Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa'

26/09/2021 09:42:23

Thiêng Ngân - con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung vô cùng buồn bã và lo lắng trong lúc mẹ điều trị Covid-19. Niềm vui đậu đại học của em cũng vì thế mà không được trọn vẹn.

Ca sĩ Phi Nhung ngoài cô con gái ruột Wendy đang làm y tá ở Mỹ còn có 23 người con nuôi tại Việt Nam. Trong đó, Thiêng Ngân là một trong những cô con gái được Phi Nhung nhận nuôi và rèn luyện khả năng ca hát trong 6 năm qua.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, con gái nuôi của Phi Nhung đạt kết quả cao và chính thức đỗ vào trường Đại học kinh tế - Tài chính TP.HCM. Vốn mong các con được học hành tử tế, đây có lẽ là tin ca sĩ Phi Nhung mong chờ được nghe nhất, tuy nhiên nữ ca sĩ đã nhập viện điều trị Covid-19 suốt hơn 1 tháng qua. Chúng tôi đã liên hệ với Thiêng Ngân và lắng nghe nỗi lòng gây xúc động của giọng ca nhí. Hơn ai hết, Thiêng Ngân chỉ mong mẹ nuôi nhanh chóng bình phục và sớm ngày trở lại cuộc sống bình thường.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa'
Thiêng Ngân là 1 trong những người con nuôi được Phi Nhung tạo cơ hội để phát triển nghệ thuật

Em nhận được học bổng ở trường Đại học, nhưng không thể khoe với mẹ…

Chúc mừng Thiêng Ngân vì em đã đạt kết quả tốt và trở thành tân sinh viên của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, em đã lựa chọn ngành học gì?

Sau kỳ thi vừa qua, em đã đậu vào ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Hiện tại em chưa quen với cuộc sống tân sinh viên cho lắm, em hay quên và bỏ lỡ chương trình điểm rèn luyện.

Theo nghệ thuật từ sớm và có mẹ nuôi là ca sĩ đình đám Phi Nhung, Thiêng Ngân có gặp khó khăn hay trở ngại khi làm quen với bạn bè và môi trường mới?

Ban đầu, em rất ngại tiếp xúc với các bạn vì em sợ. Nhưng sau đó em nhận ra các bạn cùng lớp rất hòa đồng, luôn nhiệt tình giúp đỡ em trong những ngày đầu đi học nên giờ em cũng hết ngại và đã thích ứng được với môi trường mới.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 1

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 2
Thiêng Ngân vừa đạt điểm thi rất cao và đỗ vào trường Đại học đúng với nguyện vọng

Có năng khiếu âm nhạc và được tạo điều kiện phát triển từ nhỏ, vậy tại sao Thiêng Ngân không chọn 1 trường hoặc ngành học chuyên về nghệ thuật?

Em chọn ngành Kinh doanh Quốc tế là vì muốn có thêm 1 bằng cấp khác với âm nhạc để cuộc sống sau này có thể ổn định hơn. Còn về con đường nghệ thuật, em vẫn rất trân trọng những điều kiện đang có và sẽ cố gắng học hát thêm để cải thiện bản thân hơn nữa.

Nghe bảo Thiêng Ngân vừa được nhận học bổng của trường đại học?

Em nhận được học bổng 25% học phí của trường. Tuy nhiên, sau mỗi năm thì em vẫn phải kiên trì đạt thành tích học tập tốt thì mới có thể tiếp tục duy trì học bổng. Khi nhận tin này, em rất vui. Ban đầu, em báo cho ba mẹ ruột của em và ba mẹ em cũng rất hạnh phúc.

Nhưng hiện tại người em muốn chia sẻ nhất là mẹ Nhung, đã lâu rồi em chưa được nói chuyện với mẹ. Em rất muốn được nói cho mẹ nghe những thành tích mà em đạt được, muốn khoe cho mẹ tất cả mọi thứ nhưng không được.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 3

Sau 6 năm được mẹ nuôi bao bọc và tạo điều kiện để bồi dưỡng, Thiêng Ngân nhận ra bản thân mình đã lớn khôn và trưởng thành ra sao?

Trong thời gian qua, em được mẹ chỉ dạy rất nhiều điều hay, mẹ bồi dưỡng giọng hát cho em. Lúc trước em hát rất yếu và bị thiếu hơi, mẹ luôn bên cạnh nhắc nhở và khuyên em nên tập hơi và giọng để cải thiện hơn. Giờ em đã cải thiện được rất nhiều và em rất biết ơn mẹ về điều này.

Còn trong cuộc sống, em học được sự nghiêm túc với nghề từ mẹ Nhung. Mẹ em là người vô cùng yêu nghề và luôn muốn cống hiến hết mình cho khán giả. Mẹ Nhung dạy em cũng như các anh chị em trong nhà phải biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh và trân trọng những gì mình đang có. Em rất tôn trọng và yêu thương mẹ nuôi.

