Mạnh Quân: 'Tôi sợ nói trái ý vợ rồi gây ra cãi nhau'

15/12/2018 08:49:12

Nam diễn viên 'Quỳnh búp bê' thường dùng hành động thay vì lời nói để động viên bà xã khi cô quá căng thẳng với việc chăm con.

- Tại sao anh quyết định kết hôn khi chưa đầy 30 tuổi và sự nghiệp vẫn còn thênh thang phía trước?

- Tôi và bà xã kết hôn đầu năm 2017 sau 4 năm yêu nhau. Tôi nghĩ rằng thời điểm đó không phải sớm khi mình đã 30 tuổi rồi. Các cụ đã bảo rồi mà, an cư thì mới lạc nghiệp. Tôi không thể lông bông mãi được.

Tôi nghĩ là nên kết hôn và có con khi còn trẻ để chăm con tốt hơn. Khi lớn tuổi, việc chăm con sẽ khiến mình ngại hơn. Hiện tại, vợ chồng tôi chưa có kế hoạch đẻ tiếp thì muốn con gái lớn hơn chút nữa thì mới yên tâm chăm sóc tốt cho cả hai. Bây giờ mới chỉ có một cô công chúa mà quỹ thời gian của hai vợ chồng tôi đã rất hạn hẹp rồi. Nếu có bé thứ hai luôn bây giờ thì tôi không biết sẽ thế nào nữa.

Trước khi cho con đi học, một trong hai vợ chồng cứ phải dính chặt lấy con cả ngày, không rời ra được phút nào và cũng không làm được việc gì khác. Nhìn thì tưởng đơn giản nhưng chăm con có rất nhiều việc không tên, nào là nấu cháo, thay bỉm, rửa ráy, tắm rửa... Nếu không đi làm, từ sáng đến tối, tôi và bà xã chỉ quanh quẩn chuyện ăn với ngủ của con thôi (cười).

Mạnh Quân: 'Tôi sợ nói trái ý vợ rồi gây ra cãi nhau'
Mạnh Quân tại họp báo 'Mẹ ơi, bố đâu rồi?' hồi tháng 10/2018.

- Bà xã có điểm gì đặc biệt khiến anh mong muốn cùng cô ấy xây dựng gia đình? 

- Cô ấy rất yêu tôi và chăm lo cho tôi như gia đình. Đặc biệt là cô ấy nấu ăn rất ngon, rất hợp khẩu vị và cũng rất hay nấu. Đối với tôi thế là đủ. Đó là những cái nổi bật mà khiến tôi quyết định kết hôn.

- Anh thay đổi như thế nào sau khi trở thành một người bố? 

- Tôi cảm thấy mình bỗng dưng trở thành người khác và trưởng thành hơn rất nhiều.Trước đây, tôi hay ra ngoài gặp gỡ bạn bè và có nhiều công việc không tên ở ngoài đường. Từ khi có con, tôi chỉ muốn về nhà mỗi khi xong việc. Tôi không muốn ra ngoài đường lúc nào cũng thấy nhớ con và muốn có mặt ở nhà để xem có thể đỡ đần được gì cho vợ không.

Ngày xưa kiếm được bao nhiêu tôi tiêu hết bấy nhiêu nhưng bây giờ thì không thể như thế được. Tôi trở thành người có kế hoạch chi tiêu cụ thể, tính toán chi ly, cẩn thận hơn. Mỗi khi có thu nhập, tôi đều tính toán xem mình sẽ dành bao nhiêu cho việc mua sữa, mua bỉm và để dành cho con đi học sau này. Chính vì vậy, tôi cảm thấy mình thay đổi hơi nhiều (cười).

- Anh giúp bà xã như thế nào trong việc chăm con? 

- Bây giờ tôi không làm thì ai làm? Nhà chỉ có 2 vợ chồng, một người suốt ngày ở bên cạnh con còn một người thì phải làm chứ. Những lúc bà xã trông con thì tôi có thể cho cháo vào lò vi sóng quay, giúp cô ấy lấy cái này lấy cái kia hay thay bỉm cho con... Từ khi có con, lúc nào vợ chồng tôi cũng bận rộn.

Mạnh Quân: 'Tôi sợ nói trái ý vợ rồi gây ra cãi nhau' - 1
Mạnh Quân và bà xã sinh năm 1994. Họ yêu nhau 4 năm trước khi kết hôn hồi tháng 1/2017.

- Cuộc sống hiện tại của anh như thế nào? 

