MC Thành Trung 'vạ miệng' khi bênh Du Thiên coi Đường 'Nhuệ' là anh em

23/04/2020 15:41:49

MC Thành Trung lên tiếng ủng hộ Du Thiên coi Đường “Nhuệ" là anh em thân thiết khiến dư luận bức xúc.

Sau khi vợ chồng đại gia Nguyễn Xuân Đường (hay còn gọi là Đường "Nhuệ") bị công an khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hàng loạt tội danh, nhiều nghệ sĩ Việt đồng loạt bị "réo tên".

Đáng chú ý, không chỉ Quang Hà, ca sĩ Du Thiên cũng lên tiếng khẳng định dù vợ chồng "đại gia Thái Bình" có phạm tội thì pháp luật sẽ xử lý còn anh luôn coi Đường "Nhuệ" là một người anh thân thiết, tâm niệm cuộc sống phải có trước có sau, không nên a dua theo kiểu "giậu đổ, bìm leo".

MC Thành Trung 'vạ miệng' khi bênh Du Thiên coi Đường 'Nhuệ' là anh em

Tất nhiên, những chia sẻ này ngay lập tức gây bão dư luận. Câu chuyện càng trở nên "nóng" hơn, trước khi xóa bài viết, phía dưới trạng thái của ca sĩ Du Thiên có lời bình luận của MC Thành Trung. Anh viết: "Mọi việc trên đời đều có nhân quả, đều có giá của nó. Và việc của mỗi chúng ta là sống đúng với cái đạo của con người. Em cư xử như vậy là đúng, mình không bỏ anh em lúc hoạn nạn ít nhất là trong suy nghĩ, còn những việc sai của ai có pháp luật, trời đất đối ứng".

Thành Trung được biết đến là diễn viên/ MC nổi tiếng, xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình quốc gia vì thế càng nhận nhiều chỉ trích từ khán giả.

MC Thành Trung 'vạ miệng' khi bênh Du Thiên coi Đường 'Nhuệ' là anh em - 1

Khán giả Luong Sung bình luận ngay dưới bài đăng của Du Thiên: "Tôi nhớ năm ngoái, tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein bị kết tội ấu dâm. Hoàng tử Anh Andrew là bạn của ông ta, đã phải lên truyền thông thanh mình rằng ông không hề biết việc này .Ông cũng đồng thời lên án vị tỷ phú vì tội lỗi không thể tha thứ đó.

Ca sĩ Du Thiên và Quang Hà thì ngược lại. Thay vì mong dư luận thông cảm vì giao du với xã hội đen, thì họ lại lên tiếng bênh vực anh ta. Họ muốn định hướng dư luận, hay họ muốn chứng tỏ rằng họ không coi anh ta là người xấu. Bộ VHTT phải có phản ứng rõ ràng với những phát ngôn này".

Một khán giả khác cho rằng: "Gần mực thì đen mà gần đèn thì sáng! Du Thiên hay Quang Hà vì miếng cơm, manh áo nên lăn vào và muốn chứng tỏ chút ít đạo nghĩa giang hồ tào lao! Còn Thành Trung VTV thì nông cạn hết sức! Chọn bạn mà chơi".

MC Thành Trung 'vạ miệng' khi bênh Du Thiên coi Đường 'Nhuệ' là anh em - 2

Cùng với đó là rất nhiều ý kiến thẳng thắn gửi lời nhắn bức xúc đến MC Thành Trung: "Trước giờ theo dõi, và cũng khá thích anh. Anh nói cũng đúng nhưng cái anh Du Thiên nói em không đồng tình. Viết rõ dài nhưng cố để biện minh, và tô vẽ minh lên là nhiều hơn. Anh em chơi với nhau mà không biết nhau làm cái gì, không biết khuyên bảo nhau, làm những điều thất đức mà cũng im lặng trước cái sai thì người ta gọi là gì anh nhỉ?"; "Là 1 người MC người của công chúng thì uốn lưỡi nhiều lần trước khi nói đi, từ mai có mặt là tôi chuyển kênh"; "MC của VTV phát biểu vậy anh có thấy nó sai sai không?"...

Phản ứng của cư dân mạng hoàn toàn dễ hiểu bởi Đường "Nhuệ" là trường hợp gây bức xúc trong công chúng thời gian gần đây. Hiện tại, trước những bức xúc của dư luận, MC Thành Trung chưa có phản hồi.

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)