Nguyên Vũ: Đừng để công chúng nói chúng ta là đám lộn xộn chuyên chà đạp nhau!

08/12/2017 15:28:09

Trước những ồn ào từ việc nghệ sĩ Lê Giang tố chồng cũ đánh đập, ca sĩ Nguyên Vũ khuyên nghệ sĩ không nên "vén áo cho người xem lưng".

Tập 10 Sau ánh hào quang phát sóng, câu chuyện của gia đình nghệ sĩ Lê Giang – Duy Phương trở thành đề tài bàn tán. Duy Phương lên báo nói rằng, ông không bạo lực như những gì Lê Giang đã kể. 

Sự thật câu chuyện ấy thế nào, chỉ có người trong cuộc mới tường tận. Nhưng những áp lực từ phía dư luận đã khiến cuộc sống của họ có nhiều thay đổi tiêu cực. Sau chương trình, Lê Giang đã khóc rất nhiều, còn nghệ sĩ Duy Phương thì tức giận đến mức muốn gửi đơn khởi kiện để đòi lại công bằng cho bản thân.

Chứng kiến chuyện không vui này, rất nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt lên tiếng tẩy chay chương trình vì cách khai thác vô cảm, khiến người trong cuộc bị tổn thương.

Nguyên Vũ: Đừng để công chúng nói chúng ta là đám lộn xộn chuyên chà đạp nhau!
Những lời tâm sự của Lê Giang trong chương trình Sau ánh hào quang đã gây ra nhiều hệ luỵ.

Không nặng nề đến vậy, ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng chương trình đã tạo ra được một cầu nối cho khán giả và nghệ sĩ. Tuy nhiên, có nhiều chuyện vốn dĩ không nên kể ra, nhất là khi nó khiến những người có liên quan đều không vui vẻ.

"Là người của công chúng, ta nên giữ riêng những điều không đẹp của bản thân và gia đình. Ngoài khán giả, Vũ và các anh chị cũng còn con cái, người thân. Đâu nhất thiết phải bươi xới tất cả những ngóc ngách đau xót chua cay của cuộc đời trước bàn dân thiên hạ để tìm sự thương cảm.

Đâu phải chỉ có mỗi nghệ sĩ chúng ta từng có cuộc sống khó khăn. Ngoài kia có biết bao mảnh đời khổ sở, cùng cực nhưng họ vẫn từng ngày bươn chải để vươn lên trong cuộc sống. Họ đâu có cơ hội chễm chệ trên sóng truyền hình để than thở, kêu gào, khóc lóc tìm sự thương hại.

Sao chúng ta không kể về sự cố gắng học hỏi và làm việc như thế nào, khán giả đã yêu thương ra sao, những người ân nghĩa đã giúp đỡ gì khi mới bước vào nghề? Để rồi chúng ta đã làm gì để được nổi tiếng, có nhà cửa, xe ô tô, đi show ngàn USD, bao nhiêu người ngưỡng mộ.

Vũ thấy chương trình hay ở chỗ đã tạo ra cầu nối để khán giả hiểu hơn về nghệ sĩ nhưng xin lỗi nó hơi thiếu nhân văn khi để các khách mời cứ phải khóc lóc, kể lể than vãn về số phận của quá khứ.

Chưa chắc người kể đã kể đúng vì ai cũng muốn kể phần tốt về mình. Phần tồi tệ đương nhiên thuộc về người liên quan để rồi người liên quan phải ấm ức, chua xót, tức tối vì chuyện được kể nhưng lại ít có cơ hội phản bác hay giãi bày hơn.

Cái gì cũng có nguyên nhân và lý do của nó, có khi thấy vậy mà không phải như vậy. Thế nên, đã là chuyện đau buồn không mấy tốt đẹp của quá khứ hãy để cho nó ngủ yên.

Các đồng nghiệp yêu mến ơi, đã đến lúc chúng ta phải làm sao cho công chúng đừng nói chúng ta là xướng ca vô loài, chuyên khóc lóc than vãn hoặc là một đám lộn xộn chuyên chà đạp nhau để làm nghệ thuật nữa", Nguyên Vũ tâm huyết.

Những dòng chia sẻ trên facebook của Nguyên Vũ nhận được sự đồng tình từ đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ. Ai cũng cho rằng là nghệ sĩ, nên để khán giả tiếp xúc và đánh giá bằng sản phẩm nghệ thuật chứ không phải là những chuyện riêng tư.

Theo Ngân An (Soha/Trí Thức Trẻ)