Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ

20/10/2020 09:00:35

Trước tình hình mưa lũ khắc nghiệt, rất nhiều nghệ sĩ đã lên đường về miền Trung để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn.

Ở thời điểm hiện tại, cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung thân yêu, nơi phải chịu đựng sự càn quét của thiên tai khắc nghiệt suốt nhiều ngày qua. Thiệt hại về người và của là không thể đếm nổi, nỗi đau mất đi người thân xen lẫn sự sợ hãi rằng nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào, những tiếng kêu cứu như cứa vào tim cộng đồng mạng.

Trên MXH, rất nhiều sao Việt như Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Trấn Thành, Trường Giang, Tăng Thanh Hà,... đã đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung dưới hình thức tiền mặt hoặc nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, gạo, dầu ăn, nước lọc... Bên cạnh đó, không ít nghệ sĩ còn đích thân đi về các địa phương để trực tiếp cứu trợ người dân. Sau Thủy Tiên, Mỹ Tâm, mới đây hàng loạt sao Việt như Hoà Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Thuý Diễm - Lương Thế Thành, Phi Nhung đã có mặt tại miền Trung để giúp đỡ bà con nơi đây.

Hoà Minzy

5h chiều 19/10, Hòa Minzy thông báo đã có mặt tại Quảng Bình: "Quảng Bình ơi! Em tới đây rồi đồng bào mình ơi! Giờ Hoà đang tới khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn trước ạ! Có rất nhiều áo phao để cứu hộ, có cháo tươi để cụ già, trẻ nhỏ ăn luôn không cần nước. Có bánh mì và nước suối cho người trẻ hơn. Có ai đang cần em tới thì hô hào để em tìm cách hỗ trợ ạ".

Trước đó, nữ ca sĩ cho biết mình đã thức trắng đêm vì lo lắng và chạy vạy khắp nơi để tìm hỏi mua áo phao cứu hộ. Cho đến rạng sáng ngày hôm qua, Hòa Minzy đã tìm được địa chỉ đặt mua 400 chiếc phao, áo phao và lên đường trực tiếp giao cho bà con miền Trung.

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ
Hòa Minzy trực tiếp tới miền Trung để hỗ trợ bà con vùng lũ

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm

Trước khi cùng nhau về miền Trung để tặng áo phao và trao tiền cứu trợ tận tay bà con vào ngày 19/10, vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm đã đứng ra vận động quyên góp trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng. 

"Báo cáo với mọi người là đoàn của chúng em đã hoàn thành cứu trợ được 2 nơi tại Huế, đều là những vùng trũng ngập lụt nặng và bị cô lập. Tụi Thành đã tới và nhờ địa phương hướng dẫn để cứu trợ những hộ khó khăn nhất, cần thiết nhất. Hôm nay cả đoàn đã tặng áo phao và tiền trao tận tay cho bà con. Ngày mai đoàn sẽ đi ra Quãng Trị để tiếp tục cứu trợ những vùng lụt sâu bị cô lập tiếp.

Còn Quảng Bình hiện tại tình hình mưa rất lớn và nước lên rất cao, trong đoàn ai cũng muốn ra Quảng Bình để giúp đỡ, nhưng chính quyền địa phương không cho đoàn ra vì nước lên cao, mưa lớn quá nguy hiểm, nên đoàn đành phải ở lại Quảng Trị vào ngày mai, vừa cứu trợ Quảng Trị vừa chờ bớt mưa, nước rút bớt rồi cả đoàn sẽ ra Quảng Bình để tiếp tục giúp đỡ bà con đang rất nguy kịch ở đó. Hiện tại Thành đang rất cần những tấm lòng hảo tâm của mọi người để có thể có nhiều phần quà và tiền hơn nữa gởi tới bà con ngoài này, hy vọng mọi người hãy tiếp tục chia sẻ và ủng hộ qua số tài khoản của Diễm để tụi Thành có thể tiếp tục cuộc hành trình này lâu hơn nữa", Lương Thế Thành chia sẻ.

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 1

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 2
Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm đã cứu trợ được 2 nơi tại Huế, những vùng ngập lụt nặng và bị cô lập

Lý Hải - Minh Hà

Sáng 19/10, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng vừa bắt chuyến bay tới miền Trung để đi cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Cặp đôi sẽ trực tiếp đi đến 5 tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, dự kiến Thanh Hoá hoặc tỉnh khác bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão mới nhất này.

Cách đây ít phút, Minh Hà vừa thông báo quỹ hỗ trợ của vợ chồng cô đã nhận được 5,1 tỷ, dù số tiền không hề nhỏ nhưng để san sẻ đều cho bà con vùng lũ thì vẫn là một bài toán nan giải.

"Kính thưa mọi người, 5 tỷ thì nhiều thật nhưng chia ra 4,5 tỷ, mỗi tỉnh chục ngàn hộ dân thì quả thật không thấm thía đâu cả nhà nên bên mình cũng suy nghĩ rất nhiều làm sao để san sẻ được đồng đều nhất cho bà con trong số tiền mình có.

“Một cây làm chẳng nên non”, rất cần sự chung tay của mạnh thường quân từ các nơi để toả ra giúp chứ thiên tai trên diện rộng thế này thì nói thật mình thấy nhà nào, nơi nào cũng xứng đáng nhận giúp đỡ hết. Qua mình đi nhiều lắm từ từ mình đăng hết, cho mình chút thời gian nha, qua bị bể bánh xe nữa chứ, xui ghê. 

Quảng Bình sáng sớm qua mình đã liên hệ nhưng được báo hiện cô lập, bộ đội, chiến sĩ,... đang tập trung cứu hộ trước, cứu trợ sau.

Đường từ Huế đi Quảng Trị lúc trưa qua kẹt gần 20km (bạn mình bị kẹt nên thông tin để khoan di chuyển). Chọn những nơi đi được trước để hiệu quả hơn về thời gian đi.

Rất nhiều nhóm từ thiện hướng về Miền trung đặc biệt là Quảng Bình nhưng việc cứu hộ không phải ai cũng làm được và không cẩn thận đi cứu trợ lại trở thành gánh nặng cho đội cứu hộ ạ!

Mình vẫn luôn theo sát tình hình, sẽ tìm cách giúp sớm nhất, phù hợp nhất, san sẻ đều cho các nơi và tận tay bà con", bà xã Lý Hải cho biết.

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 3

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 4
Lý Hải - Minh Hà hiện đang có mặt ở Quảng Nam, đã đến thăm nhà một cặp vợ chồng bị lũ cuốn trôi, để lại con nhỏ 25 tháng tuổi 

Phi Nhung

Mới đây trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Phi Nhung vừa thông báo số tiền cô nhận được từ các nhà hảo tâm cho đến hết ngày 18/10 là 746.300.000 VNĐ + 600 USD + 600 AUD + 200 Canada. Sáng 19/10, đoàn từ thiện của Phi Nhung đã có mặt tại miền Trung để hỏi thăm và tặng quà cứu trợ cho người dân. 

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 5

Phi Nhung, Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng dàn nghệ sĩ Việt đồng lòng đến miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ - 6
Tình hình lũ lụt ở miền Trung vẫn đang vô cùng nặng nề, hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước

HH (Nguoiduatin.vn)