Hương Baby: 'Cuộc đời này chẳng ai có thể thay đổi được ai'

14/06/2020 10:11:07

Hương Baby tâm sự về giai đoạn khó khăn, tưởng chừng phải đường ai nấy đi trong 3 năm đầu cuộc hôn nhân với ca sĩ Tuấn Hưng. 

- Nhiều người nhận xét Hương Baby giỏi cầm cương con ngựa bất kham Tuấn Hưng, chị nghĩ sao về điều đó?

- Khi nghe mọi người khen Hương Baby giỏi thuần phục con ngựa bất kham như Tuấn Hưng, tôi không bao giờ dám nhận. Trên cuộc đời này, chẳng ai có thể thay đổi được ai cả, chỉ có thể do bản thân người đó tự muốn thay đổi mà thôi. 

Đàn ông càng từng trải càng hiểu rằng cuộc sống này rất công bằng, nếu chọn cuộc sống ăn chơi thì sẽ chẳng còn hạnh phúc gia đình. Anh Hưng thì thừa sự từng trải và luôn trả lời được câu hỏi mình cần hạnh phúc ở các cuộc chơi hay hạnh phúc bên vợ con. Tôi tin rằng người trưởng thành như anh ấy sẽ chẳng dại đánh đổi vợ con để lấy những cuộc chơi. Ở tuổi ngoài 40, tự bản thân anh hiểu rằng gia đình mà mình đang có ý nghĩa như thế nào. Hơn nữa, những người hoạt động showbiz, va chạm nhiều như anh ấy khi bước ra khỏi ánh đèn sân khấu sẽ cần cuộc sống bình yên. Nếu chỉ là cảm giác thăng hoa thì anh ấy đã trải qua quá nhiều rồi.

Đến giờ, tôi vẫn hay nói với chồng: "Em không thay đổi được anh, chỉ là đến thời điểm anh tự thay đổi và cảm nhận được tình cảm dành cho vợ con đủ lớn để thích nghi với cuộc sống hiện tại".

Hương Baby: 'Cuộc đời này chẳng ai có thể thay đổi được ai'
Vợ chồng Tuấn Hưng hôm khai trương cơ sở kinh doanh mới hồi đầu tháng 6/2020.

- Trở thành người phụ nữ bên người đàn ông nổi tiếng như Tuấn Hưng, chị áp lực như thế nào? 

- Đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên những ngày mình trở thành tâm điểm dư luận khi hình ảnh hai đứa hẹn hò trong một quán bar bị công khai trên báo vào năm 2012. Tôi khi đó là một cô gái mới lớn, không hoạt động showbiz và chưa bao giờ biết thế nào là scandal. Ban đầu, tôi nghĩ chuyện đi bar thì chẳng có gì đáng to tát nhưng đến khi lướt newsfeed và thấy ai cũng bình luận về chủ đề đó, tôi bắt đầu suy sụp. 

Thời điểm đó, tôi tìm đọc mọi thứ người ta viết và bình luận về mình và stress kinh khủng. Ai ai cũng bàn tán và buông những lời khiếm nhã. Những nhận xét kiểu như "Sao con này xấu thế", "Mặt như mặt mẹt"... tràn ngập mạng xã hội. Tôi càng sốc hơn khi người ta viết về "quá khứ ăn chơi của người yêu Tuấn Hưng" dựa trên vài tấm ảnh mình từng đi bar với bạn bè. Khi đến quán cà phê, tôi cũng bị chỉ chỏ "người yêu Tuấn Hưng kìa". Không chỉ tôi mà bố mẹ tôi lúc ấy cũng buồn lắm vì con gái mình vốn được ăn học tử tế mà tự nhiên lại bị như vậy. Nghĩ lại, tôi vẫn thấy sợ.

- Khi yêu đã như vậy còn khi cưới thì sao?

- Tôi nghĩ nếu cưới một người bình thường, mình có làm gì sai thì làm lại, chẳng có ai trách móc nhưng làm vợ anh Hưng thì phải chấp nhận bị nhiều người chú ý. Vì thế, tôi luôn thận trọng hơn trong mọi thứ. Sợ thất bại và bị bàn tán nên tôi càng cố gắng và trách nhiệm hơn trong mọi việc mình làm.

Thực lòng mà nói, làm vợ người nổi tiếng rất áp lực. Có muốn xả giận trên Facebook cũng chẳng thể thoải mái vì không cần giữ hình ảnh cho mình thì cũng phải giữ hình ảnh cho chồng. Đôi khi tôi chỉ muốn xả chút mệt mỏi bằng vài dòng status thì ngày hôm sau sẽ có những đồn đoán dồn dập đến và tạo ra những sóng gió khác khiến mình mệt mỏi hơn. 

