Lê Phương lên tiếng về lễ cưới lần 2 với bạn trai kém 7 tuổi

10/11/2016 07:56:00

Diễn viên cho biết họ gặp nhau trong chuyến công tác ở Trường Sa và ngay lần đầu gặp gỡ, Trung Kiên đã không quan tâm đến tuổi tác của cô.

Diễn viên cho biết họ gặp nhau trong chuyến công tác ở Trường Sa và ngay lần đầu gặp gỡ, Trung Kiên đã không quan tâm đến tuổi tác của cô.

Le Phuong len tieng ve le cuoi lan 2 voi ban trai kem 7 tuoi hinh anh 1
Trung Kiên và Lê Phương tình tứ ở hậu trường show thời trang. Ảnh: Bá Ngọc.

"Tình yêu giúp chúng tôi vượt mọi rào cản xã hội"

- Chị và bạn trai kém tuổi gặp và nảy sinh tình cảm trong hoàn cảnh nào?

- Tôi và anh gặp nhau trong dịp đi công tác ở Trường Sa. Chúng tôi gặp nhau trên tàu, trò chuyện thấy hợp nên giữ liên lạc cho đến khi trở về đất liền. Lúc đó anh ấy còn gọi tôi là chị. Tình cảm phát triển tự nhiên cho đến khi cả hai xác định đây là mối quan hệ nghiêm túc.

Vì là đúng đối tượng nên tình cảm đến lúc nào mình cũng không biết. Chúng tôi đến với nhau rất nhẹ nhàng chứ không gặp áp lực tuổi tác. Cũng ngay buổi gặp trên tàu, anh bảo: “Em chỉ ra đời trước anh và hít thở không khí nhiều hơn anh 7 năm thôi”.

- Trên trang cá nhân của chị và bạn trai thường úp mở thông tin về dự định kết hôn. Thực tế cả hai quyết định về chung một nhà thời điểm nào?

- Trong mắt mọi người, mối quan hệ của chúng tôi có khá nhiều vấn đề. Họ cho rằng chúng tôi vội vàng khi đến với nhau. Nhưng tôi tâm niệm con người không biết bao giờ là đúng lúc, thay vào đó, hãy chọn thời điểm phù hợp. Tôi cảm thấy lúc này mình đã đủ tự tin để công khai với mọi người về mối quan hệ.

Về chuyện hôn nhân, chúng tôi đã có những dự tính cho tương lai. Tất nhiên một mối quan hệ nghiêm túc bao giờ cũng phải tính đường dài. Đến thời điểm này gia đình hai bên đã chọn và thống nhất thời gian thích hợp, nhưng chúng tôi còn đang cân nhắc ngày giờ cụ thể.

Chúng tôi dự định tổ chức lễ cưới đơn giản trong bầu không khí hai gia đình gặp nhau và đãi khách mời thế nào cho tiện nhất.

- Sự chênh lệch tuổi tác có khiến mối quan hệ của chị và bạn trai nảy sinh bất đồng trong quan điểm, cuộc sống?

- Nếu hợp nhau về quan điểm sống và tính cách thì ngay từ đầu đã hòa hợp. Khi đến với nhau thì cứ sống thật lòng, như thế nào thì thể hiện như vậy .

Tôi và anh ất rất hợp nhau và dễ dàng chia sẻ câu chuyện của chính mình. Bất kỳ chuyện gì chúng tôi cũng thẳng thắn ngay từ đầu. Nếu không thuận ý mối quan hệ này không thể kéo dài trong 7 tháng qua.

Tình cảm nếu không chân thành sẽ gặp nhiều vấn đề. Chúng tôi đã vượt qua nhiều định kiến từ xã hội, bạn bè, người thân để ở bên nhau như ngày hôm nay. Tuổi tác không hề ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi.

- Tình yêu này có khiến con người chị thay đổi?

- Nhiều bạn bè nhận xét tôi thay đổi nhiều. Ngày xưa tôi làm gì cũng một mình, đơn chiếc. Tôi quen với cuộc sống cô đơn như vậy nên ai đến bên mình cũng thấy phiền.

Khi ở cạnh tôi, anh ấy nói muốn tôi thay đổi cuộc sống cũ để hướng đến những điều tốt đẹp. Thật sự cũng có những cái chúng tôi chưa thể hòa hợp nhưng dần dần bắt nhịp được. Nếu người đó không hợp với mình sẽ không bắt nhịp được.

Khi đã tìm được tình cảm thật sự, mình phải trân quý. Nếu cứ mải miết đi tìm thì cuộc sống rất vô nghĩa. Mục đích của tôi là có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên gia đình, người thân, công việc ổn định. Mọi thứ chỉ cần đủ là mình thấy hạnh phúc.

Le Phuong len tieng ve le cuoi lan 2 voi ban trai kem 7 tuoi hinh anh 2
Cặp đôi thể hiện tình cảm trên sân khấu. Ảnh: Bá Ngọc.

"Anh khiến tôi quên đi chuyện tuổi tác"

- Công khai tình cảm trên trang cá nhân, chị và người yêu vướng không ít chê bai về mối quan hệ chênh lệch tuổi tác, cả hai vượt qua rào cản xã hội thế nào để đi đến cái kết hạnh phúc?

- Phụ nữ có con và trải qua một lần đổ vỡ ít nhiều mang mặc cảm khi bắt đầu mối quan hệ mới, thế nhưng điều quan trọng là người đàn ông của mình cảm thấy tự tin về mối quan hệ.

