Mạnh Quân 'Nhật ký Vàng Anh': 2 lần bị người yêu 'cắm sừng' và cuộc hôn nhân hạnh phúc

14/09/2019 23:39:20

Đẹp trai, nổi tiếng nhưng Mạnh Quân lại khá "lận đận" về tình duyên. Không biết trời xui đất khiến thế nào, trước khi lấy vợ, Mạnh Quân yêu ai người đó đều không trung thực...

Mạnh Quân nổi lên nhờ ngoại hình điển trai và lối diễn xuất rất tự nhiên trong Nhật Ký Vàng Anh, 5S Online. Gần đây, Mạnh Quân tiếp tục ghi dấu ấn với vai Kiên nghiện trong "Quỳnh búp bê", vai người yêu cũ của Thư ở Về nhà đi con ngoại truyện...

Khán giả và báo chí quan tâm tới Mạnh Quân nhiều đến mức, cô vợ xinh đẹp 9X của anh xuất hiện với tần suất dày đặc trên các trang tin điện tử. Thế nhưng chuyện nghề, chuyện đời, con người của Mạnh Quân dường như vẫn là một ẩn số không nhiều người biết.

Cực hot trên truyền hình vẫn trượt trường Sân khấu điện ảnh

Mạnh Quân sinh ra và lớn lên ở Hà Nội trong một gia đình cả bố và mẹ là nhân viên tiệm cắt tóc do nhà nước quản lý ở Hàng Trống mà ông nội của anh là giám đốc. Bố mẹ của Mạnh Quân giờ đang hưởng lương hưu nhà nước nhưng mẹ anh vẫn hùn vốn với một người bạn ở cơ quan cũ mở tiệm cắt tóc tại nhà.

Trong khi hai chị gái đều làm kinh doanh thì chỉ có mình Mạnh Quân theo nghiệp diễn viên.

Anh chia sẻ: "Bố mẹ Quân luôn tôn trọng ý kiến của con cái. Cái gì quá lắm hoặc không tốt mới nhắc nhở, còn từ bé tới lớn, từ chuyện chọn trường, chọn nghề, chọn vợ... bố mẹ đều cho Quân tự quyết định. Dĩ nhiên, bố mẹ chỉ yêu cầu, dù đã đóng phim thì cũng muốn con phải đi học để có tấm bằng".

Mạnh Quân 'Nhật ký Vàng Anh': 2 lần bị người yêu 'cắm sừng' và cuộc hôn nhân hạnh phúc
Mạnh Quân thời mới bước chân vào nghề.

Đó là lý do Mạnh Quân dù đã đóng Nhật Ký Vàng Anh và rất hot, được biết bao người mến mộ nhưng năm 2007 vẫn thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên cả 2 lần thi, Mạnh Quân đều bị trượt, dù ở ngoài, anh được mời hết dự án này tới dự án khác.

Cảm thấy mình không có duyên với trường Sân khấu điện ảnh nên năm thứ ba, Mạnh Quân thi Cao đẳng bách khoa và Tại chức báo chí. Mạnh Quân đỗ cả hai.

Tiếc rằng con đường học vấn của anh khá gian nan. Đang học năm 2, Mạnh Quân nhận được lời mời tham gia dự án khủng "Lý Công Uẩn" để chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bối cảnh quay chủ yếu ở phim trường Hoành Điếm tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. 3 tháng theo đoàn phim, Mạnh Quân phải làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập.

Vừa về tới Việt Nam, Quân lại nhận được dự án khác. Một phần vì dự án này gối đầu dự án kia không ngừng nghỉ, một phần vì sau cả năm không cắp sách tới trường nên Mạnh Quân bị... lười học. Thế là anh nghỉ ngang để tập trung làm nghề.

Biến cố và định bỏ nghề

Nổi lên từ sitcom Nhật Ký Vàng Anh nhưng sự việc không hay của một diễn viên trong đoàn đã khiến tất cả những diễn viên tham gia phim gần 1 năm không nhận được bất cứ lời mời nào vì nhà sản xuất và đạo diễn sợ... nhạy cảm.

