Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn'

13/07/2020 09:45:00

Sau hơn 15 năm gia nhập làng giải trí, Ngọc Trinh bất ngờ chia sẻ quan điểm về mối liên quan giữa tiền tài và hạnh phúc.

Là tên tuổi "máu mặt" trong hội những "yêu nữ hàng hiệu" của showbiz Việt, Ngọc Trinh chưa bao giờ ngừng tự hào khi khoe với công chúng khối tài sản khủng cùng cuộc sống xa hoa, sang chảnh mà mình đang có được. Đây là thành quả sau hơn 15 năm lăn lộn trong làng giải trí, thử sức ở nhiều lĩnh vực và không ngại thử thách của "nữ hoàng nội y".

Vốn xuất thân trong gia đình nghèo khó, Ngọc Trinh luôn ý thức rất rõ về tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống của mình. Cô nàng từng có vô số phát ngôn gây sốc về vấn đề này như: "Không tiền cạp đất mà ăn", "Đã là đàn ông thì đừng để người phụ nữ cảm thấy chông chênh về tiền bạc", "Phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm rằng, trên đời này chỉ nên tin 2 thứ, 1 là bản thân mình, 2 là tiền của mình làm ra. Đàn bà có tiền sẽ có tiếng nói, sẽ có tự tin, sẽ có quyền rạng rỡ, đó mới chính là thứ khiến bản thân hạnh phúc, tự do tự tại, cũng là điều khiến đàn ông cả đời không thể khinh thường, chán chê", "Nhan sắc quyết định tất cả, ngôn tình chỉ đến với cô gái có nhan sắc"... Trong số những phát ngôn này, ngoài những lần bị chỉ trích dữ dội, Ngọc Trinh cũng nhận được không ít ý kiến đồng tình của đa số chị em phụ nữ.

Mới đây, người đẹp Trà Vinh tiếp tục đưa ra quan điểm về tiền tài và sự nổi tiếng. Theo đó, Ngọc Trinh khẳng định tiền tài hay danh vọng không thể quyết định việc một người có hạnh phúc hay không, nhưng nó lại là yếu tố khiến cho cuộc đời của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

"Hạnh phúc của một người thật ra lại không liên quan lắm đến tiền tài, hay hôn nhân, hoặc sự nổi tiếng. Đó chỉ là những thứ mà nếu có được thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, hoặc dễ được đám đông công nhận hơn", Ngọc Trinh bày tỏ.

Chia sẻ này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhất là trong thời điểm nhiều thông tin tiêu cực về người làm nghệ thuật đang gây dậy sóng dư luận.

 

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn'
Ngọc Trinh bất ngờ chia sẻ quan điểm về mối liên quan giữa tiền tài và hạnh phúc

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn' - 1

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn' - 2

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn' - 3
Quá trình "lột xác" ngoạn mục của Ngọc Trinh sau hơn 15 năm lăn lộn trong làng giải trí

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn' - 4

Ngọc Trinh: 'Hạnh phúc không liên quan lắm đến tiền tài hay sự nổi tiếng, chỉ là có được thì cuộc sống dễ dàng hơn' - 5
Từ một cô gái quê nghèo khó, Ngọc Trinh hiện tại đã trở thành một trong những mỹ nhân sở hữu khối tài sản khủng nhất Vbiz

Nguyên văn chia sẻ của Ngọc Trinh: 

"Tôi nghĩ bất cứ ai trong đời cũng đã từng trải qua cảm xúc này. Bạn, đang ngồi vui vẻ giữa bạn bè, mọi thứ tưởng chừng như rất ổn, ai cũng đang cười đùa, nhưng bất giác, bạn lại cảm nhận được một nỗi buồn ở trong lòng... mà không hiểu được rằng nỗi buồn ấy lại xuất phát từ đâu cả.

Thứ cảm xúc kỳ quặc ấy thật ra lại là một trong những cảm xúc đặc biệt nhất của con người.