- Sáu năm trước, đâu là lý do khiến một cô gái có nhan sắc, sự nghiệp, lại là con gái nhà khá giả với rất nhiều người đàn ông theo đuổi như chị chọn cuộc sống nhiều áp lực bên Tuấn Hưng? 

- Tất cả có lẽ là duyên. Tôi lúc ấy rất trẻ, thuận theo cảm xúc nhiều hơn là lý trí. Bên nhau, tôi thấy anh Hưng rất tôn trọng mình, chưa bao giờ mắc lỗi hay để mình mất lòng tin. Là người nổi tiếng nhưng anh ấy sẵn sàng công khai chuyện tình cảm, dành cho tôi những lời ngọt ngào trên Facebook, sẵn sàng nắm tay tôi giữa đám đông... chứ không hề giấu giếm. Nếu ngày ấy, anh ấy muốn chúng tôi yêu nhau âm thầm thì có lẽ tôi đã không đủ bản lĩnh để đi theo anh ấy.

Người đi cùng với anh Hưng cũng phải là người có bản lĩnh. Tôi nghĩ rằng nếu mình là người quá lu mờ thì có lẽ cũng không phải là lựa chọn của anh Hưng. 

- Chị nghĩ sao khi được nhiều người ngưỡng mộ, ghen tỵ vì làm vợ Tuấn Hưng và được chồng chiều chuộng?

- Anh Hưng bây giờ là người rất chiều vợ nhưng không phải khi vừa cưới về, anh ấy đã như vậy ngay đâu. Tất cả đều cần có thời gian để thay đổi đấy!

- Sự thay đổi mà chị vừa nhắc đến diễn ra thế nào? 

- Ngày mới cưới, anh ấy rất nóng tính và có nhiều điểm khiến tôi không hài lòng. Sau nhiều lần cãi nhau, giận dỗi và những sóng gió, cả hai chúng tôi đều thay đổi. Anh ấy ngày càng chín chắn còn tôi thì trưởng thành hơn, cuộc sống của hai vợ chồng vì thế ngày càng hòa hợp. Hiện tại, anh ấy thực sự là người rất chiều vợ.

Hương Baby: 'Cuộc đời này chẳng ai có thể thay đổi được ai' - 1
Nhan sắc hiện tại của vợ Tuấn Hưng.

- Để có hạnh phúc như hiện tại, vợ chồng chị đã trải qua những sóng gió ra sao?

- Giai đoạn đầu, chúng tôi cãi nhau rất nhiều. Anh Hưng vốn là người có cá tính mạnh và rất nóng tính còn tôi cũng không phải là người thiếu chính kiến. Hai con người đã quen cuộc sống tự do khi về sống chung một nhà sẽ không tránh được chuyện xích mích. Ai cũng đòi hỏi người kia phải làm theo ý mình, chẳng ai chịu nhường ai nên những mâu thuẫn cứ ngày một nhiều hơn.

Khi ấy, tôi mệt mỏi lắm, tự hỏi không biết mình có đúng không khi chọn cuộc hôn nhân này. Lý do của những lần cãi nhau xuất phát từ nhiều thứ, kể cả sự khác biệt về tính cách, nỗi lo cơm áo gạo tiền đến quan điểm chăm con... Đã có thời điểm sóng gió đến mức tôi nhiều lần muốn dừng lại để đường ai nấy đi. Bây giờ tôi mới dám nói thật rằng những bài báo đặt ra nghi vấn vợ chồng tôi bỏ nhau khi ấy không phải vô lý, đúng là "không có lửa làm sao có khói".Thế nhưng, có lẽ vì còn duyên nên chúng tôi vẫn ở lại với nhau và nhận ra rằng, đã là vợ chồng thì làm sao tránh được những lúc xô bát xô đũa và quan trọng là cả hai phải cùng nhìn một phía và cùng thay đổi.

- Chị mất bao lâu để nhận ra phải cùng chồng nhìn về một phía và cùng thay đổi?

- Sau mỗi lần giận dỗi, chúng tôi ngồi lại để nói chuyện. Mỗi khúc mắc được giải quyết là một lần hai vợ chồng thêm hiểu nhau. Thế nhưng, vẫn phải mất 3 năm chúng tôi mới thực sự cảm thấy thực sự hòa hợp. Từ đó đến nay, chúng tôi ngày càng hợp nhau hơn.

Sáu năm làm vợ chồng, không chỉ anh Hưng mà tôi cũng thay đổi nhiều. Khi mới cưới, tôi còn rất trẻ và có cái tôi rất lớn, luôn muốn chồng làm theo ý mình trong khi bản thân chưa thực sự tốt. Ngày ấy, tôi cứ cãi nhau với chồng là chỉ muốn rõ ràng thắng - thua, đòi người ta phải xin lỗi mới chịu và nhiều lúc mải giận dỗi đến mức màng đến con cái, nhà cửa. Thế nhưng, bây giờ tôi biết cách sắp xếp cuộc sống, chu toàn gia đình, quan tâm đến bố mẹ hai bên nhiều hơn nên anh ấy chẳng còn cơ hội để trách móc. Thay vì nhìn vào những điều chồng làm mình không hài lòng, tôi chú tâm vào công việc, chăm sóc con cái và bản thân hơn, tôi cảm thấy tự tin hơn và cuộc sống từ đó cũng tốt hơn.