- Một người phụ nữ mới ngoài 20 tuổi thường bị choáng ngợp bởi những thay đổi khi kết hôn và có con. Anh làm gì để động viên và tránh cho vợ khỏi bị khủng hoảng sau sinh?'

Có những thời điểm vợ tôi khá stress vì còn quá trẻ mà đã phải đối mặt với vô số những việc không tên. Biết điều đó nên mỗi khi không phải đi làm, nếu đỡ được cái gì tôi sẽ đỡ ngay để giảm áp lực cho cô ấy.  

Tôi biết rằng khi vợ căng thẳng hay áp lực thì mình nói gì cũng không bằng hành động. Thấy cô ấy bận, tôi sẽ chủ động đỡ đần cô ấy những việc mình có thể làm chứ không nói nhiều. Được mình giúp những việc nhỏ nhỏ, cô ấy sẽ cảm thấy mình được chia sẻ và đỡ áp lực hơn. Tôi sợ nói nhiều thành nói sai ý vợ rồi gây ra cãi nhau nên không nói mà chỉ làm thôi. 

- Anh được nhiều người biết đến nhờ series 'Nhật ký Vàng Anh' nhưng sau đó lại không tập trung cho diễn xuất và chớp được những cơ hội lớn hơn. Lý do là gì? 

- Đơn giản là tôi khi đó còn quá trẻ, mải chơi, không tập trung làm việc và dành quá nhiều thời gian cho việc giao lưu kết bạn. Thời điểm ấy, tôi không nắm bắt được cơ hội mà cơ hội của tuổi trẻ thường chỉ đến một lần và một khi đã không nắm bắt được thì cũng phải chịu thôi chứ biết làm thế nào bây giờ. 

Tôi thấy mình vẫn rất may mắn vì đến với diễn xuất như một cái duyên và những sitcom mà tôi nhận đều được khán giả đón nhận. Khi vừa học xong cấp 3, tôi mang hồ sơ lên đài truyền hình nộp thì tình cờ gặp anh Đỗ Thanh Hải và được anh cho casting luôn. Sau khi diễn thử một tình huống, tôi được trao cho cơ hội đi học và có 1 vai diễn trong Nhật ký Vàng Anh. Cách đây 7 năm, khi đang có ý định bỏ nghề thì tôi được gọi lên casting 5S Online và thế là theo dự án đến mãi sau này. 

- Lý do gì khiến anh từng có ý định bỏ nghề? 

- Vì tôi thấy nản khi không tìm được cái gì mới, không có hướng phát triển mới và cảm thấy mình đang đi vào lối mòn và ngõ cụt. Thời điểm đó, tôi nghĩ mình không hợp với nghề này nữa rồi. Thế nhưng, mỗi khi tôi muốn bỏ nghề thì lại có những dự án mới xuất hiện, khiến tôi càng đam mê và yêu thích nghề hơn. Tôi nghĩ không phải mình chọn nghề mà là nghề chọn mình. 

Mạnh Quân: 'Tôi sợ nói trái ý vợ rồi gây ra cãi nhau' - 2
Con gái đầu lòng của nam diễn viên đã hơn 1 tuổi.

- Nhiều diễn viên của 'Nhật ký Vàng Anh' cùng thời với anh đã chớp được cơ hội và thành danh như Hồng Đăng hay Hoàng Thùy Linh... Anh thấy thế nào khi nhìn vào thành công của họ?

- Tôi không tiếc lắm vì mọi thứ đến với mình đều có lý do của nó và nếu cứ giữ mãi suy nghĩ tiếc nuối thì mình mãi mãi chỉ giậm chân tại chỗ mà thôi. Hiện tại, tôi vẫn chưa hết đam mê với diễn xuất. Có thể là tôi chưa tìm được vai thực sự phù hợp với mình nhưng nếu vẫn giữ được cảm hứng với nghề thì không gì là không thể cả. 

Sau khi đóng vai Kiên trong Quỳnh búp bê, tôi thấy mình đang bị ảnh hưởng quá nhiều của lối diễn sitcom. Vì vậy, tôi tính nghỉ ngơi diễn xuất một thời gian để tập trung cho việc kinh doanh, phát triển cửa hàng nước ép mới mở và học cách để thích nghi với lối diễn của truyền hình. Tôi rất mong có ngày tìm được vai diễn giúp mình để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong lòng khán giả

Theo Chi Anh (Ngoisao.net)