Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ

26/10/2017 11:24:19

Trong vòng 10 năm, nghệ sĩ hài Hồng Tơ từng di chuyển qua 3 ngôi nhà, chưa tính nhà thờ Tổ ở Bình Chánh, TP. HCM. Anh vừa chuyển về nhà mới ở Tân Phú vào trung tuần tháng 10.

Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ
Nghệ sĩ Hồng Tơ cho biết anh đã bước gần vào tuổi lục tuần, sự nghiệp đã ổn định, gia đình cũng yên ấm nên nhờ có sự ủng hộ kinh tế từ gia đình bên vợ, anh mạnh dạn tìm một “bến đỗ” mới. Để có ngôi nhà khang trang này, anh đã tìm kiếm suốt một năm qua. Dù cách trung tâm thành phố khoảng 10 cây số, nhưng lợi thế là toàn bộ mặt sân hơn 100 m2 được anh sử dụng làm bãi đậu xe hơi, hoặc cải tạo thành cà phê sân vườn.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 1
Với diện tích bề ngang 12m, dài 20 m, nam diễn viên hài thiết kế riêng một con hẻm nhỏ để thoả chí việc bố trí hòn non bộ và cách lấy ánh sáng từ bên ngoài, tạo sức sống sôi động cho ngôi nhà.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 2
Chọn chủ đạo màu tím cho ngôi nhà, anh tâm sự: “Nó tượng trưng cho cô gái Huế, nơi bà xã tôi được sinh ra".
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 3
"Bờ tường có hình Nữ thần tự do từ nước Mỹ, đó là nơi mỗi khi nhìn vào, tôi sẽ nhớ đến một vài người thân đang sinh sống ở phương trời xa xăm, đặc biệt là con trai tôi", anh chia sẻ thêm.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 4
Toàn bộ sảnh tầng trệt được thiết kế mở, để sau này có thể mở quán cà phê nhằm chiêu dụ anh em nghệ sĩ tụ tập. Vì muốn đúng phong thủy, Hồng Tơ cho thiết kế gian bếp ngay trung tâm theo trường phải châu Âu, vừa sang trọng, vừa hiện đại.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 5
Ở góc cuối tầng trệt còn có hồ cá cực đẹp, với hai con Ngân Long và Kim Long, tượng trưng cho tiền và vàng luôn sung túc trong nhà. Hồng Tơ bảo đây là ngụ ý cho sự hạnh thông về của cải vật chất
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 6
Phòng khách và bàn thờ gia tiên bằng gỗ quý, cộng với bộ bàn ghế được chạm trổ tinh vi nằm nổi bật ở tầng 1. Anh cho biết mình yêu thích sự hoài cổ và trọng lễ nghĩa nên treo 5 bức tranh nhỏ với hàng chữ: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 7
Tủ rượu quý với hàng trăm chai được nghệ sĩ hài trưng bày trật tự, đẹp mắt. Hồng Tơ cho biết phần lớn đều là hàng tặng, rất quý bởi chữ tình. "Tôi hiện giờ chỉ có thú điền viên, ăn nhậu gần như đã là thời xa xưa lắm", anh cười nói.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 8
Những vật dụng nhỏ cũng cho thấy sự dụng công của chủ nhân
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 9
Phòng ngủ vẫn là nơi anh yêu thích nhất nên có sự thông thoáng, mát mẻ, hài hoà.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 10
Cô con gái cưng Kim Cương có phòng ngủ với màu hồng chủ đạo ở phòng kế bên.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 11
Sân thượng của Hồng Tơ rất khác biệt. Phía sau là vườn rau chăm chút kỹ lưỡng, là thực phẩm chính trong những buổi ăn chay.
Ngôi nhà màu tím hơn 100 mét vuông gần triệu đô của nghệ sĩ hài Hồng Tơ - 12
Chậu sen "khổng lồ" chiếm khá nhiều vị trí trên sân thượng. Hỏi Hồng Tơ trị giá ngôi nhà, anh dí dỏm trả lời: "Showbiz có nhiều ngôi nhà triệu đô. Nhà của tôi tầm cao lắm cũng chỉ khoảng 999.999 USD thôi. Nếu ai dễ thương, đưa tôi khoảng 1.000 USD, tôi cho vô ở chung nhà cả năm trời mà không tính thêm gì cả".

Theo Lữ Đắc Long - Kim Chi (Dân Việt)