Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới!

29/05/2019 08:07:55

Nam diễn viên chính "Về nhà đi con" Quốc Trường đã có những giây phút trải lòng về những thăng trầm trong cuộc sống và sự nghề của mình.

Quốc Trường đang là cái tên thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả sau thành công của vai diễn "Vũ" trong phim "Về nhà đi con". Ít ai biết, ở ngoài đời, chàng diễn viên sinh năm 1988 vẫn đang độc thân và là chủ của một chuỗi nhà hàng lớn. Trước khi nổi tiếng như hôm nay, Quốc Trường đã từng đau lòng khi đi diễn 10 năm vẫn lu mờ trong lòng khán giả.

Trong một cuộc trò chuyện với Kenh14.vn, Quốc Trường đã có những giây phút trải lòng về những thăng trầm của cuộc sống và của sự nghề.

Quốc Trường "Về nhà đi con" trải lòng về sự nghề sau 10 năm tham gia diễn xuất

"Về nhà đi con" đã giúp mang tên tuổi của tôi đến gần hơn với khán giả

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới!

Chào Quốc Trường, bộ phim "Về nhà đi con" mà anh tham gia đang nhận được hiệu ứng rất tốt từ khán giả. Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào sau thành công của bộ phim?

Thật sự bây giờ tôi hạnh phúc lắm! Ngày xưa xem phim Hàn Quốc, tôi từng thắc mắc rằng: "Tại sao các diễn viên chính ngoài đời đi đến đâu cũng được fan vây kín kinh khủng như vậy?". Nhưng ngày hôm nay, tôi đã được tự cảm nhận và trải nghiệm điều đó. Lần gần nhất là khi tôi tham gia quay 1 bối cảnh tại bệnh viện Đông Anh (Hà Nội). Vừa mới từ xe bước vào, cả bệnh viện đã giống như 1 đàn ong vỡ tổ kéo ra và hò hét tên tôi. Tôi bất ngờ và cảm động vô cùng! Lúc đó đoàn phim phải đến bảo vệ và nhốt tôi vào phòng. Mặc dù vậy, nhưng khán giả vẫn vây kín chụp hình từ bên ngoài.

Đây là một sự thay đổi cực kì lớn trong cuộc sống của tôi. Xưa nay, từng tham gia rất nhiều phim, nhưng khán giả chỉ để ý tôi là một diễn viên bình thường, thậm chí không biết tên. Nhưng sau "Về nhà đi con", tên tuổi của tôi đã được quá nhiều người biết đến. Cuộc sống tôi có đảo lộn 1 chút. Ngày xưa tôi đi đâu, ăn uống gì cũng dễ dàng, nhưng bây giờ đã khác. Tôi để ý và tiết chế hơn mỗi lần bước ra ngoài. Rất nhiều các bạn trẻ đang coi tôi là thần tượng nên tôi cần giữ hình ảnh tốt để các bạn noi theo.

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 1

- Thành công như thế thì mức catxe của anh thay đổi ra sao?

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến catxe từ lúc mình kinh doanh. Tôi không muốn khoe khoang mình có tiền nhưng thực sự không quan tâm về chuyện đó. Những phim gần đây tôi đóng, nhà sản xuất nói catxe bao nhiêu tôi nhận bấy nhiêu thôi. Tôi đã kiếm được nguồn tiền từ việc khác nên không nghĩ đến catxe khi đóng phim.

- Vậy anh không đặt ra một mức giá nào cho mình cả à?

Đi quảng cáo, event thì sẽ có mức chứ đóng phim tôi không đặt ra một định mức nào. Phim cho tôi có được ngày hôm nay, sự nổi tiếng và thành công trong kinh doanh nên tôi không thể tính toán ngược lại với phim. Còn chia sẻ thật thì 1 show event bây giờ của tôi cũng gấp gần 10 lần tháng lương của một nhân viên bình thường.

Tôi từng bật khóc khi tham dự event mà không ai để ý đến mình

- Quốc Trường đã vào nghề được 10 năm rồi nhưng trước đây anh không có nhiều tin tức gì trên truyền thông. Thời gian này, thông tin của anh thường xuyên có mặt liên tục trên các mặt báo. Anh cảm thấy như thế nào về điều này? Có thấy nghề diễn bạc bẽo quá hay không?

