Mẹ Mai Phương tố ngược Minh Nhựt chưa từng là quản lý của nữ diễn viên, phủ nhận cháu gặp ông bà là trốn

21/03/2021 10:20:53

Bà Tâm khẳng định người tự xưng là quản lý cũ Mai Phương đang bôi nhọ gia đình bà, kéo dài vụ việc lùm xùm này hòng tìm kiếm sự nổi tiếng.

Một năm sau cái chết của Mai Phương, bà Tâm - mẹ Mai Phương tiết lộ bà "vẫn phải chầu chực để được gặp cháu". Trên trang cá nhân của Minh Nhựt - cựu quản lý của Mai Phương cũng có bài viết về việc này. Anh khẳng định không ai có đủ tư cách cũng như quyền hạn không cho ông bà ngoại gặp cháu. Tuy nhiên, anh khuyên bà Tâm trước khi chia sẻ điều gì đó, cần nhìn nhận lại bản thân bởi "nếu sống như bao ông bà ngoại trong cuộc sống này thì không có gì để bàn cãi".

Anh tiết lộ thêm, bé Lavie - con gái Mai Phương cảm thấy sợ khi bà Tâm đến thăm: "Con cứ bảo phải chạy trốn, coi chừng ngoại bắt. Trẻ em là trang giấy trắng, các con không biết nói dối. Đã không làm tròn được trách nhiệm là ông bà thì hãy để con được sống trong bình yên!"

Theo lời anh Nhựt, mỗi lần tới thăm cháu, bố mẹ Mai Phương không hề mang quà bánh cho bé mà chỉ mang theo một xấp giấy nhỏ. Anh chưa bao giờ thấy Lavie nhận được từ ông bà một cái kẹo, hộp sữa nào. "Tình thương đã không có thì hãy để những người khác đủ tình yêu thương với con, dù là trong gia đình họ hàng hay người không cùng dòng máu chia sẻ với con, để con có thêm nhiều niềm vui, sống tốt, trở thành một người cháu ngoan, một người con hiền trong gia đình và là một người công dân có ích trong xã hội. Hãy để cháu tôi được bình yên!", anh nói thêm.

diễn viên Mai Phương qua đời, ba mẹ diễn viên Mai Phương, bé Lavie con Mai Phương, bé Lavie sợ gặp ông bà ngoại, Phùng Ngọc Huy
Ba mẹ của cố diễn viên Mai Phương

Phản bác lại lời tố của quản lí cũ Mai Phương, bà Tâm cũng bày tỏ sự bức xúc: "Không hề có chuyện Lavie gặp ông bà ngoại là chạy trốn. Lần nào chúng tôi đến thăm, Lavie đều nhảy cẫng lên và nói: "A, ông bà ngoại đã đến". Con bé vui, chạy nhảy tíu tít và sà vào lòng tôi ngồi, trước mặt ông bà nội. Cháu không hề sợ hãi. Nếu cháu thực sự sợ, chúng tôi sẽ không tới thăm. Tôi khẳng định không gì có thể chia cắt được tình mẫu tử, tình cảm gia đình".

Bà Tâm cho biết bà vẫn mua sữa, bánh kẹo, quần áo cho Lavie. Bà thường mang giấy sang cho cháu là do biết cháu thích vẽ, nhà lại làm nghề in ấn nên có giấy thừa: "Tôi thường in sẵn các hình vẽ để Lavie tô màu. Giấy A4 trắng tinh cũng được tôi mang sang để cháu vẽ vời. Đây hoàn toàn là nhu cầu về sở thích của con bé. Nó rất vui khi nhận được quà từ ông bà".

Đáng nói là theo bà Tâm, Minh Nhựt chưa từng làm quản lý của Mai Phương. Bà khẳng định anh không có tư cách phát ngôn về con gái, lẫn gia đình bà: "5-6 người quản lý của Mai Phương, họ đến ăn, ngủ, ở lại nhà tôi và tôi đều biết mặt. Riêng cậu Nhựt này chưa có một ngày hợp tác với Phương nhưng luôn tự nhận là quản lý. Tôi khẳng định mình không làm gì thất đức. Nhựt và một số người bạn của Phương bôi nhọ, nói xấu tôi vì ham nổi tiếng. Không có mẹ nào không thương con, bà nào không thương cháu. Nhựt và nhiều người đang cố tình kéo dài những lùm xùm này để gây chú ý. Ai làm sai, trời sẽ phán xét. Cuộc đời có nhân quả".

diễn viên Mai Phương qua đời, ba mẹ diễn viên Mai Phương, bé Lavie con Mai Phương, bé Lavie sợ gặp ông bà ngoại, Phùng Ngọc Huy
Anh Phạm Minh Nhựt, được cho là cựu quản lý của diễn viên Mai Phương, người đã đăng đàn cáo buộc ông bà ngoại bé Lavie làm cháu sợ hãi mỗi khi gặp mặt

Diễn viên Mai Phương qua đời hồi tháng 3/2020 sau gần hai năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Bà Tâm trước đó tiết lộ, bé Lavie hiện ở với hai bảo mẫu. Đây là do bố của Lavie - Phùng Ngọc Huy - sau khi được sự tư vấn của luật sư đã làm giấy ủy quyền chính thức cho hai bảo mẫu, thay mặt anh chăm nom, nuôi dưỡng bé Lavie trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam do giấy tờ chậm trễ.

diễn viên Mai Phương qua đời, ba mẹ diễn viên Mai Phương, bé Lavie con Mai Phương, bé Lavie sợ gặp ông bà ngoại, Phùng Ngọc Huy
Những hình ảnh bé Lavie cười đùa cùng bà ngoại khi trước

Bà Tâm tiết lộ cách đây ít hôm, Phùng Ngọc Huy có gọi điện, nói chuyện với bà. Anh nói với bà đã nghỉ đi hát ở Mỹ, hiện mưu sinh bằng công việc bán đồ ăn vặt trên mạng: "Huy không có giấy tờ nên đang chờ xin phỏng vấn lại, để gia hạn visa, mới có thể về nước. Có thể sang năm Huy mới về được. Tôi dặn Huy cố gắng làm ăn, bao giờ có đủ tiền, giấy tờ thì về. Nhưng tôi vẫn muốn Huy đưa con cho ông bà nội ngoại chăm sóc trong thời gian này thay vì người ngoài. Tôi là bà ngoại nhưng muốn gặp cháu là phải chầu chực. Tôi chỉ muốn chăm sóc cháu trước khi con bé theo bố về Mỹ".

 

Theo Đỗ Hà (Công lý & xã hội)