Nghỉ đóng phim, Lý Liên Kiệt vẫn sống giàu có nhờ đâu?

07/05/2017 15:50:00

Lý Liên Kiệt gần như không còn tham gia phim mới sau vài năm nhưng vẫn có cuộc sống "trên nhung lụa".

Lý Liên Kiệt gần như không còn tham gia phim mới sau vài năm nhưng vẫn có cuộc sống "trên nhung lụa".

Nghỉ đóng phim, Lý Liên Kiệt vẫn sống giàu có nhờ đâu?

"Không giàu nhất cũng là vị trí thứ hai".

Những năm gần đây, do sức khỏe giảm sút, tài tử 54 tuổi không còn mặn mà đóng phim. Mất thù lao phim ảnh, Lý Liên Kiệt vẫn tận hưởng cuộc sống không kém ai.

Bất động sản khắp nơi

Lý Liên Kiệt thuộc số ít những sao võ thuật có tầm ảnh hưởng quốc tế, dễ dàng nhận thù lao trung bình 10 triệu USD/phim. Thời gian đầu, nguồn thu này giúp gia đình anh mua sắm nhiều tài sản đáng giá.

Vợ chồng anh nổi tiếng về đầu tư bất động sản. Lý Liên Kiệt sở hữu một trung tâm thương mại hạng trung với diện tích hơn 5.000 m2 ở Thượng Hải có giá khoảng 30 triệu USD. Ngoài ra, hai vợ chồng còn sở hữu vô số bất động sản tại Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Nghỉ đóng phim, Lý Liên Kiệt vẫn sống giàu có nhờ đâu? - 1

Tài sản ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc, Lý Liên Kiệt còn bỏ không vài biệt thự triệu USD.

Có người nói vì anh sở hữu nhiều bất động sản nên không thể nhớ nổi vài căn biệt thự bị bỏ hoang tại Bắc Kinh. Ước tính giá trị tài sản về bất động sản của vợ chồng Lý Liên Kiệt vào khoảng 1 tỷ NDT (tương đương 3.500 tỷ đồng). Con số này chưa bao gồm xe và các khoản đầu tư khác.

Đầu tư kín tiếng và nghi vấn gian lận

Vài năm nay, Lý Liên Kiệt lẳng lặng hợp tác cùng tỷ phú Jack Ma (Mã Vân), ít ai biết rằng anh là cổ đông lớn trong Alibaba Pictures Group.

Không chỉ thế, hai người còn kết hợp mở nhiều trung tâm Thái cực quyền trong cả nước. Các trung tâm này chiêu mộ được nhiều đệ tử. Cho đến trước vụ võ sư MMA Từ Hiểu Đông, Thái cực quyền được coi là biểu tượng võ học Trung Hoa, trở thành một phần trong tín ngưỡng của người dân nước này.

Nhờ danh tiếng Lý Liên Kiệt và Mã Vân, các trung tâm Thái cực do họ thành lập có nguồn thu rất lớn.

Nghỉ đóng phim, Lý Liên Kiệt vẫn sống giàu có nhờ đâu? - 2

Lý Liên Kiệt vài năm nay bắt tay hợp tác với Jack Ma.

Truyền thông phỏng đoán đây là lý do khiến Lý Liên Kiệt cùng Jack Ma đồng loạt lên tiếng sau khi Từ Hiểu Đông chê bai võ thuật truyền thống.

Phải nói rằng, nam diễn viên 54 tuổi là người nhạy bén trong kinh doanh. Giữa lúc bệnh nặng, anh sẵn sàng đầu tư 150 triệu USD vào thị trường chứng khoán nhằm nắm giữ đa số cổ phần trong công ty Far East Holding. Nhờ thế, Lý Liên Kiệt và vợ trở thành ông chủ bên cạnh Chủ tịch tập đoàn Carnival, CEO Baidu.

“Nguồn thu từ các công ty và trung tâm có thể mang về cho Lý Liên Kiệt hàng chục triệu USD”, nguồn tin cho hay trên Ifeng.

Bên cạnh các nguồn thu chính đáng, Lý Liên Kiệt còn vấp điều tiếng giàu có nhờ biển thủ.

Nghỉ đóng phim, Lý Liên Kiệt vẫn sống giàu có nhờ đâu? - 3

Không ồn ào nhưng Lý Liên Kiệt nhạy bén trong kinh doanh khi bỏ nghiệp phim ảnh.

Từ năm 2008, Lý Liên Kiệt đã đưa ra tuyên bố về việc tập trung điều hành tổ chức từ thiện One Foundation, hạn chế đóng phim. Theo Tân Hoa Xã, tổ chức này vốn hoạt động như một chương trình đặc biệt của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc do chính phủ lúc đó chưa có quy định thành lập quỹ công cộng phi chính phủ. 

Từ năm 2008, One Foundation bắt đầu hoạt động riêng lẻ. Quỹ hội giờ lên đến gần 60 triệu USD, nhờ quyên góp từ các đại gia và người hảo tâm trong cả nước. Tuy nhiên, sau nhiều năm, tài tử mới sử dụng 6 triệu USD cho công tác từ thiện. Số tiền còn lại chưa được giải trình cụ thể.

Blogger nổi tiếng Tống Tổ Đức khẳng định ngôi sao võ thuật sở hữu vẻ ngoài nam tính nhưng lại chẳng đáng mặt nam nhi. "Một kẻ tham lam không hơn không kém", người này viết.

Theo H.Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...