Tôi từng rất buồn khi đóng vai chính nhiều nhưng báo chí gần như không quan tâm. Cũng có 1 vài phóng viên vì yêu quý nên đã phỏng vấn tôi vài bài nhưng để thật sự là nhu cầu thì tôi khi đó không phải là cái tên khiến khán giả muốn tìm hiểu. Cũng có lúc tôi từng thử tham gia các sự kiện mà không có catxe xem sao. Nhưng sự thật hơi bẽ bàng! Những bạn diễn, đồng nghiệp đi cạnh tôi luôn được phóng viên chụp hình phỏng vấn rất nhiều. Nhưng đến khi tôi bước vào thì không một ai quan tâm thậm chí không thèm nhìn, để ý tôi. Tôi đau lắm nhưng biết vị trí của mình. Cảm xúc gần như muốn khóc, tôi ngồi vào một góc và uống ly cocktail được phát. Từ đó tôi tự nhủ là: "Thôi, tốt nhất không nên làm tổn thương mình nữa!". Tôi không đi event, cứ cố gắng làm nghề chứ không màng danh lợi. Mặc dù vậy, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ nghiệp diễn. Bởi ở dưới quê, mọi người vẫn đang rất tự hào về tôi. Hơn nữa, diễn xuất là công việc mà tôi yêu thích giúp tôi có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống và chăm lo cho gia đình. Tôi không dại gì mà từ bỏ!

- Đã sở hữu nhà tiền tỷ, xe hơi và hơn 100 quán mỳ cay trong và ngoài nước, cuộc sống dư dả thế sao anh vẫn chọn đi diễn vất vả vậy?

Tôi nghĩ đó là cái nghiệp của tôi rồi! Tôi không đóng phim thì nhớ nghề và trăn trở lắm. Bây giờ không nhận nhiều phim nữa nhưng tôi không thể nào bỏ nghề. Tất cả những gì tôi đang có đều là do Tổ nghề ban tặng. Không có nghiệp diễn thì không có tôi ngày hôm nay.

- Trước khi kinh doanh mỳ cay anh đã từng kinh doanh gì khác hay chưa? Và kết quả thế nào?

Từ lúc nhà bán tạp hóa, tôi từng kinh doanh nhỏ lẻ rất nhiều. Trước mỳ cay, tôi đã từng bán bánh mỳ que cũng rất đông khách. Nhưng thời điểm đó vì làm theo kiểu tự phát, chưa chuyên nghiệp nên tôi không quản lý được và rút bỏ. Đó cũng là 1 kinh nghiệm giúp tôi sau này kinh doanh mỳ cay được tốt và thành công hơn.

- Rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang có ham muốn kinh doanh nhưng lại e dè vì sợ thất bại. Là người từng trải anh có lời khuyên gì dành cho các bạn ấy? Khi có ý tưởng mà không có nguồn vốn thì phải làm như thế nào và ngược lại?

Để lập nghiệp thì ý tưởng quan trọng lắm! Quan trọng hơn cả việc bạn có tiền hay không. Khi có ý tưởng bạn có thể vay mượn tiền để làm được hoặc chào ý tưởng đó cho những người bên cạnh, nhà đầu tư. Còn nếu bạn có tiền nhưng chưa biết phải sử dụng như thế nào thì có thể dùng nó để đầu tư cho những người có ý tưởng.

Tôi rất tâm đắc với câu nói của 1 nhà tỷ phú: "Những đứa trẻ nếu như không được học ở trong trường lớp thì có thể học từ xã hội, từ chính những vấp ngã của bản thân". Có nhiều người không học nhưng vẫn thành công. Tuy nhiên, chắc chắn rằng có học vẫn hơn. Bởi biết đâu cái người không học mà vẫn thành công kia sẽ thành công hơn nếu có học?

- Được biết, anh cũng có sở thích đọc sách đặc biệt là sách tôn giáo. Vậy điều này có giúp gì cho anh trong kinh doanh?

Tôi nghĩ rằng bất cứ một ngành nghề nào ở cuộc sống đều phải vận dụng tôn giáo vào. Tôn giáo ở đây không phải cái gì đó quá cao siêu mà chính là dạy làm người, dạy sống tốt. Khi bạn đối tốt với người khác, nhân viên sẽ quý mến bạn và làm việc hăng say hơn, đối tác cũng từ đó trở nên tin tưởng bạn hơn.

- Ngoài thời gian đi diễn và quản lý kinh doanh, Quốc Trường thường làm gì những lúc rảnh rỗi?

Chắc chắn là dành cho gia đình rồi! 3 tháng nay, tôi đang bị quá tải. Đoàn phim xếp lịch dày quá nên tôi chưa thể về thăm bố mẹ, nhà hàng khai trương, tôi cũng không thể tham dự. Nhưng tôi nghĩ đó là sự đánh đổi xứng đáng và rất tích cực.

Chưa dùng đồ hiệu bao giờ trước lúc làm kinh doanh

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 2

- Anh có sở thích mua đồ hàng hiệu hay không?

Trước lúc làm kinh doanh tôi không dùng đồ hiệu bao giờ. Hơn 1 năm trở lại đây, công việc kinh doanh thuận lợi tôi mới bắt đầu mua cho mình những món hàng hiệu. Nhưng khẳng định là tôi không cuồng! Trước đây, có những lúc tôi mặc đồ sida, đi đường nhìn thấy cái áo 250.000 đồng vẫn ghé vào mua đấy chứ. Thậm chí, bây giờ vẫn vậy.