Riêng Mạnh Quân phải mất gần 1 năm mới nhận được dự án tiếp theo. Sau Nhật ký Vàng Anh, Mạnh Quân có tham gia một số phim truyền hình, vai chính có, vai phụ có nhưng gần như không có vai nào để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả.

Một phần cũng vì anh khá dè chừng, giữ hình ảnh mà không dám bung hết khả năng diễn xuất của mình để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật.

Mạnh Quân 'Nhật ký Vàng Anh': 2 lần bị người yêu 'cắm sừng' và cuộc hôn nhân hạnh phúc - 1
Mạnh Quân từng lập nhóm nhạc B.F.B khá thành công.

Năm 2010, Mạnh quân bất ngờ bị tai nạn giao thông. Lúc đó, Quân đang chạy xe thì mũ bảo hiểm bị gió lật ra sau, anh đưa 1 tay ra đỡ mũ, cùng lúc một chiếc xe khác chạy cắt đầu xe, Mạnh Quân giật mình bóp phanh gấp khiến xe bị trượt văng ra.

"May là lúc ngã, Quân đưa 1 tay ra đỡ được đầu nên không bị chấn thương sọ não và mặt chỉ bị 1 vết thương nhỏ gần mắt. Vết thương ấy sau khi lành thì để lại sẹo mờ, chỉ khi uống rượu, mặt đỏ lên, người khác mới thấy", Mạnh Quân kể.

"Quân nằm viện một tháng rưỡi nhưng phải tới 6 tháng sau mới hồi phục hoàn toàn. Lúc đó, tay thì bị cứng, cử động khó, nửa người chằng chịt sẹo.

Mình đang bình thường, giờ gần như tan nát nên tâm lý bi quan. Cộng thêm chuyện tình cảm không được như ý nên mình càng chán. Thời điểm đó, Quân gầy lắm, không ai mời phim nên càng chán, định bỏ nghề", Mạnh Quân nói thêm.

Nhưng dường như Tổ nghiệp đưa đường dẫn lối và luôn chọn Mạnh Quân. Đúng lúc anh có ý định bỏ nghề thì một người anh vẫn thường gọi Mạnh Quân đi casting phim điện thoại qua cast vai lãng tử sitcom 5S Online. Dù không còn mấy tự tin nhưng anh vẫn đi thử.

Sau khi cast vai lãng tử, Mạnh Quân được đạo diễn bảo cast vai đại ca. Không ngờ sau đó anh được chọn cho vai diễn này.

Bản thân Mạnh Quân cũng nghĩ sitcom thì không dài hơi nhưng không ngờ, phim rất được yêu thích nên kéo dài tới gần 1.000 tập và quay trong suốt 7 năm trời.

"Thỉnh thoảng anh em vẫn hay gọi Quân là Ông hoàng sitcom. Bởi vì ngoài hai dự án sitcom rất nổi là Nhật ký Vàng Anh, 5S Online thì Quân làm khá nhiều sitcom khác. Tổng các tập sitcom Quân từng làm, nếu đếm giờ cũng phải lên tới 2.000 tập của rất nhiều phim khác nhau", Mạnh Quân bộc bạch.

Không chỉ hot trên sitcom, Mạnh Quân gần đây còn được khán giả nhớ tới với vai Kiên nghiện trong Quỳnh Búp bê hay chàng người yêu cũ của Thư trong Về nhà đi con ngoại truyện.

Mạnh Quân chia sẻ: "Phản ứng của khán giả ở hai vai này khá tốt. Nhiều bạn xem xong vào facebook Quân bình luận ủng hộ và muốn Quân tiếp tục xuất hiện ở nhiều dự án khác. Điều đó làm Quân rất vui".

Mạnh Quân 'Nhật ký Vàng Anh': 2 lần bị người yêu 'cắm sừng' và cuộc hôn nhân hạnh phúc - 2
Dù được nhiều người biết đến qua các vai diễn trên sitcom cũng như truyền hình nhưng Mạnh Quân vẫn chưa cảm thấy mình có vai nào xuất sắc khiến anh hài lòng.

2 lần bị người yêu "cắm sừng" và cuộc hôn nhân hạnh phúc

Đẹp trai, nổi tiếng nhưng Mạnh Quân lại khá "lận đận" về tình duyên. Không biết trời xui đất khiến thế nào, trước khi lấy vợ, Mạnh Quân yêu ai người đó đều không trung thực...