- Có người chồng nổi tiếng đào hoa như Tuấn Hưng, chị ứng xử thế nào với những lời ong tiếng ve xung quanh anh ấy? 

- Người ta áp đặt suy nghĩ anh này ngày xưa ăn chơi thì lấy vợ về cũng lăng nhăng nên thỉnh thoảng tôi vẫn phải nghe những tin đồn nực cười. Tôi vẫn nhớ hồi mới cưới được nửa năm, khi tôi đang có bầu Su Hào thì có tin đồn Tuấn Hưng đi cặp với gái, khiến Hương Baby bị trầm cảm. Tôi biết tất cả chỉ là nhảm nhí vì hiểu rõ tình cảm hai vợ chồng lúc đó mặn nồng ra sao, em bé quan trọng như thế nào và chắc chắn rằng chồng sẽ không bao giờ dám đánh đổi. 

- Thế còn chuyện quá khứ của anh ấy thì sao?

- Tôi không bao giờ so sánh mình với những bạn gái cũ của anh Hưng. Tôi luôn hiểu rằng mỗi người có một điểm đặc biệt riêng và mình cũng vậy. Tôi chỉ ghét đàn ông gái gú lăng nhăng khi đã có vợ chứ không bao giờ xét nét chuyện quá khứ. Trước khi đến với nhau, anh ấy yêu ai tôi cũng tôn trọng vì đó là điều đương nhiên trong cuộc sống. Bản thân tôi cũng từng có bạn kia mà.

Hương Baby: 'Cuộc đời này chẳng ai có thể thay đổi được ai' - 2
Vợ chồng Tuấn Hưng và ba con - Su Hào, Sâm, Son (từ trái sang).

- Chị quản lý chồng thế nào?

- Sai lầm lớn nhất của người phụ nữ là lúc nào cũng muốn chói chặt chồng. Nếu đi đâu cũng bị chồng kiểm soát thì tôi sẽ chết mất và ngược lại, chồng tôi sẽ trầm cảm đến mức tự tử nếu đang diễn mà vợ cứ đòi Facetime để kiểm tra. Tôi thích nhất là cảm giác hai vợ chồng lúc nào cũng muốn quấn quýt lấy nhau chứ không phải đi cùng chỉ để giám sát hay quản lý. Vợ chồng tôi bây giờ đi đâu, làm gì cũng cùng nhau. Mỗi lần thấy tôi đi lưu diễn cùng anh Hưng, mọi người hay trêu là "kèm chặt thế" nhưng thực tế không phải vậy đâu. Tôi đi chỉ vì anh ấy muốn có vợ ở bên mà thôi.

Tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, biết vị trí của mình ở đâu nên không bao giờ ảo tưởng rằng mình có khả năng khiến chồng cả đời không nghĩ đến phụ nữ khác. Chẳng có gì trên đời này là tuyệt đối 100%. Tương lai thì chẳng ai nói được gì nhưng hiện tại, tôi tự tin vào tình cảm của cả hai. Chúng tôi đang rất hạnh phúc, không gì có thể chen vào giữa được được đâu.

- Để giữ gìn hôn nhân, vợ chồng chị đặt ra những nguyên tắc gì ?

- Vợ chồng tôi áp dụng một số nguyên tắc, thứ nhất là khi cãi nhau thì có thể không nói chuyện, ở khác phòng nhưng không được đi qua đêm. Thứ hai là làm gì thì làm nhưng không có chuyện bồ bịch, nếu có chuyện đó xảy ra thì sẽ không bao giờ tha thứ cho nhau.

- Chị đưa ra tối hậu thư đó cho chồng từ bao giờ?

- Tôi chưa bao giờ nói trước mặt chồng rằng: "Nếu anh đi với gái thì em sẽ bỏ anh". Thế nhưng, thông qua câu chuyện của những người xung quanh, tôi luôn thể hiện rõ quan điểm của bản thân để anh ấy hiểu tôi là người thế nào. Vợ chồng tôi giờ không phải nói ra cũng hiểu người kia nghĩ gì, đồng thuận trong mọi chuyện nên thấy mọi thứ trong cuộc sống đều thuận lợi hơn, nhất là việc kinh doanh. Sau tất cả những gì đã trải qua, tôi giờ hiểu rõ câu nói: "Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn".

Theo Chi Anh (Ngoisao.net)