Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch

30/08/2021 20:50:26

Theo Cao Thái Sơn, tiền anh có thể kiếm cả đời nhưng gia đình thì chỉ có 1.

Bất ngờ trở về Việt Nam giữa thời điểm đang bùng dịch, Cao Thái Sơn khiến khá nhiều người bất ngờ vì quyết định của mình. Sau 1 chuyến bay dài, hiện tại nam ca sĩ đang được cách ly tập trung trước khi về TP. Hồ Chí Minh. 

Chia sẻ với chúng tôi từ trong khu cách ly, nam ca sĩ cho biết, anh cảm thấy mình nên trở về bởi muốn được giúp đỡ mọi người dù là điều nhỏ nhất. Trở về Việt Nam, để lại nhiều cơ hội kiếm tiền chạy sô nhưng với Cao Thái Sơn điều đó có vẻ không quá quan trọng. 

Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch

Xin chào Cao Thái Sơn, bạn có thể chia sẻ 1 chút về quyết định trở về Việt Nam của mình ở thời điểm này không? 

Sơn đã hoàn thành những công việc quan trọng của mình là thu xong album và quay MV mới tại Mỹ. Giờ cũng là lúc Sơn muốn trở về Việt Nam đóng góp chút công sức của mình với cộng đồng. 

Tôi đã xin phép huỷ các kế hoạch biểu diễn tại Mỹ sắp tới trong tháng 10 dù đã lên poster và xin lùi lại lịch cho tới năm 2022 để có thể dành thời gian ở Việt Nam trong lúc này bên gia đình và có thể giúp đỡ cộng đồng.

Sơn là một người vận động thể thao nhiều, thể lực tốt và may mắn đã chích 2 mũi vacxin nên Sơn rất mong mình sẽ tham gia trong chiến chống dịch lần này bằng cả tấm lòng của mình.

Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch - 1

Gia đình bạn phản ứng như thế nào trước quyết định này của bạn? 

Gia đình nói Sơn bị điên hay sao mà lại về thời điểm dịch bùng nặng và cách ly khắp nơi như thế này trong khi Sơn có thể đi du lịch hưởng thụ khắp nơi ở Mỹ như thời gian qua. Ngay cả gia đình cũng dặn dò là không nên tụ tập để tránh lây nhiễm.

Sơn nghĩ rằng tiền có thể kiếm được cả đời còn gia đình thì chỉ có một, hiện tại mẹ Sơn đang sống tại TP. Hồ Chí Minh và chị gái cũng ở cách đó không xa. 

Thứ nhất, nếu có Sơn ở Việt Nam thì có thể chủ động giải quyết tất cả mọi việc nếu có bất cứ chuyện gì cần đến.

Thứ 2, việc Sơn làm công tác xã hội thiện nguyện cũng sẽ chủ động ở Việt Nam hơn là khi mình ở xa. Mình có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch - 2

Cao Thái Sơn có thể chia sẻ về chuyến bay đặc biệt trở về Việt Nam của bạn không? 

Chuyến bay này đúng nghĩa là chuyến bay Sơn sẽ nhớ suốt đời bởi đó là chuyến bay giải cứu gồm người dân Việt Nam và rất nhiều thiết bị y tế về cho Việt Nam.

Sơn cảm nhận sự nóng bức khó chịu của hàng trăm người phải mang bộ đồ bảo hộ kín từ đầu tới chân dù trên máy bay có mở máy lạnh. Đã có những hành khách nóng quá chịu không nổi nên họ đã cởi bỏ vài phần chiếc áo bảo hộ nhưng sau đó lại mặc lại cho an toàn.

Qua đó, Sơn cảm thấy yêu thương và chia sẻ với tất cả những người bác sĩ, y tá, công an, bộ đội chiến sĩ,.... dưới trời nóng bức gần 40 độ phải làm việc nguyên ngày dưới bộ đồ bảo hộ đó thật là khủng khiếp. Họ đã phải vượt qua sự chịu đựng của bản thân vì cộng đồng thế mới hiểu sự hy sinh đến mức nào. Có nhiều bác sĩ đã phải đi công tác xa gia đình gần 1 năm để làm công việc như thế này. Tôi cảm thấy biết ơn họ vô cùng.