Anh ấy giúp tôi vượt qua lo lắng vể tuổi tác. Đôi lúc tôi cũng quên mất tuổi tác. Và rõ ràng nếu tình yêu đó khiến bạn tươi vui và có thêm động lực để làm việc thì đó là tình cảm tích cực.

Có thể mọi người thấy đó là sự nịnh hót nhưng trong tình yêu nó là sự tinh ý, tế nhị và tràn ngập yêu thương. Anh ấy thấy được những vấn đề ngoại hình, tuổi tác, nhưng anh chấp nhận, luôn sẵn sàng bảo bọc cho tôi. Phụ nữ chỉ cần như vậy là đủ.

- Vốn bị cho là lận đận đường tình yêu, khi yêu người trẻ hơn 7 tuổi, chị có lo lắng thất bại tình cảm lặp lại?

- Không thể nói trước được tương lai. Nhiều người vẫn nói tôi yêu người trẻ tuổi hơn sẽ vướng nhiều vấn đề. Thực tế các mâu thuẫn không nằm ở tuổi tác mà họ có đủ tương đồng trong quan điểm, suy nghĩ và đủ tình yêu để bao dung hay không mà thôi. Quan trọng là sống với nhau thế nào.

Khi yêu anh ấy, tôi cũng có lo lắng nhưng cứ lo sợ như vậy sẽ không hạnh phúc. Thay vào đó, tôi chọn cách tự tin với hạnh phúc của mình để sống tốt, vun đắp những gì mình đang có. Tôi cứ sống đúng, chân thành. Không ai mà vấp hoài, vấp mãi, vấp cả đời.

- Bạn trai quá trẻ liệu có đủ từng trải để hiểu, thông cảm, vực dậy tinh thần một người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi từ cuộc hôn nhân trước?

- Tôi không muốn nhắc đến chuyện đã qua. Đến giờ phút này nói không nhớ đến thì không phải, nhưng thật sự tôi không có thời gian nghĩ đến vì cuộc sống của mình đang rất tươi đẹp.

Nếu suy nghĩ nhiều về quá khứ sẽ làm hỏng bầu không khí mình đang có. Tôi trân trọng quá khứ vì những điều đó giúp tôi trưởng thành nhưng không có nghĩa tôi sống hoài với nó.

- Bạn trai có khi nào nhắc đến chuyện đổ vỡ của chị?

- Anh ấy là người rất tâm lý. Chúng tôi thành thật khi chia sẻ những vấn đề của mình. Anh ấy luôn đứng về phía tôi dù không biết ai đúng ai sai. Anh ấy nói rằng: “Em đã chịu đựng quá nhiều, bây giờ em phải tận hưởng tất cả những gì hạnh phúc nhất”. Anh sợ tôi buồn, suy nghĩ. Làm gì cũng để ý cảm xúc, quan tâm thái độ, ánh mắt của tôi.

Tình yêu thú vị ở chỗ là hai người sẽ làm mọi cách để cân bằng, chia sẻ với nhau. Người ngoài đâu phải là mình sao họ có thể hiểu được câu chuyện của mình. Những lời góp ý của họ chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi nói chuyện với nhau hoài cũng không hết chuyện. Điều này không hề có ở tôi và chồng cũ. Còn tôi với anh Quý Bình chưa tính đến chuyện lâu dài bao giờ.

Le Phuong len tieng ve le cuoi lan 2 voi ban trai kem 7 tuoi hinh anh 3
Vợ cũ Quách Ngọc Ngoan và bạn trai sinh năm 1992 đi diễn chung. Ảnh: FBNV.

"Anh ấy và con trai tôi như hai người bạn"

- Gia đình bạn trai nhận xét về chị thế nào trong lần đầu ra mắt?

- Gia đình hai bên thương chúng tôi. Bố mẹ tôi tin tưởng vào sự chọn lựa của con gái. Tuy nhiên, mọi người cũng lo sợ anh ấy trẻ tuổi quá sẽ không có kinh nghiệm cuộc sống sẽ khó thông cảm và không đủ rộng lượng để yêu thương, đón nhận Cà Pháo.

Gia đình anh ấy ban đầu hơi bất ngờ. Tất nhiên họ sẽ đặt ra những câu hỏi tại sao Kiên lại chọn một người từng đổ vỡ và có con riêng.

Thời điểm đó tôi xuất hiện trong một bộ phim truyền hình với hình ảnh phụ nữ lớn tuổi, đau khổ nên trông tôi tiền tụy. Đó cũng là lý do mọi người trong gia đình anh lo lắng. Thế nhưng khi gặp tôi, mọi người có cái nhìn khác. Họ khen tôi trẻ trung, ưa nhìn hơn trên phim.

Sau này, mẹ anh ấy còn bảo: Chỉ sợ Kiên làm tôi khổ, chứ Kiên và con thương nhau gia đình rất là quý.

- Chị có lo ngại việc bé Cà Pháo thân thiết, thậm chí gọi Quý Bình là ba sẽ khiến bạn trai chị chạnh lòng?

- Anh ấy và bé Pháo hợp nhau. Pháo luôn nhắc đến anh ấy, khi gọi điện cho tôi câu đầu tiên cũng là hỏi về anh ấy. Pháo tuy còn bé những rất nhạy cảm. Với những người thương yêu, dành cho bé tình cảm chân thành thì bé rất nhớ.

Theo Minh Tâm (Zing.vn)