Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19

16/03/2020 14:24:22

Matthew Deane Chanthavanij xác nhận anh đã nhiễm Covid-19. Những người tiếp xúc gần với nam diễn viên đều đã bị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Mới đây, tờ Bangkok Post đưa tin nam diễn viên Matthew Deane Chanthavanij có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Trên Instagram, ngôi sao xứ Chùa Vàng đăng video mang khẩu trang, xác nhận thông tin này.

"Đây không phải trò đùa, đối với những người đã tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua thì phải tuyệt đối cẩn thận. Tôi đã nhiễm Covid-19", diễn viên 41 tuổi thông báo. Theo thông tin, Matthew nhận kết quả từ phòng xét nghiệm của Bệnh viện Ramathibodi.

Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19
Diễn viên Thái Lan xác nhận nhiễm Covid-19

Những nơi Matthew đã đến khi chưa phát hiện bệnh gồm đài truyền hình Channel 3, phòng tập đấm bốc Khlongsittha Muay Thai ở Bangkok đã phải đóng cửa để vệ sinh, khử trùng sạch sẽ.

Riêng đài Channel 3, tầng Maleenont Tower, nơi Matthew đang làm việc đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tiếp xúc với anh trong thời gian gần đây phải đi cách ly 14 ngày.

"Trụ sở Channel 3 miễn tiếp khách trong 2 tuần và sẽ được phun thuốc khử trùng. Nhà hàng mà Matthew ăn trước đó cũng bị đóng cửa", Bangkok Post cho biết.

Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 1

Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 2
Nam diễn viên đài CH3 Bomb Tanin có kết quả âm tính với virus

Trong đó thì cả nam diễn viên đài 3 Bomb Tanin và nữ MC Nukek đều có kết quả âm tính với virus. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải cách ly trong 14 ngày để đảm bảo an toàn. DJ Nui cũng sẽ bị cách ly 14 ngày để theo dõi tình trạng của mình dù kết quả ban đầu trả về là âm tính.

Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 3

Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 4
DJ Nulek cũng có kết quả âm tính
Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 5
Pae Arak Amornsupasiri cũng âm tính
Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 6
Art Pasut Banyam có kết quả âm tính.
Loạt sao Thái Lan phải xét nghiệm và cách ly sau khi tiếp xúc gần với nam diễn viên nhiễm Covid-19 - 7
Nữ ca sĩ Baitoey âm tính với Covid-19

Bài đăng công khai của Matthew được nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ ủng hộ. Tuy nhiên, bác sĩ Thawee Chotpithayasunon, cố vấn của Cục kiểm soát dịch bệnh, lại không đồng tình.

Thawee hỏi tại sao Matthew không mặc áo choàng bệnh viện trong video trên Instagram. "Nếu anh ta bị nhiễm bệnh, anh ta nên ở bệnh viện và không nên tiếp xúc với người khác. Nếu Matthew đăng bài từ nhà của mình thì bệnh viện điều trị cho anh ta đã có lỗi khi để anh ra ngoài", bác sĩ Thái Lan nói.

Còn theo bác sĩ Opart Karnkawinwong, người đứng đầu của Sở Dịch vụ Y tế, nam diễn viên có quyền đăng bài miễn là đúng sự thật. Nếu đưa thông tin sai, Matthew sẽ bị phạt theo Đạo luật tội phạm vì khiến mọi người hoảng sợ.

Giới chức y tế Thái Lan cũng đang quan ngại tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp khi mỗi ngày đều có thêm ca nhiễm mới.

Matthew Deane Chanthavanij sinh ngày 29/8/1978. Anh là diễn viên, ca sĩ kiêm MC nổi tiếng người Thái. Ngoài diễn xuất, anh còn làm VJ cho MTV Thailand, người dẫn chương trình Thai Fight, Kunlun, Super Muay Thai và Petchyindee.

HP (Nguoiduatin.vn)