Hiện tại cuộc sống ở khu cách ly của bạn thế nào? 

Mọi thứ rất ổn. Trong khu cách ly cuả tôi rất sạch sẽ, thoáng mát. Các bác sĩ rất tận tình. Đồ ăn tất nhiên không giống như khẩu vị ở nhà nhưng theo tôi là rất ngon vì tôi ăn ngon bởi cảm nhận được trái tim, công sức những người đang phục vụ mình nên bữa ăn nào tôi cũng thấy đặc biệt rồi ăn hết khẩu phần.

Tôi ở cùng những người trẻ tri thức cao làm việc tại Mỹ và Việt Nam, tôi nói với tất cả mọi người trong phòng chúng ta đang rất sung sướng và hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia, họ đã cống hiến hơn 1 năm từ lúc dịch tới giờ.

Sáng sớm 6h tỉnh giấc, tôi mở nhạc đánh thức mọi người dậy ăn mì gói tôi làm rồi tất cả uống cafe. Sau đó là bữa sáng của khu cách ly mang lên chúng tôi lại ăn tiếp. Cứ đúng giờ ăn trưa, tối tôi lại kéo mọi người lại ăn đúng giờ như gia đình rồi ngồi cách xa nhau nói chuyện.

Có kỉ niệm vui nhất là hôm trước, khu cách ly nấu bữa sáng là cháo lỡ để bị khê, thế là ban quản lý khu nói trên loa phát thanh xin lỗi phải nấu lại phương án khác là cơm để cho mọi người ăn nên hơi chậm trễ 1 chút.

Chúng tôi nghe vừa buồn cười, vừa thương. Đấy mới thấy người Việt Nam mình những lúc này thật đáng yêu hơn bao giờ hết. Ước gì tôi ko cách ly trên phòng là tôi sẽ chạy xuống phụ nấu ăn chắc sẽ vui lắm đấy (cười).

Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch - 3

Sau khi kết thúc thời gian cách ly, Cao Thái Sơn dự định sẽ làm gì? 

Sau khi cách ly tôi sẽ trở về TPHCM và tiếp tục tự cách ly tiếp. Khi sức khoẻ đảm bảo thì tôi sẽ tham gia vào các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội như phát thực phẩm, nấu cơm từ thiện, đến những nơi cần sự giúp đỡ phòng chống dịch

Bạn dự kiến ở Việt Nam trong khoảng bao lâu? 

Tôi sẽ ở Việt Nam tới khi nào dịch kiểm soát được dịch và cuộc sống trở lại bình thường. Tôi sinh ra tại Việt Nam và tôi rất tự haò và yêu con người Việt Nam! Tôi sẽ làm được những gì có thể vì cộng đồng trong khả năng của mình.

Phỏng vấn nhanh Cao Thái Sơn tại khu cách ly sau khi từ Mỹ về Việt Nam: Gia đình nói tôi bị điên khi trở về đúng lúc bùng dịch - 4

Theo chia sẻ thì Cao Thái Sơn sẽ dành thời gian ở Việt Nam cho các công tác thiện nguyện. Bạn dự định làm 1 mình hay kết hợp cùng anh chị em nghệ sĩ khác? 

Tôi sẽ kết hợp cùng nhiều nhóm thiện nguyện khác nhau để có thể chia sẻ được nhiều nguồn nhân lực cũng như nhiều cách tiếp cận tới mọi người. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể trở về Việt Nam ngay tại thời điểm này.

Tôi mong mọi người hãy giữ sức khoẻ để còn được bình an bên người thân. Đã có rất nhiều người nhiễm bệnh phải ra đi mà người thân không thể đưa tiễn. Chúng ta chỉ sống một lần, vì thế hãy sống thật hạnh phúc có ý nghĩa và bỏ qua những lỗi lầm, những oán trách để cuộc đời thêm nhiều màu sắc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Cao Thái Sơn!

Theo PA DUN - LEON TRẦN (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật