Nóng: Công tố chính thức xin lệnh bắt giữ Seungri với 7 tội danh sau 8 tháng im lìm

10/01/2020 09:30:00

Dự kiến Seungri sẽ phải có mặt tại Tòa án để tham dự phiên điều trần vào ngày 13/1 tới đây.

Sáng 10/1, hàng loạt tờ báo lớn ở Hàn đồng loạt đưa tin công tố viên đã xin lệnh bắt giữ khẩn cấp cựu thành viên Big Bang - Seungri với 7 cáo buộc hình sự, trong đó bao gồm 5 cáo buộc từ tháng 5/2019: mua dâm, môi giới mại dâm, vi phạm luật an toàn thực phẩm, tham ô (phân loại là tội phạm kinh tế) và 2 cáo buộc bổ sung: giao dịch ngoại hối phi pháp và cờ bạc nhiều lần.

Dự kiến, phiên điều trần xem xét về lệnh bắt giữ của Seungri sẽ diễn ra vào ngày 13/1. Seungri sẽ phải có mặt tại Tòa án để chịu thẩm tra vào buổi sáng và quyết định có bắt giữ nam ca sĩ hay không sẽ được công bố vào buổi tối cùng ngày. 

Nóng: Công tố chính thức xin lệnh bắt giữ Seungri với 7 tội danh sau 8 tháng im lìm
Phía công tố đã xin lệnh bắt giữ khẩn cấp Seungri vào ngày 8/1

Đầu năm 2019, làng giải trí Hàn Quốc được một phen chấn động khi thành viên Seungri của boygroup hàng đầu gen 2 Big Bang vướng hàng loạt scandal. Bắt nguồn từ vụ bê bối của câu lạc bộ giải trí người lớn Burning Sun, Seungri bị các đài truyền hình SBS, KBS tố cáo dẫn dắt gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài; buôn bán, tàng trữ chất cấm; phát tán ảnh, clip đồi trụy trong group chat tình dục của Jung Joon Young; vi phạm luật an toàn thực phẩm vì điều hành cơ sở giải trí dưới hình thức nhà hàng và dùng quỹ của club Burning Sun cho mục đích cá nhân; tổ chức cờ bạc phi pháp tại Las Vegas; biển thủ công quỹ...

Seungri đã nhiều lần tham gia thẩm vấn với cơ quan điều tra và tất cả những cáo buộc nói trên đều đã được cảnh sát chuyển lên phía công tố. Ngay sau khi vướng hàng loạt lùm xùm, Seungri cũng đã tuyên bố chính thức giải nghệ và rời khỏi Big Bang hồi tháng 3/2019.

 

HH (Nguoiduatin.vn)