Thiêng Ngân và áp lực bị so sánh với Hồ Văn Cường cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

Em từng chia sẻ gia đình vốn khó khăn, có 4 anh chị em. Vậy sau khi em gặp được mẹ Nhung và trở nên nổi tiếng hơn thì cuộc sống và kinh tế của nhà em đã được cải thiện chưa?

Em rất may mắn khi được mẹ Nhung giúp đỡ. Hiện tại cuộc sống và kinh tế của gia đình em đã ổn hơn rất nhiều.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 4

Quản lý của ca sĩ Phi Nhung từng nói Thiêng Ngân và Tuyết Nhung cũng là con nuôi nhưng lại chịu thiệt thòi hơn sau khi Hồ Văn Cường về chung nhà, em nghĩ sao?

Về chuyện này, em cảm thấy bản thân mình không bị bất kì thiệt thòi nào hết. Từ khi có thêm Hồ Văn Cường thì mẹ nuôi vẫn thương em như những ngày đầu tiên. Suốt thời gian qua, em hạnh phúc hơn chứ không cảm thấy mình bị thiệt bất kì điều gì.

Thời điểm mẹ nuôi và Hồ Văn Cường vướng hiểu lầm, với vai trò là người trong gia đình, Thiêng Ngân đã làm gì để góp phần xoa dịu không khí căng thẳng lúc đó?

Thời gian đó, em đang ở quê để ôn thi đại học nên không thể gần gũi với gia đình. Em có gọi điện cho Cường và mẹ Nhung để an ủi và mong mẹ đừng buồn.

Cùng là con nuôi và được Phi Nhung đào tạo nghệ thuật, em có cảm thấy áp lực khi khán giả so sánh và đặt em lên bàn cân với Hồ Văn Cường?

Em cũng có một phần bị áp lực nhưng em nghĩ mẹ có mục đích và định hướng riêng cho mỗi người con. Về phần mình, em chỉ biết phải nỗ lực và cố gắng hơn để phát huy tốt sở trường. Sau khi nghĩ như thế thì tâm lý em cũng thoải mái hơn, em không còn đặt nặng nữa. Em nghe lời và tôn trọng hướng đi mà mẹ đã chỉ bảo cho em.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 5

"Em bất lực khi thấy mẹ chịu đau đớn do Covid-19"

Khi hay tin mẹ nuôi không may nhiễm Covid-19, Thiêng Ngân và các anh chị em đã làm gì để động viên tinh thần cho mẹ?

Do dịch bệnh đang rất căng thẳng nên em lo lắng lắm, em chỉ biết cầu nguyện những điều tốt đẹp, may mắn đến với mẹ Nhung. Suốt thời gian qua, em chỉ mong mẹ nhanh khỏi bệnh để trở về với gia đình vì chúng em rất cần được mẹ chỉ dạy và yêu thương.

Lúc mẹ đi từ thiện, em đã liên tục nhắn tin nhắc mẹ nên giữ gìn sức khoẻ và cẩn trọng. Khi hay tin mẹ không may mắc Covid-19, em đau lòng và xót lắm.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 6

Trong khi gia đình em ngày đêm trông tin và cầu nguyện cho mẹ thì trên MXH liên tục xuất hiện những thông tin không hay, mỗi lần thấy những tin đồn đó, Thiêng Ngân phản ứng ra sao?

Em vô cùng đau buồn và cũng rất bức xúc. Những lúc như thế em hầu như không quan tâm đến những tin đồn mà chỉ âm thầm nhắn tin vào điện thoại mẹ để động viên. Gần đây, em thấy có nhiều khán giả cho biết họ không còn tin những thông tin ngoài lề nữa nên em mong mọi người nếu có lòng tốt hãy hãy tìm những luồng tin chính xác hơn để gửi tình thương đến mẹ của em.

Em mong mẹ Phi Nhung khoẻ lại ngay và luôn để có thể trở về bên tụi em. Bây giờ, em vô cùng bất lực và xót xa khi nhìn mẹ phải chịu đau đớn do Covid-19 gây ra. Em cũng hy vọng khán giả và những cô chú yêu thương mẹ em hãy cầu nguyện để mẹ sớm ngày hồi phục và trở về với gia đình. Em xin cảm ơn.

Phỏng vấn con gái Phi Nhung: 'Em có học bổng nhưng không thể khoe với mẹ, thấy mẹ đau đớn mà bất lực, xót xa' - 7

Cảm ơn những chia sẻ của Thiêng Ngân, chúc em học tốt và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật!

Theo Ngọc Thùy - Trường Dương (Trí Thức Trẻ)