NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?

18/05/2021 13:41:05

Hiện tại, mọi sự chú ý của công chúng đều đổ dồn về Miss Myanmar Thuzar Wint Lwin sau màn cầu cứu ở Miss Universe 2020.

Sáng ngày hôm nay, cộng đồng mạng xôn xao khi 1 vài tờ tin tức đưa tin chấn động: Miss Myanmar Thuzar Wint Lwin - đối thủ của Khánh Vân tại Miss Universe 2020 - bị chính quyền Myanmar truy nã khẩn cấp. Tất cả chuyện này liên quan đến việc Thuzar Wint Lwin giơ cao khẩu hiệu "Pray For Myanmar" (Cầu nguyện cho Myanmar) nhạy cảm tại đêm Bán kết trình diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe. Thậm chí trang tin tức LionheartTV cũng đã đưa tin cùng với dòng nhắn: "Hãy bảo vệ cô ấy bằng bất cứ giá nào".

NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?
Dòng tít trên tờ LionheartTV nói về việc chính quyền Myanmar truy nã Hoa hậu
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 1
Hình ảnh gây tranh cãi của Miss Myanmar tại cuộc thi Miss Universe vừa qua

Tuy nhiên, công chúng lại nửa tin nửa ngờ trước thông tin này. Bằng chứng là việc các bài báo có nhắc đến vấn đề truy nã Thuzar Wint Lwin khẩn cấp đều bắt nguồn từ 1 dòng tweet không được kiểm chứng trên MXH. Không có bất cứ thông tin chính thức nào từ các tờ báo uy tín trên thế giới hay ở cả Myanmar đưa thông tin chính quyền Myanmar ra lệnh bắt giữ thí sinh Thuzar Wint Lwin.

NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 2
Dòng tweet được lan truyền chóng mặt trên Twitter. Không có bất cứ đường link, bài báo nào được đính kèm để tăng độ xác thực

Khi tìm từ khoá "Miss Myanmar" hay "Thuzar Wint Lwin" trên Google theo tiếng Myanmar, các kết quả hiển thị gần nhất đều liên quan đến việc thí sinh này giành giải "Trang phục dân tộc" tại Miss Universe 2020. Ngay cả các tờ báo của nước này cũng không đề cập tới thông tin gây sốc trên. Trên thực tế, chính quyền nước này chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về phát ngôn và động thái của Hoa hậu Lwin ở Miss Universe 2020.

Tuy nhiên, chuyện Thuzar Wint Lwin có thể gặp rắc rối sau màn cầu cứu ở Miss Universe là thật. Chính cô cũng từng nhận lời mời phỏng vấn tờ New York Times, thẳng thắn thừa nhận nếu như trở về nước, cô sẽ không được an toàn. Ngoài ra, tờ báo UnoTV của Tây Ban Nha cũng cho rằng, Thuzar Wint Lwin rất có thể sẽ bị ngồi tù nếu trở về Myanmar.

NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 3

NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 4
Trong bài phỏng vấn với New York Times, Thuzar Wint Lwin cũng cho rằng cô hoàn toàn không biết đi đâu về đâu sau khi cuộc thi Miss Universe kết thúc và có thể không được an toàn nếu về nước
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 5
Báo chí Tây Ban Nha cho rằng, rất có thể Miss Myanmar sẽ phải ngồi tù khi trở về nước

Trước đó, một Hoa hậu khác của Myanmar là Han Lay - đối thủ của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand International - bị chính quyền truy nã vì bài phát biểu nhạy cảm tại chương trình. Sau cuộc thi, Han Lay cho biết cô sẽ ở lại Thái Lan 1 thời gian. Chính quyền cũng yêu cầu bắt giữ cả những người đã đưa Han Lay sang Thái Lan tham dự Miss Grand International. Các thành viên trong gia đình của Hoa hậu này cũng không được phép rời khỏi đất nước này.

NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao? - 6

Theo Nhã An (Trí Thức Trẻ)