Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý

08/11/2019 08:21:42

Mạnh Hưng, chàng diễn viên tuổi Dần nổi tiếng với khán giả nhờ các phim đình đám, mang ơn NSND Công Lý.

Trong "Hoa hồng trên ngực trái", Mạnh Hưng khiến khán giả bất ngờ và cảm thấy thú vị khi vào vai Hùng, một đàn em của Thái (Ngọc Quỳnh). 

Ngay từ đầu, Hùng đã tỏ ra mình không phải dạng vừa khi luôn rình rập nghe lén và nắm được kha khá những thông tin thuộc hàng tuyệt mật. 

Trong khi Thái vẫn đang bị Trà (Lương Thanh) và thầy Thông (NSƯT Công Lý) dắt mũi thì Hùng là người tỉnh nhất, ranh ma nhất khi nắm thóp Trà đang mang thai.

Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý
Mạnh Hưng trong "Hoa hồng trên ngực trái".

Trong phim Hùng là nhân vật mà nhìn mặt thôi đã thấy dâm đãng và đểu cáng. Hùng cố tình ve vãn, động chạm thân thể từ vợ Thái đến nhân tình của Thái. Với vợ sếp, Hùng chỉ dám chạm tay nhẹ nhàng. Riêng với tiểu tam trơ trẽn, Hùng không ít lần "vô tình" vỗ mông Trà khiến nhân vật này tức mà không làm được gì.

Đây là một nhân vật mới mẻ và khác với nhiều vai khác của Mạnh Hưng. Dù là vai diễn khá khó nhưng với Mạnh Hưng, anh xử lý khá tốt. Diễn biến nhân vật Hùng khiến khán giả cảm thấy hài lòng.

Trước khi đến với Hùng, Mạnh Hưng từng thành công qua rất nhiều bộ phim đình đám trên màn ảnh phía Bắc như: Đi qua ngày biển động, Để gió cuốn đi, Bản di chúc bí ẩn, Đường lên Điện Biên, Khi đàn ông góa vợ bật khóc…

Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý - 1
Nam diễn viên sinh năm 1986 trong phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc".

Con đường đến với nghệ thuật của Mạnh Hưng cũng không phải quá dễ dàng. Từ bé Mạnh Hưng đã yêu thích nghề diễn nhưng anh không đủ tự tin để đến với phim ảnh. Sau khi tốt nghiệp, thay vì thi vào trường nghệ thuật thì anh lại chọn ngành Công nghệ thông tin để theo học.

Đến khi học xong công nghệ thông tin anh mới có đủ sự tự tin cộng với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng thôi thúc khiến anh quyết định đi thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. 

Tuy nhiên, trong năm đầu đi thi may mắn đã không đến với anh khi anh không trúng tuyển thế nhưng Mạnh Hưng vẫn không nản lòng anh vẫn tiếp tục kiên trì theo đuổi cho đến năm thứ hai được trúng tuyển.

Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý - 2
Vai Danh trong "Hôn nhân trong ngõ hẹp".

Duyên số đến với Mạnh Hưng và giúp anh thực sự tỏa sáng đó là khi anh gặp được NSND Công Lý. Chính "cô Đẩu" là người phát hiện ra tài năng của anh. 

Nói về cơ duyên này, Mạnh Hưng chia sẻ: "Hầu hết các vai diễn đến với Hưng đều là sự tình cờ, trong số đó có vai Cảnh Toàn của phim “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” đã được chính NSƯT Công Lý phát hiện, “tiến cử” và “bảo vệ” cho mình được đóng. Bởi, NSND Công Lý là người anh đồng thời cũng là trưởng đoàn 2 tại Nhà hát kịch Hà Nội, nơi Hưng đang công tác. Vì thế, anh hiểu rõ được cách diễn của Hưng, cũng như thấy mình có ngoại hình, bóng dáng thấp thoáng giống nhân vật trong phim".

Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý - 3
Mạnh Hưng trong "Đường lên Điện Biên".

NSND Công Lý có mối quan hệ thân thiết với đạo diễn Vũ Trường Khoa nên dự án phim "Hôn nhân trong ngõ hẹp" Mạnh Hưng tiếp tục được mời. Qua đó, Mạnh Hưng có thêm cơ hội đến gần với khán giả qua màn ảnh nhỏ.

Và với "Hoa hồng trên ngực trái", Mạnh Hưng tiếp tục trở thành cái tên được đạo diễn Vũ Trường Khoa và NSND Công Lý nhớ đến. Do vậy với Mạnh Hưng, NSND Công Lý chính là người giúp đỡ anh rất nhiều.

Dù được tham gia khá nhiều phim đình đám, tuy nhiên Mạnh Hưng vẫn không phải là cái tên quá "hot" như Hồng Đăng, Mạnh Trường. Nhiều người tò mò sao anh không dùng scandal để đánh bóng tên tuổi. Mạnh Hưng chỉ nhẹ nhàng đáp: "Nghệ sĩ nên tự đi bằng chính đôi chân của mình để tạo dựng thành công chứ không phải qua những scandal như nói gây sốc, ăn mặc phản cảm… Hưng còn trẻ nên con đường nghệ thuật vẫn còn dài ở phía trước. Do đó, Hưng sẽ sống làm nghề và cống hiến hết sức mình, yêu nghề đến khi nghề phụ mình".

Mạnh Hưng 'Hoa hồng trên ngực trái': Gã đàn em ranh ma trên phim và quan hệ đặc biệt với NSND Công Lý - 4
Ngoài đời, Mạnh Hưng thích cuộc sống bình lặng và cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Vì vậy Mạnh Hưng luôn tự nhủ phải bình tĩnh kiên nhẫn trên con đường của mình đã lựa chọn. Nhiều người so sánh anh với Hồng Đăng, Mạnh Trường, nam diễn viên sinh năm 1986 tâm sự: "Tôi nghĩ mỗi người đều có một cái duyên, chuyện nổi tiếng nó cũng cái số. Diễn viên nào cũng có tham vọng về danh tiếng, nhưng đó chỉ là về bề nổi, đằng sau nó còn rất nhiều chuyện khác. Bản thân tôi thì không ghen tỵ với bất cứ đồng nghiệp nào dù họ nổi bật hơn mình".

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)