- Món quà đắt nhất anh tự thưởng cho bản thân mình là gì và có giá bao nhiêu?

Món quà đắt giá nhất thì tôi không chia sẻ được vì e rằng người nào không hiểu sẽ nghĩ rằng tôi đang khoe của đó!

Tôi muốn viết thêm nhiều ước mơ nữa cho gia đình của mình

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 3

-  Quốc Trường đã xây cho bố mẹ 1 căn nhà tại Cần Thơ và sống trong một gia đình nhiều thế hệ. Vậy anh làm sao để lo cho tất cả mọi người trong gia đình?

Gần như tất cả mọi người trong gia đình từ bố mẹ, anh chị và 2 đứa cháu tôi đều lo lắng hết. Kể cả việc các cháu học trường nào, học như thế nào hay lo việc cho anh trai tôi đều đảm nhiệm. Không phải là anh tôi không tự lo được mà là do tôi muốn can thiệp vào. Tôi muốn truyền những năng lượng tích cực cho người thân trong gia đình.

Bố mẹ tôi trước đây làm giáo chức ở trong đại học Cần Thơ nhưng bây giờ đã về hưu rồi. Vì đồng lương ít ỏi, nên gia đình đã mở cửa hàng tạp hóa để kiếm thu nhập. Sau này khi có điều kiện tôi không cho mẹ bán nữa mà muốn bố mẹ có thời gian hưởng thụ.

Bản thân tôi chưa bao giờ đi nước nào xa cả chỉ loanh quanh Lào, Campuchia, Thái Lan là đi vì công việc. Nhưng vừa rồi, tôi vừa cho bố mẹ đi Pháp, Ý, bố mẹ tôi vui lắm! Tôi muốn viết thêm nhiều ước mơ nữa cho gia đình của mình.

Người tôi yêu chỉ cần là người đồng điệu được với tôi

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 4

- Vậy còn về tình yêu thì sao, rất nhiều fan hâm mộ muốn biết được rằng anh là người như thế nào trong tình yêu?

Ngày xưa tôi cũng bày đặt đặt tiêu chí cho người yêu của mình. Giờ đọc lại những bài báo mình từng trả lời về câu hỏi này tôi thấy rất mắc cười. Nào là cô ấy phải tóc đen dài, da trắng, dáng đẹp … nhưng bây giờ tôi thấy cái đó sai hoàn toàn. Yêu thì không có tiêu chí gì cả và cảm xúc cũng không có thước đo. Bạn có thể quen 10 cô gái đẹp nhưng lại chỉ yêu 1 cô gái rất bình thường thôi. Một người trưởng thành không đem sắc đẹp ra làm tiêu chí mà phải là sắc đẹp ở nội tâm.

- Người ta đồn anh từng là người yêu của diễn viên Lê Phương và ca sĩ Bảo Anh. Anh giải thích sao về tin đồn này?

Tôi khẳng định là không có gì cả. Lê Phương và Bảo Anh đều là những người em thân thiết của tôi. Do đóng chung phim, chụp ảnh chung hoặc về quê nhà nhau chơi nên nhiều fan hâm mộ muốn gán ghép chúng tôi mà thôi.

- Bố mẹ anh có bao giờ không đồng tình với người anh chọn yêu?

Bố mẹ tôi khẳng định là con yêu ai cũng được hết. Thậm chí, hai người còn nói nếu tôi có yêu đàn ông thì cũng cưới cho tôi luôn. (cười lớn)

- Bố mẹ đã giục anh lập gia đình hay chưa?

Bố mẹ tôi thèm muốn có cháu lắm rồi. Tôi cũng ngoài 30 nên cũng đang mong lập gia đình. Gặp đúng người, đồng điệu với tôi thì sẽ cưới luôn thôi. 

- Kế hoạch của anh sau "Về nhà đi con"?

Sau khi đóng xong phim này, tôi sẽ dành thời gian thư giãn khoảng 1 tuần rồi tập luyện và chuẩn bị cho một dự án mới. Đây sẽ là một dự án lớn tập hợp dàn diễn viên rất "khủng". Tạm thời tôi chỉ bật mí được như vậy để khán giả còn mong chờ chứ! (Cười)

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 5

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 6

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 7

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 8

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 9

Quốc Trường 'Về nhà đi con': Bố mẹ tôi nói nếu con có yêu đàn ông thì cũng sẽ chấp nhận đám cưới! - 10

Cảm ơn Quốc Trường về cuộc trò chuyện. Chúc anh sức khỏe, luôn may mắn và thành công trong công việc!

Theo Anh - Hung Thanh - Kingpro (Helino)