Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không?

21/05/2021 15:50:48

Bị cho là tự hạ thấp danh dự của mình khi nói 'có nhà có xe là nhờ khán giả', Nguyên Vũ đã có bài đăng làm rõ vấn đề 'công chúng nuôi nghệ sĩ'.

Quan điểm “công chúng nuôi nghệ sĩ” đã tạo nên làn sóng tranh cãi lớn trong giới showbiz Việt thời gian qua. Có khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã lên tiếng phản bác suy nghĩ trên, cho rằng “công chúng không nuôi nghệ sĩ”.

Vừa qua, trong một chương trình truyền hình, Nguyên Vũ đã có đôi lời tâm sự cùng khán giả. Anh cho rằng, những người nói "khán giả không nuôi nghệ sĩ" thì không phải là nghệ sĩ thực thụ.

“Nguyên Vũ xin chân thành cảm ơn những điều trân quý mà khán giả từ già trẻ lớn bé đã dành cho Vũ trong suốt hơn 30 năm qua. Đương nhiên sẽ có người yêu và người ghét nhưng tất cả đều là sự quan tâm mà công chúng đã ưu ái dành cho Vũ và Vũ biết ơn vì điều đó”, Nguyên Vũ nói.

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không?
Nguyên Vũ cho biết mình "chịu ơn" khán giả.

Nhìn lại thời vàng son của mình, Nguyên Vũ cảm thấy vô cùng biết ơn khán giả, vì những tài sản mà anh tích góp được trong quãng thời gian đi hát đều từ khán giả mà ra. 

Bên cạnh những người ủng hộ, đáng chú ý một tài khoản mạng xã hội đã có đôi lời nhắn gửi Nguyên Vũ, cho rằng anh đã tự hạ thấp giá trị bản thân mình, vì khi nói: "Có nhà, có xe là nhờ khán giả".

Cụ thể, người này viết: "Vũ em, em cũng là nghệ sĩ mà khi người ta chửi giới nghệ sĩ như vậy, mà anh thấy em cũng ủng hộ vậy hả? Em đang suy nghĩ gì vậy Vũ?".

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không? - 1
Nguyên Vũ thẳng thắn đáp trả quan điểm "công chúng nuôi nghệ sĩ" khi bị nói tự hạ thấp giá trị bản thân.

Nguyên Vũ đã thẳng thắn đáp trả ý kiến trên, đồng thời ủng hộ quan điểm "công chúng nuôi nghệ sĩ". Anh hỏi ngược lại những người chất vấn mình: "Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng tới ai không?".

Anh bày tỏ: "Vũ nói lời biết ơn với công chúng vì thật sự mọi người đã dành tặng cho Vũ sự ái mộ và sự nổi tiếng thì có gì sai mà sợ? Vũ có viết chính sự yêu thương của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ từng ngày từng giờ. Nuôi ở đây nghĩa là về mặt tình cảm về mặt tinh thần thì có gì mà tự hạ thấp danh dự? Khán giả không yêu thương, trân trọng mình thì họ đâu việc gì tốn công sức, thời gian, tiền của để quan tâm theo dõi người nghệ sĩ đó".

Khi vị khán giả trên so sánh Nguyên Vũ giống ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ, bằng lời lẽ miệt thị: "Cái thứ đem voi về giẫm mã tổ tiên, em cũng là nghệ sĩ hạng A, em cũng sống nhờ mác nghệ sĩ đó em". 

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không? - 2
Bị so sánh với ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ bằng lời lẽ miệt thị, Nguyên Vũ đáp trả "sâu cay".

Nguyên Vũ vẫn giữ vững lập trường của mình. Anh khẳng định mình "chịu ơn" khán giả: "Trên đời ai cũng lao động cực khổ vất vả mới kiếm được đồng tiền, phần đông khán giả của Vũ là người lao động, là những bà con khắp nơi, khắp các vùng quê. Suốt bao nhiêu năm qua, nhờ từng đồng tiền của họ đổ mồ hôi sôi nước mắt, sẵn sàng nhín ra mua từng tấm vé ngồi nghe Vũ hát, ủng hộ Vũ từng cái đĩa CD, để Vũ có được những bộ quần áo đẹp, đi xe hơi, ở nhà tươm tất. Cá nhân Vũ thấy mình chịu ơn khán giả", Nguyên Vũ nói thêm.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyên Vũ còn bị chỉ trích khi đăng clip Đại Nam của bà Phương Hằng. "Bộ không sợ anh em trong nghề nói theo phe bà Hằng sao", người này chất vấn. 

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không? - 3
Một tài khoản mạng xã hội khác cũng có "câu hỏi khó" dành cho Nguyên Vũ.

Nguyên Vũ cho biết trước giờ đồng nghiệp luôn biết tính cách của anh, nên việc nói anh theo phe bà Hằng là sai. Nam ca sĩ đanh thép nói: "Không theo phe phái của bất kì ai cả nên đừng gán ghép Vũ vào vụ của bà Nguyễn Phương Hằng nhé". 

Bên cạnh đó, Nguyên Vũ cũng mong muốn vụ việc ông Võ Hoàng Yên nhanh chóng được làm sáng tỏ, để người dân khốn khổ được trả lại công bằng. 

Dưới bài đăng của Nguyên Vũ, có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã bày bỏ sự đồng tình với anh như: Lâm Khánh Chi, Trịnh Tuấn Vỹ,...

- “Công chúa” Lâm Khánh Chi nói: "Em đồng quan điểm với anh".

- Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ: "Vâng, anh em chúng tôi là như vậy. Anh em chúng tôi không bán đứng ai cả. Chúng tôi làm tất cả vì những gì gọi là đúng. Sống không thẹn với lương tâm và bản thân mình là được".

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không? - 4

Nguyên Vũ đáp trả quan điểm công chúng nuôi nghệ sĩ: Tôi nịnh nọt, bợ đỡ khán giả có ảnh hưởng ai không? - 5
Một số nghệ sĩ trong showbiz Việt đồng quan điểm với Nguyên Vũ.

Theo Quốc Sĩ (Saostar.vn)