Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả

22/04/2021 14:30:41

Bên cạnh đó, cô còn tiết lộ thêm nhiều điều khiến khán giả bất ngờ.

Cách đây ít giờ, Linh Lan - người được cho là vợ thứ hai của cố NS Vân Quang Long - vừa có những chia sẻ thẳng thắn về những nghi vấn xoay quanh danh tính thật sự của mình. Trước đó, mẹ ruột của Vân Quang Long đã lên tiếng tố cáo Linh Lan tự nhận là vợ của nam ca sĩ. Cô còn bị tố dùng tên của chị gái ruột là Phan Thị Ngọc Nhi thay vì tên thật Ngô Thị Trúc Ly, bé Helen Lê cũng được thay đổi tên trong thời gian gần đây. Gia đình đã liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh lại nhân thân của Linh Lan, khẳng định vợ hiện tại của NS Vân Quang Long là 1 người phụ nữ khác đang sinh sống ở Mỹ.

Theo Linh Lan, cái tên Phan Thị Ngọc Nhi là do mẹ cô đặt cho cả 2 chị em chứ không phải cô mạo danh chị gái: "Tôi tên Ngô Thị Trúc Ly (tên trong giấy tờ. Anh Long cũng đã dùng tên này khi gởi tiền về Việt Nam cho tôi). Nick name là Linh Lan. Tên khác của tôi mà mẹ tôi đặt cho là Phan Thị Ngọc Nhi. Tất cả chị em gái của tôi đều theo họ mẹ là họ Phan, riêng tôi theo họ cha là họ Ngô.

Gia đình tôi vẫn gọi hai chị em của tôi là Nhi chị và Nhi em. Ngày đám tang anh Vân Quang Long, tôi lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi (tên mẹ đặt) vì tôi không muốn người khác phải thắc mắc vì sao trong bốn chị em gái lại có mỗi mình tôi khác họ.

Luật pháp Việt Nam không hề quy định tên trong cáo phó bắt buộc phải là tên trong giấy tờ. Tôi đến đám tang anh Long với suy nghĩ đây là cái tình, cái nghĩa cuối cùng mà tôi dành cho người mà tôi đã gọi là chồng, người đã gọi tôi là vợ, và quan trọng anh là ba của con gái tôi.

Lúc đó, tôi không đặt nặng việc sử dụng tên gì, vì tôi không nghĩ lại có quá nhiều người cố tình vạch lá tìm sâu như vậy. Nếu biết sự tình thế này, tôi đã sử dụng tên Linh Lan cho êm chuyện".

Linh Lan khẳng định cô không hề dùng 2 chứng minh nhân dân như lời cha mẹ Vân Quang Long đã nói. Cô khẳng định bản thân không hề vi phạm pháp luật.

Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả

Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả - 1

Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả - 2
Linh Lan giải đáp những thắc mắc về danh tính của cô 

 

Linh Lan cũng cho hay tên của bé Helen là Ngô Mẫn Nhi, sau đó đổi thành Helen Lê đều do Vân Quang Long quyết định: "Anh nói sau này khi anh có quốc tịch Mỹ, anh sẽ đón tôi và Helen sang đoàn tụ với anh. Khi đã qua Mỹ thì tên Ngô Mẫn Nhi sẽ được đổi là Helen Lê trong giấy tờ".

Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả - 3
Linh Lan khẳng định Helen là con gái ruột của Vân Quang Long, 2 cái tên của cô bé cũng là do anh đặt 

Đáng chú ý, Linh Lan còn tiết lộ Vân Quang Long đã mượn của mẹ cô một số tiền khá lớn để đầu tư vào vườn sinh thái: "Về món nợ mà anh Long đã mượn của mẹ tôi, tôi vốn đã im lặng không muốn nói vì anh Long đã mất, tôi không muốn anh ấy thêm điều thị phi, tai tiếng. Nhưng phía bên kia lại đem chuyện này lên mạng rêu rao, có nhiều điều không đúng nên buộc lòng tôi phải nói. Và xin nhấn mạnh là hiện tại tôi không có ý đòi món nợ này.

Anh Long đã mượn của mẹ tôi tổng cộng 647 triệu (lần đầu 300 triệu, lần sau 347 triệu) để đầu tư vườn sinh thái và xây nhà trong vườn sinh thái. Tôi đã sống với anh trong căn nhà ở khu vườn sinh thái này gần 1 năm (trước khi anh sang Mỹ).

Tôi cũng không đòi lại số tiền này vì nghĩ để lại cho cha mẹ anh Long trong chính mảnh đất của họ. Vườn sinh thái đó bây giờ đã có thu hoạch , thôi thì để cho cha mẹ anh Long dưỡng già".

Linh Lan cũng phủ nhận chuyện Vân Quang Long phải bán xe để trả nợ cho mẹ cô: "Anh Long bán cái xe hơn 150 triệu để làm mộ ông bà nội và bà Bảy, còn dư ra mua cái xe SH mini trắng mà ba anh Long đang đi chứ không phải bán xe để trả nợ cho mẹ của tôi như phía bên kia nói".

Linh Lan chính thức lên tiếng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nghi án dùng tên giả - 4
Linh Lan tiết lộ chuyện Vân Quang Long nợ mẹ ruột của cô 647 triệu đồng

Kèm theo những thông tin này, Linh Lan đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ba ruột Vân Quang Long dự tiệc thôi nôi của bé Helen với tên Helen Lê. Ngoài ra, cô cũng đăng kèm những dòng chữ do Vân Quang Long viết trong việc tính toán chi phí xây dựng khu vườn sinh thái.

Linh Lan khẳng định cô không muốn tranh chấp tài sản hoặc đòi hỏi danh phận. Vậy nên nếu sự việc tiếp tục đi xa hơn, cô nhất định sẽ nhờ pháp luật can thiệp: "Nếu người đứng sau tất cả câu chuyện này không dừng lại thì sẽ phải trả giá trước pháp luật về những sự vu khống, chà đạp danh dự tôi và tìm cách giết chết con đường sống của mẹ con tôi".

Hình ảnh cha ruột Vân Quang Long dự tiệc thôi nôi bé Helen


JJJ (Nguoiduatin.vn)