Jung Joon Young - Choi Jong Hoon bất ngờ được giảm án sau khi nộp đơn kháng cáo lên tòa án tối cao

12/05/2020 15:30:00

Mức án sau khi được giảm của hai kẻ "tội đồ" đã khiến công chúng Hàn Quốc không khỏi xôn xao.

Theo nguồn tin từ Yonhap News, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon - hai đối tượng liên quan đến group chat tình dục gây chấn động dư luận Hàn Quốc hồi đầu năm 2019 - vừa được tòa giảm mức án phạt sau khi nộp đơn kháng cáo.

Theo đó, với tội danh vi phạm luật chống tội phạm bạo lực tình dục, Jung Joon Young được giảm án từ 6 năm tù giam xuống còn 5 năm tù, còn Choi Jong Hoon nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam trong khi trước đó bị tuyên án 5 năm. Được biết, phán quyết này được đưa ra bởi 3 thẩm phán cấp cao của Tòa án tối cao Seoul Yoon Jong Gu, Choi Bong Hee và Cho Chan Young sau khi cân nhắc kỹ lưỡng. 

Jung Joon Young - Choi Jong Hoon bất ngờ được giảm án sau khi nộp đơn kháng cáo lên tòa án tối cao

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhận được sự khoan hồng của tòa án. Ban đầu, phía công tố đã đề nghị mức án 7 năm dành cho Jung Joon Young, 5 năm cho Choi Jong Hoon và bị cấm không được làm việc tại bất kỳ cơ quan nào có liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên trong 10 năm.

Tuy nhiên sau đó, vào ngày 29/11/2019, tòa đã đưa ra mức án 6 năm cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhận án 5 năm tù vì những hành vi phạm tội liên quan đến group chat mà chúng cầm đầu, trong đó bao gồm bê bối quay phim bất hợp pháp và phát tán video đồi truỵ quay lén. Bên cạnh đó, Jung và Choi cũng phải tham gia cải tạo trong 80 giờ về bạo lực tình dục và bị cấm làm việc tại những cơ sở liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong ít nhất 5 năm. 

Cho đến nay, mức án của hai "kẻ tội đồ" lại tiếp tục được giảm xuống khiến công chúng vô cùng xôn xao.

HH (Nguoiduatin.vn)