Ngọc Trinh: "Kiếp trước tôi và Thụy Vân là người yêu"

27/10/2017 10:56:25

"Cách cư xử của Vân khiến tôi không chỉ cảm thấy mình được tôn trọng mà còn cảm thấy cô ấy thực sự xứng đáng với tình cảm của mình", BTV Ngọc Trinh chia sẻ.

Thụy Vân và Ngọc Trinh không chỉ là cặp BTV nổi tiếng của VTV24 mà còn là đôi bạn khá thân thiết. Không chỉ cùng nhau kinh doanh, cùng nhau làm nghề, họ còn có thể vì nhau mà bỏ qua hào quang của các giải thưởng.

Để có được tình cảm khăng khít như hiện tại, trong 10 năm qua, bản thân Ngọc Trinh và Thụy Vân đã phải vun đắp khá nhiều cho tình bạn này.

Thân nhau từ một lần cùng nói về "chuyện thầm kín"

Chị và Thụy Vân vốn "không ưa nhau", điều gì khiến hai chị thân nhau như hiện tại?

Thực tế thì không hẳn là chúng tôi "không ưa nhau", mà chỉ là thời gian đầu gặp, cả hai chúng tôi đều không thể tưởng tượng trên đời lại có 1 người như đối phương. Nhưng sau đó, có 1 lần Thụy Vân rủ tôi đi chọn quà cho bạn trai (bây giờ là chồng của cô ấy).

Ngồi trên taxi, chúng tôi nói khá nhiều về chuyện bạn trai, bạn gái và "chuyện thầm kín". Tới chủ đề nhạy cảm này thì chúng tôi ngượng quá, chuyển sang nói bằng tiếng Anh. Lúc này tự dưng chúng tôi cảm thấy mọi rào cản giữa đôi bên đều được xóa bỏ, từ đó chúng tôi dần dần thân nhau.

Ngọc Trinh: "Kiếp trước tôi và Thụy Vân là người yêu"
Ngọc Trinh và Thụy Vân luôn gắn với nhau như "hình với bóng".

Ấn tượng của chị về Thụy Vân như thế nào?

Thụy Vân khá là xuề xòa, trong tư duy của cô ấy không có ý niệm rằng cô ấy là người nổi tiếng thì ra đường phải lộng lẫy hay phải thật xinh đẹp. 

Rất nhiều lần tôi thấy cô ấy ra đường với vẻ ngoài xuề xòa như vậy và khi có ai hỏi: "Chị có phải Thụy Vân không?" thì cô ấy vội vã nhận mình là… em họ của Thụy Vân vì sợ mọi người nghĩ Á hậu gì mà úi xùi như vậy!

Nhưng có 1 lần tôi tới nhà thăm bố Thụy Vân ốm, vì không thuộc đường nên tôi phải gọi Vân ra đón. Lúc đó, tôi thấy Thụy Vân – một Á hậu – mặc 1 chiếc váy lụa 2 dây, làn da trắng muốt nhưng gương mặt mộc không son phấn, đội 1 chiếc mũ bảo hiểm rất to và lái chiếc xe máy ra đón tôi.

Bình thường, tôi sẽ chê trách cô ấy vì quá "úi xùi", nhưng lúc đó bỗng nhiên tôi lại thấy cô ấy thật đáng yêu.

Thì ra dù có đăng quang bao nhiêu năm, dù có nổi tiếng như thế nào thì Thụy Vân vẫn mộc mạc, giản dị như một cô sinh viên vậy thôi.

Nghe chị miêu tả có cảm giác như chị "phải lòng" Thụy Vân vậy?

Tôi nghĩ chắc kiếp trước tôi và Thụy Vân là người yêu đấy! Chúng tôi thân thiết tới mức bạn trai tôi còn bảo: "Em và Vân nên lấy nhau cho đỡ tốn tiền điện thoại".

Thậm chí, khi thấy tôi thân thiết với một người nào đó, Vân còn ghen. Nhưng rất may là chúng tôi rất rõ ràng về giới tính. Chúng tôi thích nhau thật, nhưng yêu người khác.

Ngọc Trinh: "Kiếp trước tôi và Thụy Vân là người yêu" - 1
"Nhưng rất may là chúng tôi rất rõ ràng về giới tính".

Chị và Thụy Vân có khi nào cãi vã hay giận hờn nhau?

Nhiều chứ! Nhưng cuộc cãi vã giữa chúng tôi khá là nhẹ nhàng, thường chỉ là bất đồng quan điểm về 1 điều gì đó. Nhưng vì Vân là người nhường nhịn và có cách nói chuyện rất nhẹ nhàng nên chuyện hờn giận, cãi vã cũng qua đi rất nhanh.

