NS Mạc Can sức khỏe yếu, người thân phải bón từng muỗng thức ăn khiến nhiều người xót xa

22/01/2021 09:40:40

Người hâm mộ của NS Mạc Can đã kêu gọi mua sách ủng hộ ông để có tiền chữa bệnh.

Là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ đối với đông đảo khán giả Việt, nghệ sĩ Mạc Can ngoài đóng phim còn là nhà văn với nhiều tác phẩm nổi tiếng, có thể kể đến như Tấm ván phóng dao, Nhớ, Vừa đi vừa nghĩ suy vừa nhìn...

Những năm gần đây, sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can không tốt, ông sống một mình trong căn phòng trọ chưa đầy 15m2 ở Bình Thạnh, không gian nhỏ chỉ chứa vừa một cái giường, kệ sách và bàn học. Dù già yếu, đi lại khó khăn nhưng may mắn là nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được sự lạc quan, dí dỏm mỗi khi các anh chị em đồng nghiệp đến thăm hỏi.

Mới đây, một tài khoản MXH đã chia sẻ hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can ngồi với vẻ mặt mệt mỏi, được người thân bón cho ăn khiến khán giả không khỏi xót xa. Tài khoản này cũng lên tiếng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp mua sách do nghệ sĩ viết để ủng hộ ông có tiền chữa bệnh.

Nghệ sĩ, Mạc Can, bị bệnh, sao Việt,
Sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can không tốt, mọi việc đều nhờ gia đình chăm sóc
NS Mạc Can sức khỏe yếu, người thân phải bón từng muỗng thức ăn khiến nhiều người xót xa - 1
Một trong những tác phẩm của nghệ sĩ Mạc Can

Trước đó, vào tháng 10/2020, một người cháu của nghệ sĩ Mạc Can - chị Lê Thị Kim Dung từng tiết lộ ông vừa nhập viện cấp cứu: "Hiện Mạc Can lúc tỉnh lúc mê, các khớp xương vẫn còn đau nhức nên không thể di chuyển được. Các bác sĩ cũng dự đoán Mạc Can bị tái phát bệnh xương khớp và suy nhược cơ thể".

Nghệ sĩ, Mạc Can, bị bệnh, sao Việt,
Nghệ sĩ Mạc Can thường xuyên phải nhập viện để điều trị

HH (Nguoiduatin.vn)