Sao võ thuật thân Lý Tiểu Long: Hủy mặt vợ cả, đánh đập vợ 2

09/12/2016 09:31:00

Lưu Vĩnh là sao nam hiếm có xuất hiện trong 4 tác phẩm nổi tiếng của Lý Tiểu Long. Nhưng đời tư của ông với hai cuộc hôn nhân đổ vỡ bị cho là "vết nhơ" ngành giải trí.

Lưu Vĩnh là sao nam hiếm có xuất hiện trong 4 tác phẩm nổi tiếng của Lý Tiểu Long. Nhưng đời tư của ông với hai cuộc hôn nhân đổ vỡ bị cho là "vết nhơ" ngành giải trí.

Sao võ thuật thân Lý Tiểu Long: Hủy mặt vợ cả, đánh đập vợ 2
Lưu Vĩnh đứng sau Lý Tiểu Long. Ảnh: Sina.

Một thời gian dài báo chí đưa tin Lưu Vĩnh và Lý Tiểu Long là anh em cùng cha khác mẹ. Vì thế, diễn viên họ Lưu luôn được giới đạo diễn o bế.

“Đó chỉ là sự thêu dệt”, Lưu Vĩnh phản bác.

Người em trai hờ của Lý Tiểu Long

Theo Sina, Lý Tiểu Long và Lưu Vĩnh thân thiết trước khi hợp tác chung. Mẹ Lưu Vĩnh là bạn thân bố Lý Tiểu Long - ông Lý Hải Tuyền. Thời nhỏ, Lý Tiểu Long theo cha đi quay phim. Lưu Vĩnh cũng gắn bó với phim trường trong các dự án của mẹ.

Mỗi lần gặp gỡ, Lý Tiểu Long đều coi Lưu Vĩnh như em trai. 

“Từ hơn 10 tuổi, tôi đã quen với cảnh anh Lý Tiểu Long cầm xích sắt đi đánh nhau”, Lưu Vĩnh kể trong một buổi phỏng vấn.

Nhờ mối quan hệ này, huyền thoại quá cố luôn o bế đàn em trên phim trường. Lưu Vĩnh luôn có một vai diễn trong phim đàn anh, dù ít hay nhiều cảnh quay.

Sao võ thuật thân Lý Tiểu Long: Hủy mặt vợ cả, đánh đập vợ 2 - 1
Lưu Vĩnh bên người vợ bị ông hủy hoại khuôn mặt. Ảnh: QQ.

Sau khi Lý qua đời, Lưu Vĩnh tham nhiều phim ăn khách khác như Lục Tiểu Phục, Tiêu Thập Nhất Lang… Thập niên 1980, ông gia nhập ATV. Và cũng từ đây, khán giả được biết về mặt tối trong con người tài tử hạng A.

Án tù, hủy hoại mặt vợ cả, bạo hành vợ hai

Năm 1983, Lưu Vĩnh hợp tác cùng người đẹp Đài Loan Đới Lương Thuần trong phim 30 năm nói tỉ mỉ từ đầu. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và kết hôn. Chẳng ai ngờ, hôn nhân của họ ngắn ngủi, chỉ sau 1 năm đã đổ vỡ.

Sao võ thuật thân Lý Tiểu Long: Hủy mặt vợ cả, đánh đập vợ 2 - 2
Vợ hai Lưu Vĩnh là hoa hậu Lê Yến San, cô từng đóng thành công vai Tây Thi. Ảnh:ON.

Đới Lương Thuần đau khổ khi biết Lưu Vĩnh là kẻ nghiện rượu, có khuynh hướng bạo lực. Cô trở thành nạn nhân của những vụ đòn roi khi chồng say xỉn. Gia đình cô bức xúc, quyết định đón con gái về nhà và muốn gả cô cho một bác sĩ.

Biết chuyện, Lưu Vĩnh dùng một chiếc nĩa rạch mặt vợ. Đới Lương Thuần bị thương và phải phẫu thuật thẩm mỹ. Gia đình cô đệ đơn kiện, Lưu Vĩnh bị tuyên án tù và phí bồi thường 6 triệu NDT. 

Sợ hãi, Lưu Vĩnh tìm đường trở về Hong Kong, bất chấp lệnh truy nã từ Đài Loan. Sau đó, họ ly hôn. Có tin Lưu Vĩnh quan hệ rộng nên “chạy thoát” án tù.

Sao võ thuật thân Lý Tiểu Long: Hủy mặt vợ cả, đánh đập vợ 2 - 3
Lê Yến San khóc xin tòa bảo vệ cô.

Cuộc hôn nhân sau đó của Lưu Vĩnh và giai nhân Tây Thi - Lê Yến San cũng rơi vào bế tắc.

Năm 1992, họ kết hôn. Lê Yến San rời khỏi ngành giải trí chăm sóc gia đình. Năm 1997, cựu hoa hậu châu Á bất ngờ công bố việc thường xuyên bị bạo hành, tấn công bởi chính người chồng của mình. Cô đệ đơn ly hôn, yêu cầu tòa án đưa cô quyền nuôi con. Nữ diễn viên còn cầu cứu giám sát hạn chế Lưu Vĩnh gặp con.

Ở tuổi 64, Lưu Vĩnh vẫn đóng phim, dù chỉ nhận vai phụ. 

“Quá khứ là quá khứ, không thể mãi nghĩ về chuyện đã qua”, ông nói.

Theo H.Nguyệt (Zing.vn)

Loading...