Cũng có vài lần chúng tôi "to mồm" tuyên bố sẽ không chơi với nhau nữa. Nhưng sau đó chúng tôi vẫn không thể bỏ nhau được. Vì chúng tôi đã thân nhau 10 năm, cùng nhau trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống của nhau nên chúng tôi trân trọng tình bạn này.

Nhưng hờn giận đôi khi cũng có, nhưng nó quá nhỏ và không đáng để vì thế mà chúng tôi đánh mất nhau.

Sẵn sàng bỏ giải VTV Awards vì sợ ảnh hưởng đến tình bạn

Có thông tin cho rằng trong thời điểm tranh giải VTV Awards 2017, vì chị và Thụy Vân cùng lọt top bình chọn MC ấn tượng nên chị đã chủ động rút lui để nhường cơ hội cho bạn?

Vân là người thích áp lực từ những cuộc thi, thích sự chiến thắng nhưng bản thân tôi thì lại rất thờ ơ với những giải thưởng. Năm 2016, tôi nhận được giải thưởng MC ấn tượng phần lớn là do Vân đã đi vận động mọi người bình chọn cho tôi.

Năm 2017, khi cả hai cùng lọt top, bản thân tôi cảm thấy khá bối rối. Thực sự, dù 1 trong 2 đứa tôi được giải thì đứa kia cũng sẽ vui mừng như chính mình thắng giải nên tôi thấy mình không việc gì phải đứng trên "chiến tuyến" với Vân. Hơn nữa, năm 2016 tôi đã được giải rồi nên tôi muốn giành cơ hội này cho Vân và quyết định rút lui.

Ngọc Trinh: "Kiếp trước tôi và Thụy Vân là người yêu" - 2

Thụy Vân phản ứng như thế nào trước quyết định rút lui của chị?

Ban đầu, Vân không hài lòng khi tôi rút lui như vậy. Nhưng sau đó thì cô ấy vui vẻ chấp nhận, vì Vân hiểu rằng cũng chẳng có gì thú vị nếu hai đứa cứ phải so kè nhau về chuyện đó.

Quả thực, khi tôi và Vân cùng lọt top, tôi cũng lo lắng rằng chuyện này biết đâu đấy lại ảnh hưởng đến tình bạn của chúng tôi. Nếu đúng như thế thì thật là đáng tiếc.

Tình bạn không phải tự nhiên mà có, nó cần có sự vun đắp, giữ gìn nhất định. Và việc giữ gìn cho nhau, tôn trọng nhau, khách sáo với nhau một chút đôi khi lại tốt hơn việc quá suồng xã với nhau.

Dường như tình bạn của những người nổi tiếng khá mong manh?

Bản thân tôi vẫn nghĩ mình không phải người nổi tiếng. Nhưng theo tôi, tình bạn của những người được công chúng chú ý ngoài việc phải có sự vun đắp từ hai phía thì thường phải chịu áp lực nhiều hơn so với tình bản của những người khác.

Đó là áp lực từ phía dư luận. Đôi khi, một tình bạn rất đẹp lại bị ảnh hưởng xấu chỉ vì 1 câu bình luận so sánh rất bâng quơ từ mạng xã hội thôi.

Với những người làm việc liên quan tới công chúng, cái tôi của họ khá lớn. Rất ít người có thể chấp nhận việc hôm nay mình không được đẹp bằng, không được nổi bằng bạn mình. Và việc bị so sánh, vô tình khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Giữa chị và Thụy Vân đã bao giờ trải qua cảm giác "mình không bằng bạn"? Chị làm thế nào để không ghen tị với bạn của mình?

Có chứ! Đó là thời điểm Thụy Vân mới đăng quang, cô ấy được mọi người rất săn đón. Hôm ấy chúng tôi cùng dự 1 sự kiện, Vân diện chiếc đầm đuôi cá lấp lánh trông rất nổi bật. Tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Vân vì cô ấy quá đẹp.

Lúc đó, tôi tự hỏi mình cảm xúc thực sự của mình trước việc này như thế nào? Và câu trả lời là: Tôi thực sự tự hào vì có một cô bạn xinh đẹp, cuốn hút như vậy.

Và điều tuyệt vời nhất là trong giây phút được hàng trăm người vây quanh và tán tụng, Vân không quên tôi. Cô ấy rời khỏi đám đông để tới đứng cạnh, trò chuyện với tôi. Cách cư xử của Vân khiến tôi không chỉ cảm thấy mình được tôn trọng mà còn cảm thấy cô ấy thực sự xứng đáng với tình cảm của mình.

Điều ấy có nghĩa là cả tôi và Vân đều rất tôn trọng và yêu mến đối phương. Chính điều này đã khiến chúng tôi gắn kết với nhau hơn, thay vì đố kỵ với bạn của mình rồi dẫn đến chuyện tan vỡ tình bạn.

Theo Thảo Nguyên (Soha/Trí Thức Trẻ)

Loading...