NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho'

14/04/2022 11:30:00

"Tôi mong mọi người sẽ hiểu, Duy Phương bệnh tật, buôn bán không được mà 'cứu bồ' trong khoảnh khắc này chứ đừng nghĩ, tôi la làng lên để mọi người ủng hộ mình. Tôi không vụ lợi. Ai giúp, tôi chân thành cảm ơn", NS Duy Phương bày tỏ.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Pháp Luật & Bạn Đọc, NS Duy Phương đã trải lòng về cuộc sống hiện tại cũng như việc xin tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân. 

NS Duy Phương cho biết, hơn 1 tháng nay ông đổ bệnh vì làm việc quá sức. Ông được chẩn đoán cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, máu nhiễm mỡ, viêm dạ dày... Bác sĩ kê thuốc cho uống nhưng cũng dặn ông phải nghỉ ngơi, nếu để tái phát sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 

Từ đó đến nay, sức khỏe của ông cứ lên xuống thất thường, sáng khỏe, chiều mệt, chân bước đi nặng nề. Buồn vì bệnh, không thể đi giao bánh, thu nhập vốn đã ít ỏi giờ lại càng eo hẹp nhưng ông tự an ủi mình khi được khán giả quý mến nhắn tin thăm hỏi, con cái quan tâm, lo lắng.

NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho'
Gia đình NS Duy Phương hiện đang thuê nhà ở đường Đinh Đức Thiện, giáp ranh địa phận tỉnh Long An
NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho' - 1
Tấm bảng hiệu trước cửa quán bánh bèo NS Duy Phương

NS Duy Phương chia sẻ, hơn 1 tháng qua, quán bánh bèo của gia đình ông gần như không có thu nhập. 1 ngày chỉ bán được mười mấy, hai chục hộp. Trước đó, mỗi ngày bán 50, 70 hộp. Ông làm thêm kênh Youtube, mỗi tháng cũng chỉ được 3-4 triệu đồng. 

Chi phí sinh hoạt vốn đã eo hẹp, giờ còn thêm tiền khám chữa bệnh, thuốc thang, NS Duy Phương cho biết con trai và con gái của ông là Duy Phước - Lê Lộc cũng quan tâm và hỗ trợ ít nhiều. 

"Lê Lộc vừa đi quay phim ở Bến Tre về là ghé thăm ngay, còn mua cả đông trùng hạ thảo cho tôi tẩm bổ", "Duy Phước cho tôi mấy triệu để đi khám, còn đâu tôi lo. Sau thời gian dịch bệnh, Lộc mới đi quay phim lại nên thu nhập không được nhiều, cũng phải trang trải cuộc sống của nó", NS Duy Phương tâm sự.

Dù cuộc sống vất vả, phải tự xoay sở nhưng may mắn là hiện tại NS Duy Phương đã được con thay mình trả hết nợ, giờ ông chỉ mong sao sức khỏe sớm hồi phục để có thể đi làm trở lại.

NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho' - 2

Khi được hỏi về việc từng đăng tải số tài khoản của mình lên MXH để nhận ủng hộ từ cộng đồng, NS Duy Phương cho biết thời điểm đó ông nhận về khá nhiều bình luận chỉ trích. 

Nam diễn viên bộc bạch: "Tôi buồn vời vợi vì mình bị xúc phạm. Nhiều lần quay clip mà tôi khóc. Số tiền mọi người giúp tôi không quá lớn, chỉ một vài triệu, người cho nhiều cũng chỉ 2, 3 triệu còn đâu là 100.000, 200.000, 300.000 đồng. Họ tự động gửi, nghĩa là họ thương mình nhưng tiền cũng bạc bẽo lắm. Không có tiền thì khó khăn nhưng có rồi cũng hết. Không có gì lớn lao. Tình cảm, sự chia sẻ mới là quý và hay".

Nói về những ý kiến cho rằng "Duy Phương than nghèo kể khổ để xin tiền thiên hạ", ông hy vọng mọi người sẽ hiểu cho hoàn cảnh của mình. 