Nó có thể xuất phát từ một sự tổn thương trong quá khứ. Ngày ấy khi bạn chưa kịp hàn gắn nỗi đau ấy thì đã phải giấu nó vào đáy sâu trong tiềm thức, cố gắng quên nó đi, mà không biết rằng di chứng của biến cố mãi mãi để lại một lớp filter trong thế giới quan của bạn, thay đổi cách bạn nhìn về cuộc sống, cách bạn hành xử với những người xung quanh.

Cảm xúc ấy, cũng có thể là một lời báo hiệu từ bên trong, nói rằng còn một điều gì đó mà bạn vẫn còn cảm thấy dang dở. Chữ hiếu chưa thành, công danh chưa toại, còn tình cảm, thì giống như một bến đỗ nằm mãi ở ngoài khơi, đang còn bị bao phủ mờ sương. Những thứ ấy đều là những việc chưa làm được thì dù thành quả hiện tại có rực rỡ thế nào, chính bạn vẫn cảm thấy không trọn vẹn.

Trong tiếng Việt gần như không có từ nào đủ đẹp để diễn tả đúng bản chất của cảm xúc ấy. Từ gần nhất có thể tìm được là "buồn vu vơ". Còn trong tiếng Anh thì có từ rất đẹp là reverie, để chỉ một trạng thái hoài niệm, dù hiện tại có lộng lẫy nhiệm màu thế nào thì cũng không quên được bóng dáng u buồn của quá khứ.

Ngày trước khi thấy có người dùng từ này để đặt tên cho một khách sạn 5 sao hạng nhất ở Sài Gòn, tôi cũng đã tấm tắc khen rằng đó thật sự là một người tinh tế. Bởi vì Reverie chính xác là một từ để dành cho những người mà cuộc đời này đã có được rất nhiều, và cũng đã mất nhiều thứ mà không thể nào tìm lại được.

Những cơn ác mộng, cùng với cảm xúc buồn vu vơ ấy tồn tại trong mỗi con người như một thứ la bàn, để họ có thể theo dõi kết quả của những việc mình làm, tự kiểm điểm rằng mình có còn thiếu sót nào không.

Trong đời người ta hay phải chạy theo danh lợi mà đánh đổi tất cả. Trong suốt hành trình của cuộc đua ấy, có thể cũng sẽ phải nhận nhiều lần tổn thương và nhiều lần thất bại. Cho dù kẻ thất trận năm xưa có rũ bùn đứng dậy sáng loà thì trong đôi mắt của họ vẫn mờ ảo một màu lạnh lẽo. Hiển hiện nơi đuôi mắt là dấu ấn của những đêm buồn nặng trĩu.

Những thứ như thế, cũng có thể gọi là cái giá của thời gian. Bạn có biết câu chuyện kinh dị hư ảo ngắn nhất trên đời là gì không?

Đó là nếu khi chết đi, bạn được đưa đến cánh cửa xuyên qua thế giới bên kia, người đứng trước cánh cửa đó là con người mà lẽ ra bạn đã/sẽ trở thành. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy thế nào, buồn hay vui?

Tôi không biết ai là người nghĩ ra câu chuyện ấy, tôi chỉ hiểu rằng đó là một chuyện ngụ ngôn hiện đại để nói về sự dằn vặt mà con người phải chịu trước những tội lỗi mình đã gây ra, và cả với những việc tốt mình đã ngần ngại không làm.

Hạnh phúc của một người thật ra lại không liên quan lắm đến tiền tài, hay hôn nhân, hoặc sự nổi tiếng. Đó chỉ là những thứ mà nếu có được thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, hoặc dễ được đám đông công nhận hơn. Còn hạnh phúc thật sự của mỗi người phải đến từ việc được sống đúng với bản chất của mình, làm được điều mình muốn.

Sau cùng thì ở kiếp sống này, ai cũng được tặng cho một câu hỏi lớn, một sứ mệnh để thực hiện. Gợi ý của đề bài là "hạnh phúc". Còn muốn có được hạnh phúc, thì mọi người phải tập cách để lắng nghe bản thân.

Nếu chưa thực sự có được hạnh phúc thì không được dừng lại. Vì dừng lại là chấp nhận cuộc đời này sẽ kết thúc cùng với quá nhiều điều dang dở.

(Sưu tầm)".

HH (Nguoiduatin.vn)