Nữ MC xinh đẹp VTV bất ngờ làm đơn xin hiến giác mạc khi qua đời

02/03/2018 14:56:18

MC Minh Hà và MC Hạnh Phúc đã tự hào chia sẻ về quyết định này của mình.

Thời gian gần đây, câu chuyện truyền cảm hứng sống tốt đẹp của bé Hải Anh (7 tuổi) tình nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời vì bệnh ung thư đã khiến rất nhiều người xúc động.

Tấm gương đó đã làm lay động trái tim cộng đồng, và tạo nên một làn sóng những người muốn đăng ký tình nguyện hiến tạng.

Mới đây, MC Minh Hà của chương trình "Cà phê sáng" cũng chia sẻ về việc đã ký vào đơn tự nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời.

Nghĩa cử cao đẹp này gây xúc động với rất nhiều bạn bè và người hâm mộ của cô. Ngay phía dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng nhờ Minh Hà chỉ dẫn thủ tục Hiến tặng giác mạc để họ có thể thực hiện việc này ngay sau đó.

Nữ MC xinh đẹp VTV bất ngờ làm đơn xin hiến giác mạc khi qua đời
Minh Hà chia sẻ về quyết định xin tình nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời

Trước đó, trong chương trình "Chuyển động 24h" (phát sóng 28/2), MC Hạnh phúc cũng bất ngờ chia sẻ về việc anh đã đăng kí hiến giác mạc tại Ngân hàng mắt của Bệnh viện mắt Trung ương.

Chia sẻ về quyết định này, MC Hạnh Phúc tâm sự: "Quan điểm của người Á Đông là giữ nguyên vẹn thể xác sau khi chết. Nếu thiếu một bộ phận nào đó thì sau khi sang thế giới bên kia sẽ trở thành người tật nguyền. 

Chính vì vậy, nhiều người rất e ngại với câu chuyện hiến tạng. Tuy nhiên, thực tế thì chưa có nghiên cứu nào chứng minh được quan niệm đó.

Theo quan điểm của Phật giáo, quy luật nhân quả là khi ta cho đi điều gì sẽ nhận lại được như vậy. Vì thế, khi còn sống làm được điều tốt đẹp cho người khác thì nên làm", (nguồn VTV.vn).

Nữ MC xinh đẹp VTV bất ngờ làm đơn xin hiến giác mạc khi qua đời - 1
MC Hạnh phúc "khoe" lá đơn xin hiến tặng giác mạc của mình

Anh cũng đề cấp đến tính cấp thiết của những đôi mắt đang không được nhìn thấy ánh sáng có khả năng chữa trị nhờ vào giác mạc được hiến tặng.

Anh mong muốn hành động nhỏ của mình sẽ góp phần lan toả việc làm nhân văn này đến cộng đồng, giúp mọi người hiểu hơn về nghĩa cử cao đẹp này.

Theo Ý An (Soha/Trí Thức Trẻ)