"Tôi mong mọi người sẽ hiểu, Duy Phương bệnh tật, buôn bán không được mà 'cứu bồ' trong khoảnh khắc này chứ đừng nghĩ, tôi la làng lên để mọi người ủng hộ mình. Tôi không vụ lợi. Ai giúp, tôi chân thành cảm ơn.

Tôi nghĩ, người giúp mình sẽ không nói nhưng người không giúp mới nói nặng nói nhẹ làm mình buồn. Họ bảo, lúc làm có tiền thì ăn chơi, bệnh hoạn lại xin xỏ. Trong lúc bệnh hoạn, mình không làm gì được. Ai thương thì chia sẻ, chứ tôi không kêu khổ để nhận giúp đỡ.

Con người, ai chẳng có lúc gặp biến cố. Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho. Nhiều người không què, không đui nhưng cảnh khổ trước mắt, mình cũng có thể giúp để họ vươn lên sống tiếp, đợi nằm ngáp rồi mới cho thì cái cho đó cũng vô nghĩa. Vì khi ấy, cho cả ngàn tỷ cũng chẳng để làm gì".

NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho' - 3

Thời gian vừa qua, NS Duy Phương nhiều lần đăng clip phản ứng gay gắt với đồng nghiệp. Nói về chuyện này, ông khẳng định mình không ghen ghét hay đố kỵ với ai, chỉ là nhìn thấy cái gì không phải thì sẽ lên tiếng. 

"Tôi không ganh, tôi đã nổi tiếng rồi. Nghệ sĩ có chu kỳ vàng son, hết chu kỳ thì phải lùi về cho thế hệ sau lên. Đó là quy luật. Những nghệ sĩ nổi tiếng sau này đều là đàn em của tôi. Chẳng có ganh đua gì ở đây hết. Tôi không công kích mà phân tích để thấy cái gì đúng và cái gì sai. Đã là cuộc chơi thì phải sòng phẳng. Ai đúng cứ làm. Tôi không phản ứng để giành cái gì cho mình. Tôi nói công tâm bằng nhận thức của mình", NS Duy Phương cho biết. 

Ông nói thêm: "Cuộc đời mà, nói ra thì sẽ có người không ưa, không thích nhưng người thứ 3 nhìn vào, họ sẽ thấy tôi nói đúng, nói sự thật, nói chính xác. Ai cũng có thời nhưng để lên bàn cân xem giá trị, sự hy sinh, đóng góp có xứng đáng hay không. Cuộc đời không có sự đồng đều. Ngón tay còn có ngón ngắn, ngón dài cơ mà".

NS Duy Phương trải lòng về chuyện xin tiền cộng đồng mạng: 'Không lẽ đợi người ta đui, què rồi mới cho' - 4

Khi được hỏi liệu có lo ngại rằng sau này sẽ không được đồng nghiệp dang tay giúp đỡ nếu không may gặp biến cố, NS Duy Phương cho hay ông không cần điều đó bởi ông biết sau lưng mình còn có khán giả yêu thương bằng sự công tâm. 

"Tôi đâu sợ mất lòng nghệ sĩ. Họ không đúng, không phải thì sao tôi phải sợ mất lòng. Tôi chỉ sợ mất lòng khán giả thôi.

Họ là nghệ sĩ, tôi cũng là nghệ sĩ, tranh luận sao cho đúng thôi. Tôi không sợ mình ngã bệnh, họ không cho tiền, không làm suất hát để giúp đỡ. Đã nằm một chỗ thì không cần đồng nào hết".

Cuối cùng, ông kết luận: "Tôi không vụ lợi gì hết. Cuộc đời này, tôi có hết tất cả rồi, bây giờ cũng không có tất cả rồi. Tôi chạy ăn từng bữa, phải đấu tranh với cuộc sống hàng ngày nhưng tôi tin, còn khán giả thương thì mình không bao giờ khổ".

HH (Nguoiduatin.vn)