Mối tình đầu của Mạnh Quân là năm anh 19 tuổi, đang đóng phim Nhật ký Vàng Anh. Mạnh Quân quen 1 cô gái ở Hà Nội. Mối tình kéo dài 2,3 năm thì đứt gánh giữa đường vì người yêu thay lòng đổi dạ trong thời gian Mạnh Quân đi đóng phim ở nước ngoài.

"Trong 3 tháng Quân đi phim, bạn ấy ở Việt Nam cô đơn quá rồi đi chơi với bạn bè, quen người khác. Bạn bè Quân nhìn thấy bạn ấy đi với người khác nhưng Quân không tin, dù nhận ra tình cảm mà bạn ấy dành cho mình đã khác khác.

Sau đó, giữa hai người xảy ra vài xích mích rồi chia tay. Một thời gian ngắn sau đó, bạn ấy làm đám cưới. Quân nghĩ, thôi thì duyên số chỉ đi được với nhau tới đoạn đường đó, Quân cũng mừng vì bạn ấy tìm được người hợp với mình", Mạnh Quân nhớ lại.

Mối tình thứ hai của Mạnh Quân còn phũ phàng hơn. Một tối, Quân không ngủ được, đói bụng, anh quyết định ra ngoài ăn tối. Lúc đó khoảng 1,2h sáng. Đang đi, Mạnh Quân nhìn thấy 1 cô gái rất giống người yêu mình đang ngồi sau xe một người đàn ông khác. Anh lấy điện thoại gọi thì người yêu không nghe máy, nhắn tin không trả lời.

Mãi lâu sau, cô ấy nhắn lại là đang sạc điện thoại nên không để ý. Mạnh Quân bảo, vừa nhìn thấy cô ở ngoài đường, rồi tả lại mặc áo gì, đeo túi gì, ngồi xe gì, ở đoạn đường nào...

Sau 1 lúc im lặng, bạn gái anh xin lỗi và nói là đi với bạn. Mạnh Quân không biết mối quan hệ thực sự giữa hai người thế nào nhưng anh không chấp nhận việc bạn gái nói dối. Và họ chia tay.

Mạnh Quân 'Nhật ký Vàng Anh': 2 lần bị người yêu 'cắm sừng' và cuộc hôn nhân hạnh phúc - 3
Tổ ấm của diễn viên Mạnh Quân sau 2 cuộc tình... trúc trắc.

Sau hai cuộc tình ấy, Mạnh Quân tình cờ gặp vợ anh bây giờ. Tình yêu của họ bắt đầu từ tình bạn. Từ chỗ đi chơi chung đến tách ra đi riêng. Tới 1 ngày, Mạnh Quân cầm tay cô bạn gái và cô ấy để yên trong bàn tay anh ấm áp.

Và dù cả hai chưa từng ngỏ lời yêu nhưng tình cảm cứ thế lớn dần lên qua những cái nhìn trìu mến, sự quan tâm tinh tế, nhẹ nhàng.

Tất cả chuyện tình đã qua, Mạnh Quân đều tâm sự với người yêu. Anh cũng bày tỏ rõ quan điểm của mình trong tình yêu. 3 năm sau, Mạnh Quân ngỏ lời cầu hôn và 1 đám cưới giản dị nhưng đầy niềm vui và hạnh phúc diễn ra.

Mạnh Quân tự hào nói về vợ: "Cô ấy tình tính vui vẻ. Cô ấy không phải tuýp người cái gì cũng nói thẳng thừng mà luôn ẩn ý, tế nhị, nhẹ nhàng. Vợ chồng Quân nói chuyện với nhau rất hợp.

Dù trải qua 2 lần bị lừa dối nhưng Quân rất rõ ràng. Yêu là phải tin. Quân tin vào cảm nhận của mình. Với vợ, Quân tin tưởng tuyệt đối. 

Từ lúc quen nhau tới bây giờ, kết hôn, có con gái 2 tuổi nhưng vợ chưa bao giờ nói dối Quân lần nào, từ việc lớn đến việc nhỏ. Đó là tính cách mà Quân thích nhất ở bà xã".

Theo Cao Thanh Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)