một nghệ sĩ phải cách ly để đề phòng lây lan virus Covid-19
Trong chuyến du lịch cùng bạn bè tại Hàn Quốc, BB Trần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh virus corona nhưng vẫn tự cách ly 14 ngày sau khi trở về nhà

Trong khi đó, Châu Bùi vừa tới thành phố Milan của Ý để tham dự Milan Fashion Week Thu Đông 2020 và sang Pháp để tham gia Paris Fashion Week Thu Đông 2020. Sau khi trở về nước, Châu Bùi đã thông báo việc bị cách ly trên instagram cá nhân: "Châu bị cách ly thật rồi. OMG Covid-19. 1 mình về Sài Gòn và đi cách ly vì có thời gian ở Ý trong 14 ngày. Khóc 2 tiếng vì nhớ nhà, nhớ santabeedo. Vì sức khoẻ cộng đồng. Tiếp sức cho Châu chiến đấu trong 14 ngày tới nào".

Sau BB Trần và Châu Bùi, Việt Nam sắp có thêm một nghệ sĩ phải cách ly để đề phòng lây lan virus Covid-19 - 1
Châu Bùi đã bị đưa vào khu cách ly vì trở về từ Ý

Ngoài BB Trần và Châu Bùi là 2 nghệ sĩ đã thực hiện biện pháp cách ly sau khi trở về từ vùng dịch, showbiz Việt sắp tới khả năng cao sẽ có thêm Lynk Lee gia nhập đội ngũ này bởi hiện tại, nam ca sĩ đang có mặt tại Hàn Quốc và sắp quay lại Việt Nam trong chuyến bay ngày mai (6/3). 

Sau BB Trần và Châu Bùi, Việt Nam sắp có thêm một nghệ sĩ phải cách ly để đề phòng lây lan virus Covid-19 - 2

Sau BB Trần và Châu Bùi, Việt Nam sắp có thêm một nghệ sĩ phải cách ly để đề phòng lây lan virus Covid-19 - 3
Lynk Lee hiện đang ở Hàn Quốc và sẽ trở về Việt Nam vào ngày mai

Trở về từ khu vực đang nằm trong tâm dịch, giọng ca "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" cho biết anh chắc chắn sẽ cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người, tuy nhiên việc cách ly này cụ thể ra sao thì hiện tại anh vẫn chưa nắm rõ. "Cách ly cũng không sao mà, miễn an toàn là được", Lynk Lee chia sẻ.

Với những người nhập cảnh từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở..., Bộ Y tế cho biết họ sẽ được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế trong 14 ngày.

HH (Nguoiduatin.vn)